Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu canh chua tôm thanh mát đơn giản dễ làm
1. Canh chua tôm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Canh chua tôm
Tôm đất (hoặc tôm sú) Đậu bắp Bạc hà Cà chua Dứa Ngò gai Rau om Giá Me chua Tỏi bămCách chế biến Canh chua tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạc hà lột vỏ, đậu bắp rửa sạch, cắt xéo, cà chua thái múi, thơm cắt miếng vừa ăn, rau thơm cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, lột vỏ hoặc để nguyên, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm.
-
Nấu canh chua
Đầu tiên, bạn dầm me với nước nóng, lấy phần nước cốt me.
Sau đó, bắc nồi, cho ít dầu để phi thơm tỏi, rồi thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.
Khi nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào, rồi nêm lại vừa ăn.
Trông thấy rau củ vừa chín thì tắt bếp cho giá và rau thơm cắt nhỏ vào, bạn múc canh ra tô, thêm tỏi phi lên mặt, ăn kèm nước mắm ớt.
-
Thành phẩm
Để canh chua tôm hấp dẫn hơn bạn cần lựa tôm tươi để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của tôm, cùng với vị chua chua của me và vị thanh mát của những loại rau củ khác. Bạn có thể thưởng thức canh chua tôm với cơm nóng hoặc bún.
2. Canh chua tôm nấu khế
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Canh chua tôm nấu khế
Tôm đất Khế chua Cà chua Rau thơm Mùi tàu Lá ốtDụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, chén bát, muỗng,....
Cách chế biến Canh chua tôm nấu khế
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
-
Nấu canh chua
Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi tỏi, hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.
Tiếp theo, thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn, ăn cùng với cơm khi còn nóng.
-
Thành phẩm
Bát canh chua tôm nấu khế có vị chua của khế thay vì me hoặc trái sấu, thoang thoảng hương thơm của lá lốt và rau ngổ, mùi tàu. Hãy thưởng thức khi canh còn nóng bạn nhé!
Canh chua tôm là gì?
Là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bởi hương vị thơm ngon nhưng không tốn quá nhiều thời gian. Con tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt hòa quyện với nước canh chua chua ngọt thanh, nếu đã ăn qua một lần, thì bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món canh chua này đâu.
Chỉ 2 cách nấu canh chua tôm đơn giản hy vọng sẽ giúp thực đơn món ăn hằng ngày của gia đình bạn thêm phong phú và thơm ngon nhé!
Từ khóa: 2 cách nấu canh chua tôm,canh chua tôm,canh chua tôm nấu khê,canh chua tôm nấu khế,nấu canh chua tôm ngon,làm canh chua tôm đơn giản,vào bếp,canh chua tôm,canh chua tôm nấu khê,canh chua tôm nấu khế,nấu canh chua tôm ngon,làm canh chua tôm đơn giản,vào bếp,canh chua tôm,canh chua tôm nấu khê,canh chua tôm nấu khế,nấu canh chua tôm ngon,làm canh chua tôm đơn giản,vào bếp,