Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh chua khế với thịt

2 cách nấu canh chua khế với thịt đậm đà ngon cơm

Canh chua khế với vị chua thanh mát là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết nóng nực, oi ả. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay 2 cách nấu canh chua khế với thịt đậm đà ngon cơm nhé!

1. Canh chua bắp bò nấu khế 

Canh chua bắp bò nấu khế 
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chua bắp bò nấu khế 

Bắp bò Khế chua Hành lá Rau răm Hành khô Muối Hạt nêm

nguyên liệu nấu canh chua bắp bò nấu khế

Cách chế biến Canh chua bắp bò nấu khế 

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

  • Nấu canh chua thịt bò với khế

    Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.

    Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh.

  • Thành phẩm

    Múc thành phẩm ra bát lớn và trang trí theo ý thích. Món canh với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm rất thích hợp ăn với cơm.

2. Canh chua khế với sườn non

Canh chua khế với sườn non
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chua khế với sườn non

Sườn non Khế chua Hoa chuối thái mỏng Rau (Hành lá/ mùi tàu/ muối/ hạt nêm/ nước mắm...)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn sườn non ngon

  • Bạn nên chọn sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chú ý lựa sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

 nguyên liệu nấu canh chua khế với sườn non

Cách chế biến Canh chua khế với sườn non

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, đun khoảng 30 phút. Khế chua, rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn.

    Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

    Lá lốt, rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

  • Nấu canh chua

    Phần sườn non sau khi hầm thì cho khế vào đun cùng, đun đến khi ăn thử sườn mềm, nêm vào một ít muối, nước mắm.

    Cho tiếp hoa chuối vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi phần hoa chuối vừa ý thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm. Bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của một chút mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu sẽ mang đến gia đình bạn hương vị mới lạ.

Mẹo thái thịt bò

  • Bạn chú ý thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai. Nên dùng dao sắc, mỏng.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá khoảng 1 – 2 giờ trước khi thái thịt, chờ cho thịt rắn lại thì sẽ dễ thái hơn.

Trên đây là thông tin về 2 cách nấu canh chua khế với thịt đậm đà mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Canh chua khế với thịt,cách nấu canh chua khế thịt,cách nấu canh chua sườn non,cách nấu canh chua bắp bò,vào bếp,cách nấu canh chua khế thịt,cách nấu canh chua sườn non,cách nấu canh chua bắp bò,vào bếp,cách nấu canh chua khế thịt,cách nấu canh chua sườn non,cách nấu canh chua bắp bò,vào bếp,