Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh chua khế

2 cách nấu canh chua khế đơn giản ngon miệng đưa cơm

Với những ngày bận rộn và bộn bề công việc, bạn hãy thêm vào sổ tay của mình 2 cách nấu canh chua khế đơn giản từ HAY ĂN để việc vào bếp trở nên đơn giản hơn nhé!

1. Canh chua cá lóc nấu khế

Canh chua cá lóc nấu khế
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chua cá lóc nấu khế

Cá lóc Khế Cà chua Bắp chuối Ngò gai Hành lá Hạt nêm Nước mắm Đường trắng Tiêu.

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn mua cá lóc ngon

  • Cá lóc tươi ngon thường có da đen vàng, phần đuôi và thân dài, sờ vào chắc tay.
  • Phần vảy cá lóc tươi ngon sẽ rất cứng, không bị bong tróc và sáng màu, không có mùi hôi tanh.

nguyên liệu canh chua cá lóc nấu khế

Cách chế biến Canh chua cá lóc nấu khế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc làm sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 15 gram hạt nêm, 15 gram đường trắng, 3 gram tiêu 15 phút cho thấm.

    Cà chua cắt múi cau, khế cắt lát vừa ăn.

  • Chiên cá

    Bắc chảo nóng cùng 1 ít dầu ăn, gắp từng khúc cá lóc vào chiên vàng 2 mặt.

  • Nấu canh chua cá lóc với khế 

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín mềm. Tiếp theo cho cá lóc đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào đun sôi. Lúc này chế vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi nấu sôi.

    Nêm nước canh với nước mắt, hạt nêm, 30 gram đường trắng cho vừa miệng. Cuối cùng cho cà chua, bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và hành lá lên trên cho món canh thêm hấp dẫn. Cá lóc gắp ra chấm với nước mắm nhĩ, nước canh chua thanh, ngọt mát cùng vị khế quả hắc chắn sẽ là món ngon đưa cơm.

2. Canh hến nấu chua

Canh hến nấu chua
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh hến nấu chua

Khế chua Cà chua Hành lá Rau răm Hành khô Rau sống ăn kèm Hạt nêm Dầu ăn

Hình nguyên liệu

nguyên liệu nấu canh chua hến nấu khế

Cách chế biến Canh hến nấu chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hến tươi sống mua về sơ chế bằng cách rửa sạch rồi đem luộc. Nhặt riêng phần thịt hến, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm. Phần nước luộc hến để lắng rồi chắt lấy phần nước trong bên trên.

    Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Hành lá và rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần cọng trắng chẻ dọc. Khế chua cắt bỏ diềm thái miếng ngang quả tạo hình sao cho đẹp mắt. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

  • Xào hến

    Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi vàng thơm. Tiếp đó bạn cho hến và cà chua thái hạt lựu vào xào săn.

    Cho phần nước luộc hến vào nồi hến xào cà chua và thêm khế chua vào nấu cùng cho khế chín và tiết vị chua ra canh.

  • Hoàn thiện món ăn

    Nêm nếm lại canh hến cho vừa miệng để canh có vị chua nhẹ của khế thì cho rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp để hành răm giữ được màu xanh.

  • Thành phẩm

    Cho canh hến nấu khế chua ra bát to và thưởng thức khi nóng với cơm trắng. Nước canh chua nhẹ của khế nhưng rất đậm đà, vị thịt hến ngọt thanh lại thơm mùi hành răm, ngon miệng và đưa cơm.

Trên đây là thông tin về 2 cách nấu canh chua khế đơn giản ngon miệng đưa cơm mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Canh chua khế,cách nấu canh chua khế,canh chua hến nấu khế,canh chua cá lóc khế,vào bếp,cách nấu canh chua khế,canh chua hến nấu khế,canh chua cá lóc khế,vào bếp,cách nấu canh chua khế,canh chua hến nấu khế,canh chua cá lóc khế,vào bếp,