Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu canh chân giò

2 cách nấu canh chân giò hầm đậu xanh và bí đao thơm ngon đơn giản

Thịt chân giò là nguyên liệu quen thuộc thường được thấy trong các món canh bổ dưỡng. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nấu 2 món canh với chân giò nhé. Hãy cùng vào bếp ngày nào!

1. Canh chân giò hầm đậu xanh

Canh chân giò hầm đậu xanh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chân giò hầm đậu xanh

Chân móng giò Đậu xanh Hành tím Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/bột ngọt/muối)

Cách chọn mua đậu xanh tươi ngon

  • Để tiết kiệm thời gian khi chế biến thì nên chọn loại đã cà vỏ sẵn, có màu vàng đẹp mắt, các nửa hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
  • Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép.

Nguyên liệu làm canh chân giò hầm đậu xanh

Cách chế biến Canh chân giò hầm đậu xanh

  • Sơ chế chân móng giò và đậu xanh

    Chân giò mua về rửa sạch với nước muối, làm sạch kỹ phần móng. Chẻ đôi chân giò ra và chặt thành những miếng vừa ăn.

    Ngâm đậu xanh với nước trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tại sao phải ngâm đậu xanh trước khi nấu

    • Làm gia tăng giá trị dinh dưỡng có sẵn trong hạt.
    • Khiến quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.
    • Việc ngâm đậu sẽ giúp cải thiện hương vị món ăn, giúp món ăn ngon hơn.

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

  • Xào chân giò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho giò vào xào với 1 muỗng canh hạt nêm cho thấm gia vị, tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt chân giò săn lại.

    Mách nhỏ: Xào trước chân giò sẽ giúp chân giò săn lại và thấm gia vị hơn.
  • Hầm chân giò

    Sau khi thịt đã săn thì bạn cho vào 1.5 lít nước và hầm trong 30 phút.

    Sau đó cho đậu xanh vào cùng hầm tiếp 45 phút nữa, cho vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.

    Mách nhỏ: Trong lúc hầm, bạn lưu ý thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong hơn và món ăn ngon hơn nhé.

    Hầm xong thì bạn tắt bếp, nêm 1 muỗng canh bột ngọt vào và đảo đều, múc ra tô là xong.

  • Thành phẩm

    Món canh này thật bổ dưỡng, nó cung cấp cho bạn đủ năng lượng cần thiết cho cả ngày. Vừa có chất đạm vừa có chất xơ, lại còn nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác nữa.

    Cắn một miếng thịt, húp một chút nước canh. Một cảm giác đê mê xuất hiện, vừa có vị ngon của thịt nhưng lại có vị thanh mát của đậu xanh, vừa có cảm giác ngon béo nhưng cũng cảm nhận được độ ngọt bùi.

2. Canh chân giò hầm bí đao

Canh chân giò hầm bí đao
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chân giò hầm bí đao

Chân giò Bí đao Hành lá Ngò Tiêu Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm)

Cách chọn mua bí đao tươi ngon

  • Nên mua những quả to, cầm chắc tay, phần vỏ xanh mướt, căng mọng, cuống to và còn tươi, đó là những quả non, ăn sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả bí có màu xanh đậm, hoặc đen vì đó là những quả già, nhiều hạt, thịt bí cứng, khi ăn sẽ có vị chua, dễ làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Nguyên liệu làm canh chân giò hầm bí đao

Cách chế biến Canh chân giò hầm bí đao

  • Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về đem rửa thật kĩ với nước muối để khử mùi hôi rồi rửa sạch và chặt thành những khoanh vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gọt vỏ và chẻ làm đôi trái bí. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch.

    Hành, ngò thì bạn lột vỏ, cắt bỏ rễ, những phần bị héo, đem đi rửa và băm nhuyễn.

  • Nấu canh

    Bắc một nồi nước sôi và hầm phần chân giò trong 45 phút.

    Sau khi giò đã mềm thì bạn cho bí vào nấu. Khi nồi canh bắt đầu sôi lên thì bạn nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.

    Mách nhỏ: Lưu ý hớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn nhé.

    Sau khi bí đã chín thì bạn tắt bếp, cho phần hành ngò vào, múc ra tô và rưới thêm ít tiêu là xong rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Khi thưởng thức món canh, mình vừa cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt và xương giò, vừa cảm nhận được vị ngọt thanh từ bí đao. Đảm bảo món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn đấy.

Cách chọn mua thịt chân giò ngon

  • Chọn chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
  • Nên chọn những miếng có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
  • Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, không bầm đen.

Mẹo khử mùi chân giò heo

  • Cách 1: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
  • Cách 2: Dùng một chiếc khò gas mini bật lửa ở chế độ vừa hoặc đốt giấy báo thừa, rơm để thui sơ giò heo, loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách là áp chảo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm 2 món canh chân giò hầm đậu xanh và hầm bí đao thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công để có những món ăn chất lượng chiêu đãi gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món ngon handmadeHỒNG THANH FOOD

Từ khóa: 2 cách nấu canh chân giò,chân giò hầm đậu xanh,chân giò hầm bí đao,cách nấu canh chân giò,cách làm chân giò hầm,chân giò,chân giò hầm đậu xanh,chân giò hầm bí đao,cách nấu canh chân giò,cách làm chân giò hầm,chân giò,chân giò hầm đậu xanh,chân giò hầm bí đao,cách nấu canh chân giò,cách làm chân giò hầm,chân giò,