Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh bông hẹ đậu hũ non và thịt băm

2 cách nấu canh bông hẹ đậu hũ non và thịt băm thơm ngon, hấp dẫn dễ làm

Canh đậu hũ non sẽ là món canh thanh mát, dễ nấu để bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay 2 cách nấu canh đậu hũ non và thịt băm thơm ngon, hấp dẫn nhé!

1. Canh bông hẹ đậu hũ non

Canh bông hẹ đậu hũ non
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bông hẹ đậu hũ non

Bông hẹ Lá hẹ Hành lá Hành boa rô Đậu hũ non (bán sẵn) Đường phèn Hạt nêm Tiêu Muối

Cách chọn mua đậu hũ non ngon

  • Đậu hũ non bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử, sản phẩm này cũng có bán tại hayan.vn.
  • Nên chọn mua ở những nơi uy tín, khi mua bạn cần quan sát đảm bảo bao bì được đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn xa và bên trong không có vết thâm đen, bể nát, nổi mốc,...
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ non tại nhà để đảm bảo an toàn, công thức lại đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh bông hẹ đậu hũ non

Cách chế biến Canh bông hẹ đậu hũ non

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, hành lá và hẹ cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Hành boa rô cắt lát mỏng.

    Đậu hũ cắt khoanh có độ dày khoảng gần 1 lóng tay (hoặc tùy thích).

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp và đổ nước vào (lượng nước vừa đủ dùng) đun sôi, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít đường phèn, 1 ít tiêu khuấy cho gia vị được hòa tan. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Sau đó cho phần đậu hũ non đã cắt vào nấu thêm 2 phút trên lửa vừa rồi tiếp tục cho lá hẹ và bông hẹ vào nấu thêm 3 phút rồi cho hành lá, hành boa rô đã sơ chế vào, nấu cho nước sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Vì đậu hũ non rất dễ vỡ, bạn nên nêm nếm trước khi cho đậu hũ vào canh và hạn chế hoặc khuấy thật nhẹ nhàng nhé.

  • Thành phẩm

    Món canh hẹ với nước dùng thanh ngọt, đậu hũ béo ngậy lại thực hiện vô cùng đơn giản. Nhanh tay thử ngay cách làm món canh này cho bữa cơm gia đình mình nhé!

2. Canh bông hẹ thịt heo xay

Canh bông hẹ thịt heo xay
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bông hẹ thịt heo xay

Thịt băm Hẹ (cả lá lẫn bông) Tỏi Đường phèn Muối Hạt nêm Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua thịt băm tươi ngon

  • Bạn có thể mua thịt nạc về tự băm để đảm bảo chất lượng thịt, đối với thịt băm sẵn được bày bán sẽ khó nhận biết được thịt tươi ngon. Nếu mua thịt băm sẵn, bạn nên tìm mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Nên chọn thịt có màu sắc hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

Nguyên liệu nấu canh bông hẹ thịt băm

Cách chế biến Canh bông hẹ thịt heo xay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, hẹ cắt khúc tầm khoảng 2 lóng tay. Tỏi lột vỏ đập dập.

    Để thịt sạch, nếu bạn mua loại băm sẵn bạn nên cho thịt vào tô, đổ thêm nước vào, đánh tơi thịt ra rồi lọc lại với nước.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi đã đập dập.

    Sau đó đổ nước vào nồi (canh lượng nước đủ dùng), tiếp đến cho phần thịt băm vào nồi nước nấu khoảng 10 phút trên lửa vừa cho thịt chín, nêm gia vị gồm: 1 ít đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều cho gia vị được hòa tan.

    Cuối cùng cho phần hẹ đã cắt khúc vào nấu cho đến khi nước sôi nhẹ lên thì tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Ngoài cách nấu trên bạn có thể ướp thịt với 1 ít muối, đường, hạt nêm sau đó phi thơm lên với dầu ăn nhé!
    • Vớt bọt để nồi canh được trong hơn và nêm nếm lại sao cho vừa vị.
  • Thành phẩm

    Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi nào.

    Món canh hẹ thịt băm vô cùng đơn giản, thịt băm ngọt mềm cùng vị hẹ đặc trưng sẽ là một món canh thanh mát để gia đình mình cùng thưởng thức.

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, đảm bảo hẹ sạch, không phân thuốc.
  • Lựa chọn hẹ có màu sắc tươi sáng, cọng hẹ và bông còn non. Dùng tay ngắt thử cảm nhận dễ ngắt, gãy giòn. Nếu cảm nhận thấy độ dai, khó ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm 2 món canh bông hẹ thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh lấy từ 2 kênh YouTube: Cười Khúc Khích, LiLi Family Cuộc Sống ở Mỹ.

Từ khóa: Canh bông hẹ đậu hũ non và thịt băm,canh bông hẹ,canh bông hẹ đậu hũ non,cách nấu canh đậu hũ non,canh đậu hũ non thịt băm,món canh,canh bông hẹ,canh bông hẹ đậu hũ non,cách nấu canh đậu hũ non,canh đậu hũ non thịt băm,món canh,canh bông hẹ,canh bông hẹ đậu hũ non,cách nấu canh đậu hũ non,canh đậu hũ non thịt băm,món canh,