Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm xúc xích nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon
Xúc xích là một trong những món ăn vặt thơm ngon, dễ thực hiện. Bên cạnh cách chế biến chiên, bạn có thể nướng xúc xích mà vẫn đảm bảo được độ ngon của món ăn. Cùng HAY ĂN vào bếp để khám phá ngay 2 cách làm xúc xích nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu nhé
1. Xúc xích nướng bằng lò nướng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Xúc xích nướng bằng lò nướng
Xúc xích Phô mai Dừa nạo Tương ớt Tương càCách chế biến Xúc xích nướng bằng lò nướng
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn xiên que tre qua từng cây xúc xích. Sau đó, dùng một miếng phô mai cuộn bên ngoài xúc xích.
Kế tiếp, áo đều bên ngoài xúc xích một lớp khoai tây sấy vụn hoặc dừa nạo.
-
Nướng xúc xích
Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, nướng xúc xích trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Xúc xích phô mai làm bằng lò nướng nhanh chóng và tiện lợi. Xúc xích nóng hổi có lớp vỏ giòn rụm cùng phô mai tan chảy béo ngậy ăn kèm tương ớt hoặc tương cà ngon hết sẩy.
2. Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu
Chế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo xay Bột mì Giấm Nước mắm Rượu trắng Bột ngọt Tiêu Đường Muối Vỏ xúc xích collagenDụng cụ: nồi chiên không dầu, kéo, tô,...
Cách chế biến Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt heo
Cho vào tô 500g thịt heo xay, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm.
Sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị.
-
Tạo hình cho xúc xích
Đầu tiên, bạn cắt 1 đoạn vỏ collagen tương ứng với kích thước xúc xích muốn làm. Sau đó thắt nút 1 đầu, chừa đầu còn lại để nhồi thịt.
Cho thịt đã ướp gia vị vào dụng cụ nhồi. Kế tiếp, từ từ đẩy nhân thịt vào cho đến khi nhân đầy chặt trong vỏ collagen rồi thắt nút lại.
Lưu ý:
- Ban đầu khi nhồi thịt, ở đầu vỏ collagen sẽ bị dồn khí lại và căng cứng. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn đâm 1 lỗ để khí có thể thoát ra rồi mới tiếp tục nhồi thịt.
- Bạn có thể nhồi xúc xích theo chiều dài mong muốn, sau đó chia ra thành từng khúc nhỏ bằng cách xoắn tròn vỏ collagen.
-
Nướng xúc xích
Dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt xúc xích để khí thoát ra. Cách này giúp xúc xích khi chiên sẽ không bị nứt vỏ.
Bạn xếp xúc xích vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 - 25 phút.
Sau 20 - 25 phút, bạn mở nồi và dùng dao khứa vài đường rồi tiếp tục nướng trong 10 - 15 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Xúc xích có vị vừa ăn, mềm mịn và hơi sần sật nhờ lớp vỏ collagen bên ngoài.
Trên đây là 2 cách nướng xúc xích bằng lò nướng và nồi chiên không dầu. Thật nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào! Thực hiện và thưởng thức ngay nhé, chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo và tổng hợp từ: cooky.vn và kênh youtube Feedy Món ăn ngon.
Từ khóa: Xúc xích nướng,xúc xích nướng,xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu,xúc xích nướng bằng lò nướng,cách nướng xúc xích,vào bếp,xúc xích nướng,xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu,xúc xích nướng bằng lò nướng,cách nướng xúc xích,vào bếp,xúc xích nướng,xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu,xúc xích nướng bằng lò nướng,cách nướng xúc xích,vào bếp,