Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm vú heo và vú dê nướng chao

2 cách làm vú heo và vú dê nướng chao giòn ngon, hấp dẫn

Những bữa tiệc nướng cuối tuần không thể thiếu những món nướng đúng không nào. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN với 2 cách làm vú heo và vú dê nướng thơm lừng đậm đà để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình nhé!

1. Vú heo nướng chao

Vú heo nướng chao
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vú heo nướng chao

Vú heo Nước chao Sa tế tôm Đậu bắp Hành củ Chao Cà tím Tỏi Sả Dầu hào Tương ớt Đường Nước mắm Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm vú heo nướng chao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bếp nướng điện, , muỗng,...

Cách chế biến Vú heo nướng chao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho sả cắt nhỏ, tỏi, hành tím vào máy xay và xay nhuyễn.

    Cà tím cắt lát nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng cho không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước.

    Đậu bắp rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

  • Sơ chế vú heo

    Vú heo mua về rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp vú heo

    Trộn đều sả, tỏi, hành đã xay nhuyễn với 6 miếng chao, 4 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh sa tế tô, muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Khi hỗn hợp nhuyễn và đã được trộn đều thì cho vú heo vào ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.

  • Nướng vú heo

    Phết dầu ăn lên bếp nướng, cho vú heo vào nướng. Ướp cà tím và đậu bắp chung với thịt heo, rồi cũng cho lên bếp nướng. Nướng đến khi các nguyên liệu chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra.

  • Làm chao ăn vú heo nướng

    Cho vào chén 2 cục chao nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, đánh cho cục chao tan ra và khuấy đều để làm chao ăn kèm.

  • Thành phẩm

    Món vú heo nướng chao với thịt heo đậm vị, dai dai, nước sốt chao đậm đà, cắn miếng nào đảm bảo là ghiền ngay đấy!

2. Vú dê nướng chao

Vú dê nướng chao
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vú dê nướng chao

Vú dê Sả băm Cà tím Hành tím băm Chao Đậu bắp Tỏi băm Sa tế dầu Đường Hạt nêm Dầu hào Dầu màu điều Tương ớt Nước chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm vú dê nướng chao

Cách chế biến Vú dê nướng chao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Vú dê sau khi mua về, rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng có độ to vừa phải.

    Cà tím cắt lát nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng cho không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước.

    Đậu bắp rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

  • Làm sốt

    Trộn đều hỗn hợp gồm 2 viên chao, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế dầu, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào,1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương ớt để làm sốt ướp.

  • Ướp vú dê

    Vú dê sau khi sơ chế thì đem trộn đều với hỗn hợp sốt ướp đã làm và để vú dê ướp trong 30 phút để thấm gia vị.

  • Làm chao ăn vú dê nướng

    Để làm chao ăn với vú dê nướng, pha nước hỗn hợp nước chấm gồm 5 miếng chao, 3 muỗng canh nước chao, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước chanh.

  • Nướng vú dê

    Cho vú dê kèm với đậu bắp và cà tím đã nhúng sốt ướp lên vỉ nướng, phết một ít dầu ăn lên vú dê, nướng đến khi vú dê và các nguyên liệu chín đều 2 mặt thì gắp ra thưởng thức với nước sốt chao ăn kèm.

  • Thành phẩm

    Món vú dê nướng chao vô cùng dễ thực hiện, với vú dê dai dai, đậm đà gia vị cùng nước sốt ăn kèm thơm ngon hấp dẫn, ăn vào các buổi tiệc nướng thì rất tuyệt đấy!

Cách chọn mua chao ngon

Bạn chọn chao không bị mốc, hư, hộp được đậy kín, không móp méo, bể vỡ; kiểm tra hạn sử dụng, nơi sản xuất để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể mua chao ở các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc Bách hóa XANH.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả cà tím có vỏ ngoài nguyên vẹn, sáng bóng, mịn và đều màu.
  • Khi cầm lên thấy chắc tay, không quá nhẹ, bấm nhẹ vào không quá cứng, không có nước chảy ra có thể mua.
  • Chọn những quả vẫn còn phần núm ở trên đầu, phần núm và vỏ nối liền nhau là quả còn tươi ngon.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả cà tím, thấy có vết hằn lại trên vỏ là cà đã chín.

Mẹo sơ chế cà tím không bị thâm đen

  • Cà tím mua về cắt ra, ngâm vào thau nước lạnh có chứa hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc giấm.
  • Dùng rổ ấn giữ cho phần cà tím hoàn toàn ngập trong nước và chờ đến khi chế biến vớt ra là được.

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Chọn mua những quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng.
  • Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.

Không chỉ ngon mà còn đơn giản, hai món vú heo và vú dê nướng chao đang đợi bạn trổ tài đấy. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp của VợQuang Cuisine & Trip

Từ khóa: 2 cách làm vú heo và vú dê nướng chao,vú dê nướng chao,vú heo nướng,vú dê nướng,vú heo nướng,món nướng,vú dê nướng chao,vú heo nướng,vú dê nướng,vú heo nướng,món nướng,vú dê nướng chao,vú heo nướng,vú dê nướng,vú heo nướng,món nướng,