Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm vỏ dưa hấu xào đơn giản mới lạ thơm ngon
1. Vỏ dưa hấu xào tôm thịt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vỏ dưa hấu xào tôm thịt
Vỏ dưa hấu Thịt ba chỉ Tôm tươi Hành lá Ngò rí Tỏi Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn mua tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi nước biển chứ không có mùi tanh.
- Tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu và chân tôm dính chặt với thân.
- Đuôi tôm xếp lại. Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc.
- Tránh mua tôm bị nhũn nhão hay có mùi hôi lạ.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn mua thịt ba chỉ có màu hồng tươi, thịt săn chắc, đều màu.
- Khi dùng tay ấn vào thịt sẽ không xuất hiện vết lõm, thịt có độ đàn hồi cao.
- Thịt có tỉ lệ mỡ và nạc cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày 1.5 - 2cm, phần nạc và mỡ dính chặt với nhau.
Cách chế biến Vỏ dưa hấu xào tôm thịt
-
Sơ chế tôm, thịt
Tôm mua về lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để ráo.
Cách rút chỉ tôm nhanh: Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen là có thể rút được chỉ tôm ra ngoài.Để khử mùi hôi thịt ba chỉ bạn dùng muối chà xát trước, sau đó mới rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt lát mỏng.
Cách khử mùi hôi của thịt heo:- Cách 1: Ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng khoảng 25 - 30 phút rồi lấy ra rửa lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi của thịt.
- Cách 2: Bạn có thể luộc sơ thịt trong 3 phút với 1 củ hành đập dập, hành sẽ khử mùi hôi rất tốt.
-
Sơ chế vỏ dưa hấu
Dưa hấu cắt lấy vỏ, gọt bỏ phần cứng bên ngoài, cắt miếng mỏng vừa ăn.
-
Xào tôm thịt
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Sau đó cho phần thịt ba chỉ cắt mỏng vào xào đến khi thịt săn lại rồi cho tôm vào, đảo đều.
-
Cho vỏ dưa vào
Khi thấy tôm săn lại thì cho phần vỏ dưa đã cắt vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều khoảng 2 phút.
Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào.
-
Thành phẩm
Món vỏ dưa xào tôm thịt với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Tôm chín giòn, vị ngọt tự nhiên. Thịt ba chỉ mềm mềm, béo béo ăn kèm với miếng dưa giòn giòn thì đúng là sự kết hợp tuyệt vời rồi.
2. Vỏ dưa hấu xào cay
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vỏ dưa hấu xào cay
Vỏ dưa hấu Ớt hiểm Hành lá Dầu ăn Tương ớt Đường Bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Vỏ dưa hấu xào cay
-
Sơ chế vỏ dưa hấu
Dưa hấu cắt lấy phần vỏ, gọt bỏ đi lớp da cứng bên ngoài, cắt miếng vừa ăn.
-
Cắt ớt
Ớt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
-
Xào vỏ dưa hấu
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần vỏ dưa hấu đã cắt vào khoảng 3 phút.
Cho tiếp ớt cắt khúc, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường xào khoảng 5 - 7 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ vào.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
-
Thành phẩm
Món vỏ dưa hấu xào cay với mùi thơm nức và màu sắc bắt mắt. Miếng dưa hấu giòn ngon hòa với vị cay nồng của ớt làm kích thích vị giác vô cùng.
Với 2 cách làm món vỏ dưa hấu xào siêu nhanh siêu đơn giản lại còn vô cùng thơm ngon hấp dẫn thì còn chờ già mà không cùng với HAY ĂN vào bếp ngay nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Zui Vào Bếp và MÙA GẶT MIỀN TÂY.
Từ khóa: 2 cách làm vỏ dưa hấu xào,vỏ dưa hấu xào,cách làm vỏ dưa hấu xào,cùi dưa hấu xào,vỏ dưa xào,cùi dưa xào,vỏ dưa hấu xào,cách làm vỏ dưa hấu xào,cùi dưa hấu xào,vỏ dưa xào,cùi dưa xào,vỏ dưa hấu xào,cách làm vỏ dưa hấu xào,cùi dưa hấu xào,vỏ dưa xào,cùi dưa xào,