Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vịt xào húng quế, vịt xào rau răm

2 Cách làm vịt xào húng quế và rau răm bổ dưỡng, lạ miệng cho cả nhà

Món xào là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến cho cả gia đình. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu các bạn 2 cách làm vịt xào húng quế và rau răm độc đáo, lạ miệng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay 2 món xào này nào!

1. Vịt xào húng quế

Vịt xào húng quế
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vịt xào húng quế

Thịt vịt (1 con vịt) Húng quế (lá quế) Gừng Hành tím băm Tỏi băm Rượu trắng Nước tương Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua húng quế tươi ngon

  • Húng quế tươi ngon sẽ có lá màu xanh mướt, bề mặt bóng và rộng. Những cây húng quế già thì lá sẽ chuyển thành màu xanh đậm, ăn không ngon.
  • Không nên chọn húng quế có lá quá xanh mướt vì chúng có thể có hàm lượng thuốc trừ sâu rất cao. Không tốt cho sức khỏe.
  • Để an tâm, đảm bảo an toàn khi lựa chọn và chế biến, bạn có thể tự trồng húng quế ở nhà hoặc mua tại các cửa hàng uy tín như siêu thị, Bách hóa XANH.

nguyên liệu làm vịt xào húng quế

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, chảo, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Vịt xào húng quế

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Húng quế mua về bạn nhặt hết lá, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra, để ráo.

    Thịt vịt mua về để khử đi mùi hôi, sau khi vặt lông, làm sạch thì bạn dùng muối hạt chà xát vào thân vịt, rửa lại với nước rồi dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát vừa chà vừa bóp toàn thân vịt, rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch rồi vớt ra, để ráo.

    Tiếp theo bạn kê vỉ nướng bằng 2 cục gạch rồi cho thịt vịt lên trên, xếp giấy xung quanh, đốt lửa, nướng sơ khoảng 2 phút và chặt thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Mách nhỏ: Nếu không có đủ khoảng trống để nướng thịt, bạn có thể cho vịt vào lò nướng và nướng khoảng 1 phút với nhiệt độ 80 độ C để thịt vịt được sạch hết lông tơ và thơm ngon hơn khi chế biến.

  • Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt đã cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Xào thịt vịt

    Cho 4 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo, phi đều cho hành, tỏi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào. Xào với lửa vừa khoảng 15 phút cho thịt chín.

  • Xào thịt vịt với húng quế

    Sau khi thịt đã chín, bạn cho húng quế vào, xào tiếp khoảng 1 phút đến khi húng quế chín và xẹp xuống thì bạn hạ lửa nhỏ lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi.

  • Thành phẩm

    Thịt vịt xào húng quế sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận vị ngọt, mềm của thịt vịt hòa cùng vị ngon, thơm đặc trưng của hùng quế, nước xào thì đậm đà, hợp khẩu vị.

2. Vịt xào rau răm

Vịt xào rau răm
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vịt xào rau răm

Thịt vịt (1 con lớn) Rau răm Hành tím Tỏi Ớt Hành lá Giấm ăn Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua rau răm còn tươi, lá nhỏ, có mùi thơm đặc trưng, không bị héo, úa và có mùi lạ.
  • Tránh chọn mua rau răm có lá to, bóng vì những lá này ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.
  • Bạn có thể tự trồng rau răm tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng, siêu thị, Bách hóa XANH để an tâm trong việc lựa chọn cũng như chế biến nhé!

nguyên liệu làm thịt vịt xào rau răm

Dụng cụ thực hiện

Đèn khò, vỉ nướng, chảo, dao, đũa,...

Cách chế biến Vịt xào rau răm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sau khi nhổ lông và làm sạch, để khử đi mùi hôi của vịt bạn nên dùng hỗn hợp muối hột và giấm ăn chà xát vào thân vịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cho vịt cùng rơm khô lên vỉ nướng, khò với lửa lớn khoảng 5 phút cho vịt vàng đều, loại bỏ lông tơ và bạn rửa vịt lại lần nữa với nước và chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Rau răm mua về bạn nhặt hết lá héo, ngâm với nước muối loãng khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt cắt lát, hành lá bạn cắt nhỏ.

  • Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt cùng 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối vào chậu, đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Xào thịt vịt với rau răm

    Cho 5 muỗng canh dầu ăn cùng hành tím và tỏi còn lại vào chảo, phi đều đến khi tỏi và hành dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào.

    Xào với lửa trung bình khoảng 15 phút cho thịt vịt chín thì bạn cho lần lượt ớt, hành lá, rau răm vào, đảo đều khoảng 3 phút cho rau răm chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt vịt xào rau răm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt với mùi thơm hấp dẫn của thịt vịt và rau răm. Không chỉ vậy hương vị của thịt vịt lại vô cùng vừa ăn, đậm đà, tròn vị. Thưởng thức món ăn này cùng gia đình thì còn gì bằng đúng không nào?

Cách chọn mua vịt tươi ngon

Đối với thịt vịt sống:

  • Bạn nên chọn mua vịt có lông mượt, có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vì những con vịt này sẽ nhiều thịt hơn.
  • Ngoài ra bạn nên kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.
  • Tránh mua những con lông xù vì chúng đang trong giai đoạn thay lông nên không đảm bảo đây là vịt khoẻ mạnh.

Đối với vịt làm sẵn:

  • Nên chọn mua vịt vừa mới mổ có phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, không vết loang lỗ hay có nhiều vết bầm trên da.
  • Nếu dùng tay nhấn vào thịt có độ đàn hồi tốt thì bạn nên mua. Ngược lại nếu thấy thịt bị biến dạng không quay về vị trí ban đầu, rất có thể đây là vịt đã bị bơm nước, tránh mua.
  • Để đảm bảo an toàn và yên tâm khi chế biến bạn nên mua thịt vịt làm sẵn ở các cửa hoàn hoặc cơ sở uy tín nhé!

Cách sơ chế thịt vịt sạch, khử mùi hôi

  • Cách 1: Lấy muối hạt chà xát vào thân vịt sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát hoặc đập dập chà và xoa đều thân vịt cho hết đi chất bẩn và mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Dùng hỗn hợp muối, nước cốt chanh chà toàn thân vịt đến khi thịt hết mùi hôi và sạch bẩn thì bạn rửa lại với nước sạch.
  • Cách 3: Chần sơ thịt vịt với gừng cắt lát và hành tím đập dập khoảng 3 phút với lửa trung bình rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong 2 cách làm vịt xào húng quế và rau răm thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày rồi. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TUẤN NGUYỄN FOODTUẤN NGUYỄN FOOD

Từ khóa: Vịt xào húng quế, vịt xào rau răm,cách làm vịt xào húng quế,cách làm vịt xào rau răm,húng quế xào thịt vịt,rau răm xào thịt vịt,vịt xào,cách làm vịt xào húng quế,cách làm vịt xào rau răm,húng quế xào thịt vịt,rau răm xào thịt vịt,vịt xào,cách làm vịt xào húng quế,cách làm vịt xào rau răm,húng quế xào thịt vịt,rau răm xào thịt vịt,vịt xào,