Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm vịt chiên giòn rụm, thơm ngon đơn giản hấp dẫn
1. Vịt chiên giòn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt chiên giòn
Vịt Muối Rượu Dầu ănCách chọn mua vịt nguyên con tươi ngon
- Nhìn vào lớp lông bên ngoài của vịt, chọn những con có lông mượt hay có đủ lông, không nên chọn những con lông xù vì có thể chúng đang trong giai đoạn thay lông hay không đảm bảo là vịt khoẻ.
- Nên chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày.
- Nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
- Khi nhấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.
Cách chế biến Vịt chiên giòn
-
Sơ chế vịt
Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch rồi vặt sạch lông.
Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng có ngâm rượu để thịt hết mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi cắt phần cổ, cánh vịt ra để tiến hành luộc.
Cách khử mùi hôi thịt vịt
- Dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
- Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì bạn có thể dùng muối và giấm. Hãy hòa giấm và muối với nhau rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
- Nếu không có sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
-
Luộc vịt
Bắc 2 nồi nước sôi lên, 1 nồi cho thân vịt vào, 1 nồi cho cổ, cánh vịt vào, cho vào mỗi nồi khoảng 1 muỗng canh muối rồi luộc trong 5 - 7 phút.
-
Chiên vịt
Bắc chảo to lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, khi dầu nóng cho phần cánh và cổ vịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.
Tiếp tục cho phần thân vịt vào chiên chín vàng rồi cũng vớt ra, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Mách nhỏ: Vừa chiên vừa rưới dầu lên thịt vịt sẽ giúp vịt chín đều và ngon hơn.
-
Thành phẩm
Thịt vịt giòn rụm, hấp dẫn với lớp da giòn, thịt mềm thơm, giúp bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon. Bạn có thể ăn vịt kèm với dưa leo, rau xà lách, và dùng với nước mắm chấm chua ngọt hoặc xì dầu đều rất ngon.
2. Ức vịt chiên giòn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ức vịt chiên giòn
Ức vịt Gừng Bột bắp Bột quế Bột gừng Bột ngũ vị hương Bột mì đa dụng Bột gạo Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (tiêu/ muối/đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức vịt tươi ngon
- Chọn mua ức có phần da vịt trông tươi, vàng hồng nhạt, đều màu, không xuất hiện màu vết lạ.
- Chọn mua ức có thớ thịt săn chắc và có độ đàn hồi, tránh chọn ức bị nhũn mềm.
- Chọn mua ức vịt không có mùi hôi, mùi lạ.
Cách chọn mua các loại bột
- Bạn có thể tìm mua bột mì đa dụng, bột quế, bột gừng, bột ngũ vị hương, bột gạo tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm và các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
- Khi mua nên quan sát kỹ bao bì còn nguyên vẹn hay không, và kiểm tra kỹ hạn sử dụng.
Cách chế biến Ức vịt chiên giòn
-
Sơ chế vịt
Ức vịt mua về, bạn dùng muối và gừng đập dập chà lên thịt vịt, rồi ngâm vậy khoảng 20 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.
Dùng dao khứa những đường xéo lên thịt vịt để giúp cho gia vị thấm đều vào bên trong thịt.
Cách sơ chế ức vịt sạch, không tanh
- Đầu tiên, bóp (chà) ức vịt với muối, tiêu và gừng đập dập, bạn cũng có thể thêm ít rượu trắng, rồi để yên khoảng 30 phút để khử mùi tanh.
- Sau đó, đem rửa với nước sạch, để ráo và bắt đầu chế biến.
-
Ướp vịt
Cho vào chén các gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Trộn đều rồi phết lên thịt vịt, để vịt thấm gia vị trong 1 giờ.
-
Trộn bột
Trộn đều 6 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, từ từ cho khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào, trộn đều cho bột loãng ra.
-
Chiên vịt
Áo đều vịt với 1 lớp bột bắp. Sau đó phết bột loãng lên thịt vịt.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng thì từ từ cho vịt vào chiên, vừa chiên vừa trở vịt cho chín đều, khi các mặt chín vàng thì vớt vịt ra, dùng giấy thấm dầu thấm cho ráo dầu, sau đó cắt vịt thành các miếng vừa ăn.
-
Thành phẩm
Thịt vịt thơm lừng, kích thích khứu giác lẫn vị giác, bên ngoài giòn giòn, thịt mềm thấm đều gia vị, đây là một món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua.
Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn công thức của 2 cách làm vịt chiên giòn vô cùng dễ dàng và hiệu quả, chúc các bạn thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ các kênh YouTube Yao Việt Tv và Ấy-Ơiii!!!
Từ khóa: 2 cách làm vịt chiên giòn,cách làm vịt chiên giòn,vịt chiên giòn,cách làm thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên,cách làm vịt chiên giòn,vịt chiên giòn,cách làm thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên,cách làm vịt chiên giòn,vịt chiên giòn,cách làm thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên giòn,thịt vịt chiên,