Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm vẹm nướng

2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và nướng phô mai thơm lừng hấp dẫn

Nếu bạn là tín đồ của các món nướng, thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ 2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và vẹm nướng phô mai cực kì hấp dẫn mà HAY ĂN sắp chia sẻ ngay đây. Vào bếp và thực hiện ngay nào!

1. Vẹm xanh nướng mỡ hành

Vẹm xanh nướng mỡ hành
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vẹm xanh nướng mỡ hành

Vẹm xanh Hành lá Tiêu xay Hạt nêm Tỏi phi Đậu phộng rang (không bắt buộc)

Cách chế biến Vẹm xanh nướng mỡ hành

  • Sơ chế vẹm

    Vẹm mua về dùng cọ chà rửa sạch lớp bùn đất và rêu bám bên ngoài vỏ.

    Sau đó rửa lại với nước cho sạch là được.

  • Làm mỡ hành

    Hành lá mua về rửa sạch, băm nhỏ.

    Bắc lên bếp 1 chảo dầu nóng, cho hết hành lá vào thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, đảo đều cho đến khi hành lá săn lại thì tắt bếp.

    Mẹo giúp mỡ hành xanh và đẹp:

    • Bạn có thể cho một ít đường vào hành, trộn đều.
    • Rồi cho dầu đang sôi vào, trộn đều để hành chín, cách này sẽ giữ được màu của hành lá.

  • Nướng vẹm

    Sắp xếp vẹm nằm gọn trên vỉ nướng, nướng cho đến khi vẹm mở miệng.

    Tách nhẹ phần vỏ ra, thêm lên trên một ít hành phi, 1 ít tỏi phi và đậu phông rang là có thể dùng rồi.

    Lưu ý: Không nên nướng quá lâu, phần thịt vẹm sẽ bị khô, mất nước không còn vị ngon ngọt vốn có.

  • Thành phẩm

    Thịt vẹm xanh tươi ngon, được nướng chín tới không bị mất đi vị ngon ngọt vốn có. Ăn kèm với hành và tỏi phi có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc chén nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!

2. Vẹm xanh nướng phô mai

Vẹm xanh nướng phô mai
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vẹm xanh nướng phô mai

Vẹm xanh Phô mai Dầu ô liu

Cách chế biến Vẹm xanh nướng phô mai

  • Sơ chế vẹm

    Vẹm xanh làm sạch vỏ bên ngoài bằng cách dùng cọ chà xát cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước, dùng dao tách vỏ của vẹm ra.

    Mách bạn: Khi mua vẹm về nếu có thời gian, bạn có thể ngâm vẹm trong nước thêm 1 ít muối khoảng 4 - 5 tiếng, để vẹm nhả sạch bùn đất bên trong.

  • Nướng vẹm

    Dùng muỗng hoặc thìa phết lên trên vẹm 1 lớp phô mai, 1 ít dầu ô liu và chuẩn bị nướng.

    Cho hết vẹm xanh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, trong khoảng 10 phút là được.

    Mách bạn:

    • Bạn nên bật trước lò nướng khoảng 15 phút, để lò nóng.
    • Bạn có thể sử dụng các loại phô mai khác tuỳ theo sở thích, phô mai con bò cười hoặc phô mai mozzarella,...
  • Thành phẩm

    Vẹm xanh được phủ lớp phô mai bên trên thoang thoảng mùi vị thơm béo, thêm vị dầu ô liu càng khiến hương vị tươi ngon của vẹm được tăng thêm, ăn vào là ghiền ngay thôi.

Tại các bữa cơm gia đình hay các buổi tụ họp hãy thử sức với món vẹm nướng mỡ hành và phô mai hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của riêng mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Vịt trời yên thế , TienLe Cooking, Hiếu Trầncookpad.com.

Từ khóa: Cách làm vẹm nướng,Cách làm vẹm nước mỡ hành,cách làm vẹm nướng phô mai,cách làm vẹm nướng ngon,vẹm nướng mỡ hành,vẹm nướng phô mai,Cách làm vẹm nước mỡ hành,cách làm vẹm nướng phô mai,cách làm vẹm nướng ngon,vẹm nướng mỡ hành,vẹm nướng phô mai,Cách làm vẹm nước mỡ hành,cách làm vẹm nướng phô mai,cách làm vẹm nướng ngon,vẹm nướng mỡ hành,vẹm nướng phô mai,