Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm ức gà cuộn sốt xoài và sốt Pesto hấp dẫn, ăn là ghiền
1. Ức gà cuộn sốt xoài
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ức gà cuộn sốt xoài
Ức gà (200gr - 300gr) Măng tây Cải bó xôi Sữa chua không đường Cà chua Xoài Ngò rí Gia vị (tiêu/muối) Nước cốt chanhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xoài ngon
- Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
- Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
- Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Cách chọn mua măng tây ngon
- Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.
- Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng.
- Chọn mua măng có ngọn màu xanh đậm hoặc tím nhạt, đây là là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
- Không chọn những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Ức gà cuộn sốt xoài
-
Sơ chế nguyên liệu
Măng tây đem ngâm với nước muối loãng trong 10 phút để măng được sạch. Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.
Khi măng đã ráo, bạn cắt phần cứng ở cuối thân măng tầm 3 - 5cm để măng chỉ còn lại phần thân mềm.
Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Sau đó xẻ đôi miếng gà theo chiều ngang thớ thịt, lưu ý là không cắt đứt ra, chỉ xẻ cho thịt mỏng lại.
-
Trụng rau
Đem măng tây, cải bó xôi chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn, xanh tươi của rau.
Cải bó xôi đem cắt khúc nhỏ, đem trộn đều với 150ml sữa chua không đường.
-
Cuộn và nướng gà
Xếp cải bó xôi, măng tây lên thịt gà, sau đó cuộn gà thật chặc để nhân không rơi ra ngoài.
Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu để gà đậm vị.Bật lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trước 10 phút cho lò nóng ổn định.
Ức gà sau khi ướp xong bạn đặt lên khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trong 10 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
-
Làm sốt xoài
Xoài đem cắt lấy thịt, sau đó cắt thành miếng nhỏ khoảng 2 cm. Cà chua đem cắt múi cau.
Cho xoài, cà chua, ngò rí, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Xay nhuyễn hỗn hợp để làm sốt.
-
Hoàn thành
Gà sau khi nướng bày ra dĩa, khi ăn dùng kèm với nước sốt xoài.
-
Thành phẩm
Cuộn gà vừa chín tới, mềm đến từng thớ thịt, ăn kèm với nước sốt xoai chua chua khó cưỡng, đem lại một món ăn chất lượng.
2. Ức gà cuộn sốt pesto
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ức gà cuộn sốt pesto
Ức gà Sốt pesto Cà chua bi Phô mai Mozzarella Cà chua Dầu olive Bơ lạt Lá húng quế Gia vị (muối/tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua ngon
- Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Cách mua sốt Pesto
Sốt Pesto bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, chú ý coi kỹ bao bì và hạn sử dụng. Hoặc bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, dao, chảo chống dính
Cách chế biến Ức gà cuộn sốt pesto
-
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà bạn mua về bỏ da, xương rồi rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể chọn mua loại ức gà đã được phi lê sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế nhé!Sau đó xẻ đôi miếng gà theo chiều ngang thớ thịt để thịt mỏng. Lót giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lên miếng gà, sau đó dùng chày đập nhẹ để thịt mềm, mỏng và dàn đều ra.
Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt lát mỏng. Còn cà chua bi thì mang rửa sạch, để ráo.
-
Cuộn gà
Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu ở đều 2 mặt, sau đó phết đều sốt pesto lên ức gà, cho cà chua và phô mai lên. Dùng tay cuộn chặt ức gà, cố định với tăm tre để phần nhân không bị rơi ra.
-
Áp chảo gà
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu olive, và 1 muỗng canh bơ lạt. Khi bơ tan cho gà cuộn vào áp chảo cho gà săn 2 mặt, sau đó gắp ra.
-
Nướng gà
Cho gà vào khay nướng cùng 100gr cà chua bi, 100gr phô mai Mozzarella.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút cho lò nóng ổn định.
Cho ức gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, sau đó lấy ra khỏi lò, rắc thêm 10gr lá húng quế cắt nhỏ lên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món ức gà cuộn sốt pesto vô cùng hấp dẫn, thơm ngon với thịt gà ngọt tự nhiên, phô mai béo ngậy, giúp bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn.
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
- Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.
Cách sơ chế ức gà sạch, không còn mùi hôi
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Không hề khó để làm 2 món ức gà cuộn sốt xoài và sốt pesto đậm đà, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC và FoodyTV
Từ khóa: 2 cách làm ức gà cuộn sốt xoài và sốt Pesto,cách làm ức gà cuộn sốt xoài,cách làm ức gà cuộn sốt pesto,cách làm ức gà cuộn,cách làm ức gà nướng,món nướng,cách làm ức gà cuộn sốt xoài,cách làm ức gà cuộn sốt pesto,cách làm ức gà cuộn,cách làm ức gà nướng,món nướng,cách làm ức gà cuộn sốt xoài,cách làm ức gà cuộn sốt pesto,cách làm ức gà cuộn,cách làm ức gà nướng,món nướng,