Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm ức gà chiên xù giòn rụm thơm ngon đơn giản cực hấp dẫn
1. Ức gà chiên giòn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ức gà chiên giòn
Bột chiên xù Bột sư tử Ức gà Bột mì Tiêu Muối TrứngHình nguyên liệu
Cách chế biến Ức gà chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho 300gr bột chiên xù và 20gr bột sư tử vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.
Ức gà rửa sạch, cắt quân cờ.
Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.
Tiếp tục cho 2 quả trứng vào một tô khác và dùng phới đảo đều.
-
Nhúng gà qua bột
Nhúng lần lượt miếng gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.
-
Chiên ức gà
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi miếng gà đã vàng đều dùng vá vớt gà ra và để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Miếng ức gà giòn rụm, thơm ngon ăn kèm với tương ớt cay cay khiến cho mùa hè này trở nên thú vị và tuyệt vời vô cùng.
2. Ức gà chiên xù giòn (công thức chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ức gà chiên xù giòn (công thức chia sẻ từ người dùng)
Thịt ức gà Trứng gà đánh tan Bột chiên gà giòn Bột chiên xù Dầu ăn Hạt nêm/ tiêu xayCách chế biến Ức gà chiên xù giòn (công thức chia sẻ từ người dùng)
-
Nhúng ức gà
Lần lượt nhúng ức gà đã ướp thấm gia vị vào các nguyên liệu khác theo thứ tự: bột chiên gà giòn, trứng, bột chiên xù cho đến khi các nguyên liệu bao phủ đều các mặt miếng gà.
-
Chiên xù ức gà
Bắc chảo dầu lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào chảo đảm bảo lượng dầu có thể ngập miếng ức gà. Đun đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho ức gà đã tẩm bột vào và chiên khoảng 10 - 15 phút. Trở đều 2 mặt và chiên thêm khoảng 15 phút cho đến khi gà vàng đều như ý.
Gắp ra cho vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu dư thừa. Sau đó trình bày ra dĩa và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món ức gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn rồi. Miếng gà chiên màu vàng đặt trên vài lá rau xà lách xanh xanh nhìn thích thú biết mấy. Miếng ức gà chiên béo giòn bạn có thể ăn cùng với tương ớt cay cay đánh thức tất cả các giác quan của con người, không tin hãy thử xem nhé!
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Ức gà chiên xù là 1 món ăn hấp dẫn có thể giúp bạn thêm vào thực đơn của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần đấy. Chúc bạn thực hiện thành công với 2 công thức làm ức gà chiên xù giòn rụm thơm ngon được chia sẻ từ HAY ĂN nhé!
Từ khóa: 2 cách làm ức gà chiên giòn và chiên xù,ức gà chiên giòn,ức gà chiên xù,ức gà chiên,cách làm ức gà chiên giòn,cách làm ức gà chiên xù,ức gà chiên giòn,ức gà chiên xù,ức gà chiên,cách làm ức gà chiên giòn,cách làm ức gà chiên xù,ức gà chiên xù,cách làm ức gà chiên xù,ức gà chiên giòn,cách làm ức gà chiên,ức gà chiên,