Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng vịt lộn hấp bia, rau răm

2 Cách làm trứng vịt lộn hấp bia và rau răm thơm ngon, bổ dưỡng

Trứng vịt lộn là một món ăn chứa đầy chất dinh dưỡng cho cơ thể và nhất là giúp bổ não. Trứng lộn có thể chế biến thành nhiều món như các món xào, món hầm hay nấu cháo. Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện 2 món hấp thơm ngon với trứng lộn nhé!

1. Trứng vịt lộn hấp bia

Trứng vịt lộn hấp bia
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn hấp bia

Trứng vịt lộn Ngải cứu Muối Tiêu Bia

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hấp bia

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, , dao, thớt, đũa muỗng,...

Cách chế biến Trứng vịt lộn hấp bia

  • Ướp trứng vịt lộn

    Ngải cứu sau khi mua về bạn loại bỏ gốc, nhặt bỏ lá già, úa, rửa sạch để ráo.

    Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho ngải cứu vào tô, sau đó đập 5 quả trứng lộn lên trên ngải cứu.

    Tiếp theo bạn cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 300ml nước bia vào.

    Mách nhỏ: Để trứng lộn hấp lên có hình thù đẹp, nguyên vẹn, bạn có thể luộc sơ trứng trước, rồi mới đập ra tô.
  • Hấp trứng vịt lộn

    Bắc nồi lên bếp, cho tô trứng vịt lộn vào trong nồi, thêm khoảng 400ml nước vào nồi để hấp cách thủy, lượng nước dâng lên khoảng nửa tô. Đậy nắp hấp trong 10 - 15 phút với lửa lớn.

    Sau 5 phút bạn mở nắp kiểm tra, rồi tắt bếp, dùng kẹp gắp đồ nóng để mang tô trứng ra ngoài.

  • Thành phẩm

    Trứng vịt lộn hấp bia, thơm phức mùi bia hòa quyện với ngải cứu. Phần trứng beo béo, phần con lại ngọt mềm. Một món ăn thích hợp cho những người vừa khỏi bệnh tẩm bổ, hoặc là để nhâm nhi cùng vài ly bia là không gì bằng.

2. Trứng vịt lộn hấp rau răm

Trứng vịt lộn hấp rau răm
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn hấp rau răm

Trứng vịt lộn Rau răm Gừng Táo tàu Kỷ tử Bột canh Hạt nêm Bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hấp rau răm

Cách chế biến Trứng vịt lộn hấp rau răm

  • Nấu nước hấp

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 400ml nước, thêm 1 củ gừng cắt lát, 20gr táo tàu, 5gr kỷ tử, 50gr rau răm, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh bột canh.

    Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi, khi nước sôi bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • Làm trứng vịt lộn hấp rau răm

    Sau khi đã đêm nêm lại cho vừa ăn, bạn đập 5 quả trứng vịt lộn vào nồi, đậy nắp, nấu với lửa lớn trong 15 phút cho trứng chín.

    Tắt bếp, cho trứng ra tô và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Trứng vịt lộn hấp rau răm, một món ăn đơn giản mà lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Vị nước thanh ngọt, thơm phức mùi nguyên liệu thuốc bắc, trứng beo béo, phần con thịt mềm ngọt, vô cùng dễ ăn.

Cách chọn mua trứng vịt lộn tươi ngon

  • Khi mua trứng bạn quan sát vỏ trứng, chọn những quả bên ngoài vỏ có 1 ít cám, cầm lên nặng tay và khi bạn soi trứng dưới ánh sáng, chọn những quả có phần đầu trứng không bị khoảng trống nhiều mà phần ruột trứng sẽ phải đầy lên.
  • Bạn cũng có thể ngâm trứng vào nước để kiểm tra, trứng ngon sẽ nặng và chìm hoặc nổi lập lờ, không chọn trứng nổi lên mặt nước vì đó là trứng đã thối.
  • Bạn cũng có thể hỏi người bán để biết số ngày của trứng và tùy theo sở thích mà chọn con lớn hay nhỏ.
  • Không chọn những quả trứng quá nhẹ, vỏ có đốm đen, lắc lên nghe tiếng động.

Với 2 cách làm trứng vịt lộn hấp bia và rau răm thơm ngon, bổ dưỡng mà HAY ĂN đã cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn các món ăn từ trứng lộn của mình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cửa Ngõ Tây Bắc, Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Trứng vịt lộn hấp bia, rau răm,cách làm trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn hấp bia,trứng vịt lộn hấp rau răm,trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn,cách làm trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn hấp bia,trứng vịt lộn hấp rau răm,trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn,cách làm trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn hấp bia,trứng vịt lộn hấp rau răm,trứng vịt lộn hấp,trứng vịt lộn,