Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm trứng rán ngải cứu

2 cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon hấp dẫn dễ làm tốt cho sức khỏe

Bạn có biết rằng lá ngải cứu vừa là nguyên liệu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà lại được chế biến thành món ăn siêu hấp dẫn hay không? Để hôm nay HAY ĂN mách cho bạn 2 cách làm trứng rán ngải cứu đơn giản nhưng lại đầy thơm ngon nha! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món chiên ấy thôi nào!

1. Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng rán ngải cứu

Trứng gà Lá ngải cứu Hành tím Dầu ăn Hạt nêm/ Tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món trứng rán ngải cứu

Cách chế biến Trứng rán ngải cứu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím bóc vỏ. Ngải cứu bỏ rễ, lá hư.

    Rửa sạch nguyên liệu, cắt nhỏ ngải cứu và băm nhuyễn hành tím.

  • Đánh trứng

    Đập vào 4 quả trứng gà, cùng với 2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào.

    Dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp và cho ngải cứu đã cắt nhỏ vào khuấy đều.

  • Chiên trứng

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo với lửa vừa và cho hỗn hợp trứng vào dàn đều bề mặt chảo.

    Chiên cho trứng chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Trứng sau khi chiên sẽ dậy mùi thơm của ngải cứu, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ béo, mềm, bùi bùi của trứng. Ăn kèm món ăn với chén cơm nóng và nước tương ớt cay để dậy mùi hấp dẫn hơn nhé!

2. Trứng rán ngải cứu thịt cua

Trứng rán ngải cứu thịt cua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng rán ngải cứu thịt cua

Trứng gà Lá ngải cứu Thịt cua Hành tím Tỏi Dầu ăn Hạt nêm/ Tiêu xay

Cách chọn mua thịt cua tươi ngon

  • Tùy theo sở thích, bạn có thể mua thịt cua đã được tách thịt sẵn hoặc mua cua tươi về lóc lấy thịt cũng được nhé!
  • Nếu bạn chọn loại cua đã được tách thịt sẵn, thì nên chọn thịt không bị vỡ vụn, đồng thời có màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen.
  • Còn nếu bạn sử dụng cua tươi thì nên mua cua vẫn còn sống, chân và càng không gãy rụng, tách rời, dùng tay ấn vào phần mai và yếm thì cảm nhận được sự săn chắc rõ rệt.
  • Hạn chế mua thịt cua khi ngửi nghe được mùi hôi tanh lạ thường tỏa ra, bởi đó là dấu hiệu cho thấy cua đã để lâu ngày không ăn được nữa.

Nguyên liệu nấu món trứng rán ngải cứu thịt cua

Cách chế biến Trứng rán ngải cứu thịt cua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, lá ngải cứu mua về bạn bỏ bớt các lá dập úng đi, đem rửa vài lần với nước sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt nhuyễn.

    Kế đến, bạn lấy rồi đập 4 quả trứng gà vào, dùng đũa khuấy tan. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần lá ngải cứu đã cắt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, tiếp tục trộn đều để gia vị được hòa tan với nhau.

    Với tỏi, hành tím bạn lột vỏ, rồi đem tỏi băm nhuyễn, hành tím thì cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ: Để món trứng chiên không bị khô và dễ ăn thì bạn có thể thêm vào 2 muỗng canh sốt mayonnaise nhé!
  • Xào thịt cua

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho toàn bộ phần tỏi băm vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho 50gr thịt cua và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, đồng thời tăng lên lửa lớn, dùng đũa xào sơ khoảng 3 phút rồi tắt bếp, cho thịt cua ra dĩa.

    Mách nhỏ: Tránh làm thịt cua bị nát, thì bạn không nên xào quá lâu và nên đảo thật đều tay nhé!
  • Chiên trứng

    Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 3 củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho toàn bộ phần hỗn hợp trứng gà và lá ngải cứu vào, đồng thời giảm xuống lửa nhỏ chiên khoảng 3 phút.

    Sau đó, bạn thêm số thịt cua đã xào vào, tiếp tục chiên thêm 3 - 5 phút. Thấy trứng gà đã chín thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Trứng rán ngải cứu thịt cua với hương thơm thoang thoảng từ tỏi và hành tím liên tục tỏa ra thật cuốn hút.

    Đã thế, trứng gà thì beo béo, đậm đà vừa ăn quyện cùng thịt cua săn chắc, ngon ngọt quả là hấp dẫn vô cùng!

    Bạn có thể dùng món trứng rán ngải cứu thịt cua cùng chén cơm trắng nóng hổi và thêm chén nước tương dằm ớt cay nồng cũng hấp dẫn lắm đó nha!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Trứng tươi ngon là những quả có lớp vỏ bên ngoài cứng cáp, bóng loáng, đẹp mắt và trên bề mặt không xuất hiện các vết chai sần hay hình thù gồ ghề lạ thường nào.
  • Thông thường, trứng mới sẽ có kích thước khá đồng đều với nhau và còn có 1 lớp phấn mỏng ở bên ngoài lớp vỏ.
  • Bạn cũng có thể tiến hành lắc nhẹ thử để kiểm tra trứng, nếu nghe thấy tiếng chất lỏng đang chảy thì tuyệt đối không nên mua vì đó là trứng đã hỏng.
  • Nên hạn chế mua trứng có lớp vỏ bị nứt, dập nát quá nhiều bởi đó là trứng đã để quá lâu, không ăn được nữa.

Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon

  • Ngải cứu tươi ngon là những lá còn non, trông tươi xanh, đồng thời có kích thước nhỏ bởi khi đem chế biến sẽ giúp cho các món ăn không bị đắng.
  • Hạn chế mua ngải cứu có màu xanh quá sẫm bởi đó có thể là ngải cứu đã bị phun thuốc khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với 2 cách làm trứng rán ngải cứu nóng hổi, đơn giản nhưng lại đầy đưa cơm trên đây sẽ giúp bạn có được bữa ăn hết sức ngon miệng cùng gia đình của mình. Chúc bạn sẽ thành công nhé!

Từ khóa: 2 cách làm trứng rán ngải cứu,trứng rán ngải cứu,trứng chiên ngải cứu,làm trứng rán ngải cứu,cách làm trứng chiên,trứng chiên,trứng rán ngải cứu,trứng chiên ngải cứu,làm trứng rán ngải cứu,cách làm trứng chiên,trứng chiên,trứng rán ngải cứu,trứng chiên ngải cứu,làm trứng rán ngải cứu,cách làm trứng chiên,trứng chiên,