Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trứng nướng phô mai và rong biển siêu đơn giản ai cũng mê
1. Trứng nướng phô mai
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng nướng phô mai
Trứng gà Phô mai Mozzarella MuốiCách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Đối với trứng gà công nghiệp, bên ngoài trứng thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, tiếng động càng lớn (trứng bên trong di chuyển) thì trứng có thể đã bị hư hoặc quả trứng mà gà đang ấp dở. Trái lại không có tiếng động là trứng gà tươi.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng nướng phô mai
-
Trộn trứng
Đục 1 lỗ nhỏ khoảng 1 đầu ngón tay trên đầu trứng, đổ lòng trứng ra 1 cái tô riêng. Cho 50gr phô mai Mozzarella vào tô trứng gà rồi đánh đều lên.
-
Chuẩn bị vỏ trứng
Vỏ trứng sau khi đã đổ hết lòng trứng ra ngoài, bạn rửa sạch ruột vỏ rồi tỉa lại phần lỗ trên đầu trứng cho tròn và đẹp mắt hơn.
-
Nướng trứng
Lót 1/4 muỗng canh muối dưới vỉ nướng, sau đó đặt vỏ trứng vào.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng và phô mai vào lại vỏ trứng, đặt trứng lên vào cho vào lò nướng 175 độ C trong 10 phút.
-
Thành phẩm
Trứng nướng phô mai là món ăn tuy lạ mà quen. Trứng có vị vừa ăn, lại kết hợp cùng phô mai Mozzarella thơm béo nên còn gì bằng.
2. Trứng nướng rong biển
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng nướng rong biển
Trứng cút Rọng biển sợi Muối Tiêu Dầu ănCách chọn mua trứng cút ngon
- Đối với trứng cút tươi bạn nên chọn những quả trứng có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng. Không nên chọn trứng trơn láng, có những chấm đen, mốc do bị ẩm.
- Bạn có thể cầm 2 đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai, nếu là trứng cút tươi sẽ rất đặc và khi lắc sẽ không nghe tiếng động.
- Không nên mua trứng mà khi lắc nhẹ sẽ nghe tiếng động do có khoảng trống phía trong và trứng bị lỏng.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, vĩ nướng, chổi quét dầu, dĩa, muỗng...
Cách chế biến Trứng nướng rong biển
-
Chuẩn bị trứng
Đầu tiên, bạn dùng cọ thấm 1 muỗng canh dầu ăn và thoa lên bên mặt vĩ nướng.
Đập trứng cút cho vào vĩ nướng, mỗi ô khoảng 4 quả. Sau đó cho mỗi ô 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗi cà phê tiêu và cho 1 ít rong biển sợi lên trên.
-
Nướng trứng
Bật lò nướng tại ở mức nhiệt độ 210 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ. Đặt vỉ trứng vào lò và nướng trứng ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 - 10 phút.
-
Thành phẩm
Trứng nướng rong biển dễ làm, nhanh chóng. Vừa ăn vừa cảm nhận được trứng cút béo béo, kết hợp cùng tiêu tạo hương thơm và đặc biệt trong biển tươi giòn lại tăng sự hấp dẫn cho người ăn.
Trứng nướng phô mai và rong biển là 2 món ăn dễ thực hiện và lại rất ngon. Chính vì sự thân thuộc của món ăn trứng nướng mà nhiều công thức lại được sáng tạo ra. Từ 2 công thức mà HAY ĂN chia sẻ, chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và Feedy VN
Từ khóa: Trứng nướng phô mai và rong biển,cách làm trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng rong biển,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng,trứng nướng,cách làm trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng rong biển,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng,trứng nướng,cách làm trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng rong biển,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng,trứng nướng,