Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo, lạ miệng cực kỳ đưa cơm

Trứng ngâm nước tương Hàn Quốc với lòng đào thơm ngon béo ngậy thấm vị nước tương mặn ngọt, cùng vị cay của ớt bảo đảm sẽ khiến bạn ăn không dừng đũa, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Trứng ngâm tương

Trứng ngâm tương
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng ngâm tương

Trứng gà Hành tây Hẹ Ớt xanh Ớt đỏ Mè vàng Giấm ăn Nước tương Đường cát

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng ngâm tương

Cách chế biến Trứng ngâm tương

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt xanh, ớt đỏ bạn cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc.

    Hành tây bạn bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Luộc trứng gà

    Bạn cho trứng gà vào nồi, thêm 500 ml nước, 20 ml giấm, và luộc trong thời gian 7 phút (luộc thời gian này trứng chín lòng đào).

    Khi đủ thời gian, bạn vớt trứng ra vào nước lạnh, sau đó bóc vỏ trứng.

  • Làm nước tương ngâm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho mè vào rang vàng ở lửa nhỏ (nhớ đảo đều để mè không bị cháy), khi thấy mè chuyển vàng có mùi thơm, bạn tắt bếp, để nguội.

    Bạn cho 200 ml nước tương vào tô, thêm 200 ml nước lọc, phần mè đã rang, ớt đỏ, ớt xanh, hẹ, hành tây, sau đó đảo đều.

    Bạn thêm vào nước tương ngâm 100 gr đường cát, sau đó đảo đều cho tan đường.

  • Ngâm trứng

    Bạn cho trứng vào lọ thủy tinh có nắp đậy, sau đó thêm phần nước tương ngâm.

    Để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

    Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 - 3 ngày.

  • Thành phẩm

    Trứng ngâm tương vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Công thức thực hiện nhanh chóng và vô cùng đơn giản, thực hiện ngay nhé.

2. Trứng ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ nguồn dùng)

Trứng ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ nguồn dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ nguồn dùng)

Trứng gà Nước tương (1 chai) Mè rang Hành tây Hành lá Hành tím Tỏi Ớt hiểm Đường nâu Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ nguồn dùng)

Cách chế biến Trứng ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ nguồn dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắc cái nồi lên bếp cùng 700ml nước, 1 ít muối và 7 quả trứng gà với lửa nhỏ, luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp, lấy trứng cho ra nước đá hoặc nước lạnh rồi tiến hành lột vỏ.

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn muốn dùng trứng chín hơn thì có thể luộc thêm 3 - 5 phút nữa nhé!
    • Tránh làm trứng gà bị vỡ nát, bạn nên ngâm trứng trong nước thật nguội rồi mới lột vỏ.

    Đối với hành tây thì lột vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

    Còn hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

    Cuối cùng, tỏi và hành tím cũng lột vỏ rồi cùng ớt hiểm đem cắt khúc nhỏ.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp nha!
  • Nấu nước và ngâm trứng

    Bắc cái nồi khác lên bếp cùng 100ml nước và 1 muỗng cà phê đường nâu nấu khoảng 3 - 5 phút với lửa vừa, đến khi thấy đường đã tan thì tắt bếp cho ra tô.

    Cũng với cái tô đó, cho vào 250ml nước tương rồi khuấy cho tan hỗn hợp với nhau thì nêm nếm vừa ăn là được. Kế đến, thêm tất cả hành tây, hành tím, tỏi, ớt và hành lá đã sơ chế vào, trộn đều lên lần nữa.

    Cuối cùng, cho 7 quả trứng gà đã lột vỏ cùng 3 muỗng canh mè rang vào, lấy màng bọc thực phẩm đậy kín lại rồi tiến hành ngâm trong tủ lạnh 6 - 7 tiếng thì đã hoàn thành rồi đó!

    Mách nhỏ: Để trứng ngấm đều gia vị thì bạn nên cho trứng ngập hẳn trong nước tương nhé!
  • Thành phẩm

    Trứng ngâm tương thấm đậm gia vị nên rất đậm đà, quyện với độ dẻo lòng đào từ trứng, ăn với cơm nóng đúng là hết chỗ chê luôn!

    À mà đừng quên chan thêm chút nước tương thoang thoảng hương thơm của hành, tỏi cùng cái ngọt ngọt của đường và nước tương nha! Chắc chắn hương vị ngon khó cưỡng đó sẽ khó quên lắm đây!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Quan sát: Chọn quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Sờ quả trứng: Dùng tay cờ lên vỏ trứng, nên chọn quả có bề mặt sần sùi, hơi nhám vì đó là trứng gà tươi.
  • Soi dưới ành đèn, ánh sáng mặt trời: Trứng có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Lắc trứng: Đưa trứng lại gần tai và lắc nhẹ nếu bạn không có tiếng động là trứng tươi mới.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có món trứng ngâm nước tương chiêu đãi cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Trứng ngâm tương,cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc,trứng ngâm tương Hàn Quốc,cách làm trứng ngâm tương,làm trứng ngâm tương,trứng ngâm tương,cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc,trứng ngâm tương Hàn Quốc,cách làm trứng ngâm tương,làm trứng ngâm tương,trứng ngâm tương,cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc,trứng ngâm tương Hàn Quốc,cách làm trứng ngâm tương,làm trứng ngâm tương,trứng ngâm tương,