Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trứng cút kho nấm thơm ngon mới lạ dễ làm ăn là ghiền
1. Trứng cút kho nấm đùi gà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cút kho nấm đùi gà
Nấm đùi gà Trứng cút Hành lá Hành tím Tỏi Ớt sừng Nước mắm Nước màu Dầu ăn Tiêu xanh (loại tươi) Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi sáng, chiều dài từ 12 - 15 cm.
- Ưu tiên chọn những cây có phần mũ nấm còn nguyên vẹn, có màu nâu bóng, không bị trầy xước.
- Không chọn những cây mà trên bề mặt có nhiều mảng thâm đen bất thường.
Cách chế biến Trứng cút kho nấm đùi gà
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà bạn cắt bỏ phần đã bị thâm đen hoặc mềm.
Cho vào thau 1 muỗng cà phê muối cùng 500ml nước lạnh, khuấy nhẹ để muối tan hoàn toàn vào trong nước rồi cho 200gr nấm đùi gà vào để khử mùi hôi của nấm.
Nấm sau khi đã ngâm khoảng 10 phút thì bạn vớt ra, rửa sơ qua nước lạnh rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi thì lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá thì bạn ngắt bỏ phần lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng phần lá và phần đầu hành.
-
Luộc và bóc trứng cút
Cho trứng cút vào nồi chứa khoảng 500ml nước, bắc lên bếp, đun sôi và luộc trứng trong khoảng 20 phút. Sau khi trứng đã chín, bạn cẩn thận vớt trứng cút cho ngay vào thau nước lạnh để trứng nguội bớt.
Sau khi trứng nguội thì bạn cẩn thận lột bỏ phần vỏ trứng rồi cho trứng vào chén.
-
Ướp nấm
Để ướp nấm, bạn cho tất cả phần hành tím băm, đầu hành cắt nhỏ vào thau, thêm 2 muỗng canh tiêu xanh chín tươi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê nước màu vào, trộn đều hỗn hợp này.
Tiếp đến, cho nấm và trứng cút vào, trộn hỗn hợp này lên rồi ướp trong khoảng 20 phút.
-
Kho trứng cút và nấm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào và phi thơm lên rồi cho nấm, trứng vào kho.
Đổ thêm khoảng 100ml nước, sau đó kho thêm khoảng 15 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp, rắc phần hành lá cắt nhỏ và ớt sừng cắt lát vào.
Trình bày món kho ra đĩa và thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Trứng cút kho nấm đùi gà sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, nước kho đậm đà, kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu mang đến cho bạn một món kho tròn vị.
Trứng cút mềm béo kết hợp với nấm giòn giòn thấm vị chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
2. Trứng cút kho nấm rơm cà chua
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cút kho nấm rơm cà chua
Trứng cút Nấm rơm Cà chua Mùi tàu (ngò gai) Ớt sừng Hành tím Dầu ăn Nước mắm Bột canh Muối/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những búp nấm tươi ngon, chưa nở và có kích thước cân đối.
- Ưu tiên chọn những búp nấm có màu đen hoặc xám, khi cầm chắc tay.
- Không chọn những búp nấm đã bị dập nát, trầy xước hoặc thâm đen.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả có lớp vỏ sáng bóng, có màu đỏ tươi.
- Ưu tiên chọn quả có phần cuống màu xanh tươi, dính chặt vào phần thân quả cà chua.
- Bên cạnh đó, không chọn những quả đã bị dập nát hoặc còn màu xanh nhé!
Cách chế biến Trứng cút kho nấm rơm cà chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau, rồi tiếp tục cắt làm đôi. Hành tím lột bỏ vỏ rồi cắt lát mỏng.
Ớt lặt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ngò tàu rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm vào tô đựng nước muối loãng trong khoảng 10 phút, tiếp đến, vớt ra rửa sạch với nước. Tiếp đến, cắt nấm làm đôi.
-
Luộc và bóc trứng cút
Trứng cút bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng đã chín thì bạn cẩn thận vớt ra để ngay vào nước lanh. Đợi nước lạnh thì lột bỏ phần vỏ.
-
Kho trứng cút và nấm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào và phi vàng lên. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào, đảo đều.
Đến khi cà chua đã chín mềm thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục xào đến khi cà chua chín mềm thì cho vào 100ml nước.
Tiếp đến, khi sốt cà chua sôi lần nữa thì cho trứng cút vào, rim khoảng 5 phút thì cho nấm vào kho thêm 5 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Trứng cút kho nấm rơm cà chua có màu sắc bắt mắt, đậm đà, ngọt ngọt hơi chua chua khiến bạn thích mê, đặc biệt là khi ăn chung với cơm nóng.
Trứng cút thì mềm béo thấm vị hòa quyện cùng nấm ngọt thành, giòn giòn chắc chắn sẽ khiển kích thích khẩu vị bạn ăn nhiều hơn.
Cách chọn mua trứng cút tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả trứng có lớp vỏ sáng bóng, còn nguyên vẹn.
- Ưu tiên chọn những quả khi lắc bạn không nghe được tiếng động bên trong nhé!
- Bạn không nên chọn mua những quả đã bị bể, lớp vỏ bị móp vì chúng rất dễ bị hư.
Cách lột vỏ trứng cút nhanh đơn giản
- Bước 1: Cho trứng vào nồi nước và luộc chín phần trứng cút này.
- Bước 2: Vớt trứng cút cho vào hộp hoặc hũ đựng thực phẩm, đóng nắp lại và lắc đều.
- Bước 3: Cẩn thận lấy trứng ra rồi lột bỏ phần vỏ đã hơi bị bể.
- Bước 4: Rửa lại với nước để đảm bảo trứng cút không còn dính vỏ.
Chỉ với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng hoàn thành 2 món trứng cút kho nấm đùi gà và trứng cút kho nấm rơm cà chua vô cùng hấp dẫn, ngon miệng, độc đáo khiến ai cùng ghiền. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: 2 cách làm trứng cút kho nấm,trứng cút kho nấm,cách làm trứng cút kho nấm,trứng cút kho,cách kho trứng cút,trứng cút,trứng cút kho nấm,cách làm trứng cút kho nấm,trứng cút kho,cách kho trứng cút,trứng cút,trứng cút kho nấm,cách làm trứng cút kho nấm,trứng cút kho,cách kho trứng cút,trứng cút,