Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt

2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt đơn giản ai cũng mê

Trứng cút là món ăn thân thuộc, thơm ngon, được dùng nhiều trong bữa ăn bởi độ hấp dẫn và nhiều cách chế biến của nó. Nay HAY ĂN sẽ giới thiệu 2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt cực đơn giản nhé, vào bếp thực hiện ngay món chiên này nhé!

1. Trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ

Trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ

Trứng cút Bí đỏ Bột mì đa dụng Trứng gà Muối/ tiêu Bột chiên xù Dầu ăn

Cách chọn mua bí đỏ ngon

  • Để món chè bí đỏ được ngon hơn bạn nên chọn mua loại bí đỏ trái tròn vừa, vỏ màu da xanh, phần ruột bên trong có màu cam đỏ như vậy bí đỏ sau khi chế biến bí sẽ dẻo và ngon hơn.
  • Bạn nên lựa chọn những quả bí có phần cuống còn tươi xanh, vỏ ngoài không bị các vết sẹo, vết thâm.
  • Khi cầm lên thì thấy nặng tay, cứng, không có dấu hiệu mềm nhũn hay chảy nhớt.

Hình nguyên liệu làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ

Cách chế biến Trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ

  • Luộc trứng cút

    Cho 15 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.

    Mách nhỏ: Để việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, bạn cho vào một ít nước giấm vào nước khi đang luộc hoặc sau khi luộc xong, bạn cho ngay trứng vào thau nước đá lạnh.

  • Sơ chế và hấp bí đỏ

    Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ sạch phần hạt bên trong, tiếp theo cắt miếng dày khoảng 1 lóng tay.

    Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi bí chín và mềm nhừ.

  • Trộn vỏ bọc bí đỏ

    Cho bí đã luộc vào tô rồi dùng muỗng nghiền nát, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 20gr bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn dẻo.

  • Tạo hình và chiên trứng cút

    Dùng hỗn hợp vỏ bọc bí đỏ tạo hình dáng tròn xung quanh quả trứng cút rồi lần lượt cho vào, lăn đều trong 80gr bột mì, 2 quả trứng gà và 400gr bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1.5 lít dầu ăn rồi cho trứng cút đã bọc vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 5 phút đến khi trứng vàng giòn thì vớt ra.

    Mách nhỏ: Để trứng cút chín đều và giòn hơn, bạn nhớ hãy luôn chiên trứng ngập dầu với lửa lớn nhé.

  • Thành phẩm

    Món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ hấp dẫn từ trong ra ngoài, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn kèm món này với các loại sốt tương yêu thích của bạn thì thật hết sẩy!

2. Trứng cút chiên giòn bọc thịt

Trứng cút chiên giòn bọc thịt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên giòn bọc thịt

Thịt heo băm Trứng cút Hạt nêm/ tiêu Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà Dầu ăn

Cách chọn mua thịt heo băm ngon

  • Thịt heo ngon có phần nạc màu hồng tươi sáng, nhấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc.
  • Không chọn thịt mà nhấn vào thấy mềm nhũn, thịt xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi ươn, đây là thịt để lâu không còn ngon.
  • Với món ăn này, bạn có thể mua thịt heo băm sẵn để tiện lợi hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chất lượng của thịt bạn có thể mua thịt heo về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt.

Nguyên liệu thực hiện món trứng cút chiên giòn bọc thịt

Cách chế biến Trứng cút chiên giòn bọc thịt

  • Luộc trứng

    Cho 15 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.

    Mách nhỏ: Để việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, bạn cho vào một ít nước giấm vào nước khi đang luộc hoặc sau khi luộc xong, bạn cho ngay trứng vào thau nước đá lạnh.

  • Trộn thịt băm

    Cho vào 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt heo băm rồi trộn đều.

  • Bọc trứng

    Lăn trứng cút qua bột chiên giòn rồi bọc vỏ thịt băm ở ngoài thì lăn qua thêm 1 lớp bột chiên giòn nữa.

    Đánh tan 2 quả trứng gà. Sau đó, lần lượt lăn qua trứng gà và lớp bột chiên xù nữa là xong.

    Mách nhỏ: Để trứng không rơi ra ngoài khi chiên, bạn nhớ hãy bọc thật kĩ và chắc chắn nhé.

  • Chiên món ăn

    Cho vào chảo 1.5 lít dầu ăn và đun sôi, cho trứng vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ trong 7 - 8 phút đến khi trứng vàng giòn.

    Mách nhỏ: Để trứng cút chín đều và giòn hơn, bạn nhớ hãy luôn chiên trứng ngập dầu với lửa nhỏ nhé.

  • Thành phẩm

    Trứng cút chiên giòn bọc thịt nóng hỏi, hấp dẫn tự nhân trứng cút và vỏ bọc thịt bên ngoài. Thật tuyệt vời khi ăn món này trong những ngày trời lạnh.

Cách chọn mua trứng cút ngon

  • Bạn nên chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
  • Khi soi đèn hoặc soi trứng qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi luộc trứng, bạn cho vào nước luộc một ít giấm để khi lột vỏ thao tác sẽ dễ dàng hơn.
  • Khi luộc trứng xong bạn hãy cho ngay trứng vào thau nước đá lạnh để lột dễ hơn.
  • Bạn nhớ bọc trứng thật kĩ để tránh trường hợp trứng rơi ra ngoài khi chiên.
  • Bạn nên chiên lửa nhỏ để món ăn có thể chín đều từ trong ra ngoài.

Vậy là bạn đã biết chi tiết 2 công thức làm món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt vừa đơn giản lại thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn NgonFeedy VN.

Từ khóa: 2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt,cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên giòn,món chiên,cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên giòn,món chiên,cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên giòn,món chiên,