Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng chiên phô mai

2 Cách làm trứng chiên phô mai với thịt xông khói và cải bó xôi cho bé

Trứng chiên phô mai thịt ba rọi xông khói và cải bó xôi là 2 món chiên mới lạ, độc đáo với vẻ ngoài hấp dẫn và bắt mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn độc đáo này nhé!

1. Trứng chiên phô mai thịt xông khói

Trứng chiên phô mai thịt xông khói
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng chiên phô mai thịt xông khói

Trứng gà Phô mai cheddar bào sợi Phô mai mozzarella Ba rọi xông khói Cà chua Hành tây Hành boa-rô Muối Tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng chiên phô mai thịt xông khói

Cách chế biến Trứng chiên phô mai thịt xông khói

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt hạt lựu.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Hành ba rô bỏ rễ, rửa sạch, rồi cắt mỏng.

  • Áp chảo thịt xông khói

    Bắc chảo lên bếp cho nóng và cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho 3 miếng thịt ba rọi xông khói vào và áp chảo trong 4 phút đến khi thịt xém vàng các cạnh.

  • Trộn hỗn hợp trứng chiên

    Đánh 5 quả trứng gà, sau đó cho hành tây, cà chua, 15gr phô mai Mozzarella, 15gr phô mai Cheddar, sau đó trộn đều hỗn hợp.

  • Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và cho hỗn hợp trứng vào chiên trong 5 phút với lửa nhỏ. Dùng sạn dàn đều mặt trứng và lật nhẹ phần trứng ở dưới.

    Khi mặt trứng bắt đầu se lại, cho lần lượt 3 miếng thịt ba rọi xông khói đã chiên lên trên trứng rồi đậy nắp chảo chiên tiếp trong 3 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món trứng phô mai thịt xông khói vô cùng hấp dẫn, béo ngậy đơn giản và đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè đấy!

2. Trứng chiên phô mai và cải bó xôi

Trứng chiên phô mai và cải bó xôi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng chiên phô mai và cải bó xôi

Thịt ba chỉ heo xông khói Trứng gà Cải bó xôi Whipping cream Phô mai lạc Lá kinh giới khô Dầu ăn Muối/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải bó xôi tươi ngon

  • Nên chọn mua cải bó xôi có kích thước vừa phải, có màu xanh tươi, cọng nhỏ, tươi, không có vết thâm, hư.
  • Không nên chọn mua cải có kích thước quá to, màu xạnh đậm, mướt bóng, thân và lá to. Vì có thể chúng đã được bón phân quá nhiều.

Thông tin về lá oregan khô

  • Oregano là một loại cây thuộc họ bạc hà, lá oregan khô là tên tiếng anh của lá kinh giới cay được phơi khô, thường có ở các quốc gia Châu Á như: Ấn Độ, Lào, Campuchia, Malaysia,... và có cả Việt Nam.
  • Lá Oregano là lá của cây Oregano (cây kinh giới cay), có kích thước nhỏ, mềm như nhung, khi sờ rất thích vì trên lá có một lớp lông tơ.
  • Trong ẩm thực thì lá kinh giới khô thường được sử dụng trong các món nướng, chiên giúp tăng độ thơm, nồng cho món ăn, kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm món trứng chiên phô mai và cải bó xôi

Cách chế biến Trứng chiên phô mai và cải bó xôi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải bó xôi mua về bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt khúc có chiều dài 1 lóng tay.

    Thịt ba chỉ xông khói cắt theo chiều ngang thành từng miếng nhỏ bằng 1 lóng tay.

  • Làm hỗn hợp trứng

    Tách 2 quả trứng vào tô, cho hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh whipping cream, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít lá oregano khô cho trứng được thơm hơn. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

  • Làm trứng chiên

    Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun trên bếp cho dầu nóng, cho thịt xông khói vào chiên với lửa nhỏ đến khi ngả màu vàng nhạt thì cho ra đĩa.

    Tiếp theo cho thêm 1 ít dầu ăn vào và cho cải bó xôi vào đảo nhẹ đều tay cho cải chín đều.

    Mách nhỏ: Sử dụng chảo chiên thịt để xào cải bó xôi luôn vì mỡ từ thịt sẽ tạo mùi thơm cho cải bó xôi.

    Khi cải chín đều thì ta cho hỗn hớp trứng đã chuẩn bị vào chiên với lửa nhỏ, trứng vừa sệt lại thì cắt thanh phô mai thành từng miếng thật nhỏ lên trên bề mặt trứng.

    Tiếp theo cho thịt xông khói đã chiên vào và đậy nắp lại cho mặt trên của trứng được chín đều và phô mai được tan chảy.

  • Thành phẩm

    Đã hoàn thành món trứng chiên phô mai và cải bó xôi, món ăn với các nguyên liệu đặc sắc, kết hợp với nhau cho ra màu sắc rất bắt mắt, xanh của cải, trứng và phô mai vàng, cùng với mùi thơm của lá oregano, quyện với mùi béo ngậy của phô mai, whipping cream. Ăn cùng bánh mì và tương ớt thì rất tuyệt vời.

Cách chọn mua trứng ngon, chất lượng

  • Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.
  • Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt vì chúng thường là trứng cũ, đã để quá lâu.
  • Kiểm tra trứng tươi hay không bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy trứng đã cũ.
  • Bạn có thể mua thịt ba chỉ xông khói (bacon) tại các siêu thị, chợ, các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc trang thương mại điện tử hayan.vn

Bài viết trên hướng dẫn bạn thực hiện 2 cách làm món trứng chiên phô mai với thịt xông khói và cải bó xôi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, với công thức đơn giản từ HAY ĂN . Chúc bạn chế biến thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ trang web Cooky.vn và kênh YouTube Moonie Fabulous

Từ khóa: Trứng chiên phô mai,trứng chiên phô mai,cách làm trứng chiên phô mai,trứng chiên phô mai cho bé,trứng chiên phomai,trứng chiên,trứng chiên phô mai,cách làm trứng chiên phô mai,trứng chiên phô mai cho bé,trứng chiên phomai,trứng chiên,trứng chiên phô mai,cách làm trứng chiên phô mai,trứng chiên phô mai cho bé,trứng chiên phomai,trứng chiên,