Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng chiên lá lốt thịt băm, trứng chiên lá lốt

2 Cách làm trứng chiên lá lốt thơm lừng, lạ miệng vô cùng ngon

Trứng chiên là món chiên phổ biến trong các bữa cơm gia đình nhờ vào cách làm vừa đơn giản nhanh chóng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Còn chờ gì mà hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 cách làm trứng chiên lá lốt thơm lừng, lạ miệng vô cùng ngon ngay thôi nào!

1. Trứng chiên lá lốt thịt băm

Trứng chiên lá lốt thịt băm
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng chiên lá lốt thịt băm

Trứng gà Thịt heo băm Lá lốt Hành tím Dầu ăn Hạt nêm/ tiêu xay

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn mua thịt có màu hồng tươi, lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm.
  • Khi ấn vào thịt có độ đàn hồi, khô ráo, không chảy nhớt.
  • Bạn có thể mua thịt heo băm sẵn ngoài chợ về rồi chế biến nhưng sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt.
  • Tốt nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn, chất lượng khi sử dụng.

Nguyên liệu làm trứng chiên lá lốt thịt băm

Cách chế biến Trứng chiên lá lốt thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá lốt lặt bỏ cuống cứng, rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

  • Đánh hỗn hợp trứng

    Đập 3 quả trứng vào rồi cho thịt băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào rồi đánh thật đều tay để gia vị tan hết và không bị vón cục, bạn có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình nhé!

    Tiếp theo cho lá lốt và hành tím đã cắt vào, đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và bật với lửa vừa, đun cho dầu sôi thì đổ 1/2 hỗn hợp trứng vào, lắc chảo để trứng chảy đều khắp mặt chảo.

    Dùng muỗng dàn đều phần thịt băm trên mặt trứng để khi chiên thịt và trứng được chín đều.

    Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút, khi trứng bắt đầu khô lại thì bạn trở mặt trứng rồi chiên thêm khoảng 3 - 5 phút để thịt và trứng chín đều.

    Sau đó bạn làm tương tự với 1/2 hỗn hợp trứng còn lại nhé!

  • Thành phẩm

    Thế là đã hoàn thành món trứng chiên lá lốt thịt băm vàng ươm xen kẽ với màu xanh của lá lốt vô cùng đẹp mắt.

    Thịt mềm ngon, trứng chiên thơm béo hòa quyện với lá lốt thơm lừng ăn cùng chén cơm trắng nữa thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!

2. Trứng chiên lá lốt

Trứng chiên lá lốt
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng chiên lá lốt

Trứng gà Lá lốt Nước mắm Dầu ăn Hạt nêm Tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu trứng chiên lá lốt

Cách chế biến Trứng chiên lá lốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá lốt rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ. Trứng sau khi đập vỏ cho vào .

  • Đánh hỗn hợp trứng 

    Cho lá lốt vào tô đựng trứng, tiến hành nêm 1.5 muỗng cà phê nước mắm, 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đánh đều hỗn hợp, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hỗn hợp trứng và lá lốt vào chiên ở lửa nhỏ.

    Chờ khoảng 5 phút thấy mặt dưới vàng đều thì lật mặt còn lại (làm nhẹ nhàng tránh bị vỡ trứng) tiếp tục chiên thêm 2 phút cho trứng vàng là hoàn thành nha!

    Mách nhỏ: Để trứng chín đều không bị cháy thì bạn nên để lửa nhỏ trong quá trình chiên nha!

  • Thành phẩm

    Trứng chiên lá lốt thơm nồng mùi trứng và mềm xốp, thấm gia vị vừa ăn, kết hợp với lá lốt thơm ngon khử được mùi hôi tanh của trứng.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng, ăn kèm cơm nóng vô cùng thơm ngon nha!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Chọn mua trứng có vỏ ngoài màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen.
  • Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi. Trứng để càng lâu thì khi đưa trứng lên tai và lắc sẽ có tiếng động càng lớn.
  • Trứng tươi mới là khi soi trứng dưới bóng đèn thấy có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, nằm cân bằng, không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt.

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

  • Bạn nên lựa chọn những lá lốt phiến to, có màu sẫm vì khi chế biến món ăn từ loại lá lốt này sẽ rất thơm ngon.
  • Nên chọn mua những lá lốt có độ dày vừa phải, không bị rách hay bị sâu mọt.
  • Bạn cần tránh chọn những lá lốt có màu xanh nõn chuối, vì đây là những lá còn non, khi ăn sẽ không có mùi thơm đặc trưng của lá lốt.

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay 2 cách làm trứng chiên lá lốt thơm lừng, lạ miệng vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Trứng chiên lá lốt thịt băm, trứng chiên lá lốt,cách làm trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt thịt băm,trứng chiên thịt,trứng chiên,cách làm trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt thịt băm,trứng chiên thịt,trứng chiên,cách làm trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt,trứng chiên lá lốt thịt băm,trứng chiên thịt,trứng chiên,