Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trứng chiên cốm xanh lạ miệng thơm ngon đơn giản
1. Trứng chiên cốm xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng chiên cốm xanh
Cốm tươi Trứng gà Dầu ăn Hạt nêm (hoặc bột canh)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Trứng chiên cốm xanh
-
Đánh trứng
Đập 2 quả trứng cho vào một cái chén, bạn dùng đũa đánh tan trứng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
-
Trộn cốm với trứng
Bạn trút hết 50gr cốm vào chén trứng (đã được đánh tan), khuấy đều cho trứng và cốm hòa nguyện với nhau.
-
Chiên trứng
Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên ngọn lửa vừa.
Sau đó, bạn đổ trứng vào chiên sao khoảng 2 - 3 phút cho mặt trứng vàng đều và lật sang mặt trứng bên kia để tiếp tục chiên khoảng 2 phút sao cho trứng cũng vàng tương tự, rồi tắt bếp và bày ra đĩa.
-
Thành phẩm
Trứng chiên cốm xanh có màu vàng thơm đặc trưng của trứng xen lẫn với màu xanh của cốm. Không những thế, vị béo của trứng còn trở nên đặc biệt hơn quyện lẫn với vị ngọt dẻo của cốm, chắc chắn món trứng chiên này sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng!
2. Trứng chiên cốm xanh với thịt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng chiên cốm xanh với thịt
Thịt heo xay Trứng vịt (hoặc trứng gà) Cốm (loại khô) Hành tím (thái mỏng) Dầu ăn Bột ngọt (hoặc hạt nêm) Hạt tiêuCách chọn mua thịt heo tươi ngon
Bạn có thể mua thịt heo xay sẵn hoặc chọn mua thịt heo nạc vai nguyên miếng rồi về tự băm (hay xay bằng máy xay thịt).
- Chọn miếng thịt heo nạc vai, thịt sẽ mềm ngon hơn. Bạn nên chọn miếng thịt có màu ửng hồng, nhìn sớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao khi dùng tay nhấn thử.
- Miếng thịt không có dấu hiệu chảy nhớt, xuất hiện mùi hôi lạ.
Cách chế biến Trứng chiên cốm xanh với thịt
-
Ngâm cốm
Cho 50gr cốm vào một cái chén, rồi bạn đổ nước sôi vào xâm xấp bề mặt cốm, ngâm cho đến khi nào cốm mềm và hút hết nước.
-
Ướp và xào thịt
Cho thịt heo xay vào một cái tô, rồi bạn lần lượt cho 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để thấm gia vị khoảng 10 phút.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa và cho 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm 1 củ hành tím thái mỏng. Bạn tiếp tục cho hết phần thịt xay đã ướp xào khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.
-
Đánh trứng
Trộn hỗn hợp cốm và thịt heo đã xào vào cùng một cái tô lớn, rồi bạn đập vào 4 quả trứng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và hơi sệt.
-
Chiên trứng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 củ hành tím thái lát mỏng.
Đảo đều khoảng 1 phút trên ngọn lửa vừa, rồi bạn trút 1/2 lượng hỗn hợp trứng thịt, tráng đều chảo và đậy nắp từ 10 - 15 phút. Sau đó, bạn lật trứng để chiên vàng mặt còn lại và vớt ra.
Thực hiện tương tự khi chiên 1/2 lượng hỗn hợp trứng thịt còn lại.
-
Thành phẩm
Trứng chiên cốm xanh với thịt có lớp trứng rán phía ngoài vàng giòn. Vị béo của trứng hòa lẫn với vị ngọt dẻo của cốm, ăn rất lạ miệng, rồi còn có vị thịt heo dai dai và đậm đà. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm với tương ớt và ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Chọn những quả trứng có lớp vỏ phía ngoài hơi sần sùi, chứng tỏ đó là trứng mới.
- Đối với trứng gà nên chọn quả có màu nâu sậm, còn trứng vịt thì có màu hơi ửng hồng và có phủ lớp bụi phấn trắng.
- Cầm trên tay cảm thấy trứng nặng tay, khi lắc không phát ra tiếng bộp bộp.
Như vậy, HAY ĂN đã bật mí thêm cho bạn về 2 cách làm trứng chiên cốm xanh lạ miệng, thơm ngon và đơn giản rồi đấy! Chúc bạn thành công và có thêm nhiều món ăn ngon làm từ trứng nhé!
Từ khóa: 2 cách làm trứng chiên cốm xanh,cách làm trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm,cách làm trứng chiên,trứng chiên,cách làm trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm,cách làm trứng chiên,trứng chiên,cách làm trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm xanh,trứng chiên cốm,cách làm trứng chiên,trứng chiên,