Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trứng cá chiên giòn và chiên lá lốt cực ngon hấp dẫn
Không chỉ là một món ngon khi ăn cơm, trứng cá còn có thể biến tấu thành món chiên để ăn vặt rất tuyệt cùng trứng cá chiên giòn và chiên lá lốt rất hấp dẫn đó. Cùng vào bếp thực hiện món chiên ngon này thôi!
1. Trứng cá chiên giòn và nướng sa tế
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cá chiên giòn và nướng sa tế
Trứng cá ngừ Gừng Sả Sa tế Bột chiên giòn Rượu trắng Dầu ăn NướcCách chế biến Trứng cá chiên giòn và nướng sa tế
-
Sơ chế trứng cá
Trước tiên, bạn ngâm trứng cá cùng 100ml rượu trắng 20 phút để trứng cá không còn tanh. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
-
Hấp trứng cá
Bạn cho 250gr trứng cá vào xửng hấp cùng 50gr gừng cắt lát và 50gr sả đập dập trong 15 phút để trứng được thơm và chín mềm.
Khi trứng cá đã chín, bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đều khắp mặt cá rồi cho cá vào lò vi sóng nướng trong 10 phút.
-
Chiên cá
Bạn chuẩn bị 200gr bột chiên giòn với 300ml nước, trộn đều hỗn hợp rồi cho 250gr trứng cá còn lại vào thau bột rồi lăn đều cho bột phủ kín cá.
Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho trứng cá vừa nhúng bột vào chiên giòn hai mặt trong 15 phút. Khi cá đã vàng và giòn, bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
-
Thành phẩm
Chỉ trong chốc lát, bạn đã có trứng cá sa tế và trứng cá chiên giòn thơm ngon, đậm đà. Trứng cá béo, thơm cùng sa tế cay cay hay trứng cá chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm còn bên trong béo mềm khiến bạn cứ muốn ăn mãi.
2. Trứng cá chiên lá lốt
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cá chiên lá lốt
Trứng cá ngừ Trứng gà Hành tím Lá lốt Bột ngọt Tiêu Nước mắm Dầu ăn Gừng Giấm ănCách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to.
- Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
- Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
Cách chế biến Trứng cá chiên lá lốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cá rửa sơ với nước rồi chần sơ trứng cá vào nồi nước có gừng và giấm đang sôi, cho đến khi sôi bùng lên 1 chút rồi vớt ra.
Tiếp tục cho trứng cá vào tô nước đá lạnh để cá không vỡ ra và không bị tanh. Sau 5 phút, bạn vớt trứng cá ra rồi để ráo.
Lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
-
Ướp trứng cá
Bạn cho trứng cá vào tô, cho 2 quả trứng, 10gr hành tím, 100gr lá lốt, 5gr bột ngọt, 5gr tiêu, 20ml nước mắm vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
-
Chiên trứng cá
Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu sôi, bạn múc từng muỗng trứng cá cho vào chảo rồi chiên trên lửa vừa trong 10 phút. Cứ mỗi 3 phút, bạn trở mặt để tránh làm trứng cá bị khét.
-
Thành phẩm
Trứng cá chiên giòn rụm, thơm nức mùi lá lốt, chấm với tương ớt cay cay đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn hoài không dứt đó.
Không chỉ đơn giản mà lại thơm ngon, 2 món trứng cá chiên sẽ làm bạn mê mệt đấy. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube THÁNH ĂN TV và Feedy VN
Từ khóa: Trứng cá chiên giòn và trứng cá chiên lá lốt,cách làm trứng cá chiên giòn,cách làm trứng cá chiên lá lốt,cách làm trứng cá chiên,trứng cá chiên,món chiên,cách làm trứng cá chiên giòn,cách làm trứng cá chiên lá lốt,cách làm trứng cá chiên,trứng cá chiên,món chiên,cách làm trứng cá chiên giòn,cách làm trứng cá chiên lá lốt,cách làm trứng cá chiên,trứng cá chiên,món chiên,