Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trứng bác (trứng khuấy) ngon miệng bổ dưỡng siêu nhanh đơn giản
1. Trứng bác
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng bác
Trứng gà Sữa tươi Bơ lạt Phô mai Mozzarella Tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Bơ lạt là gì? Nơi mua bơ lạt
- Bơ lạt là một loại bơ không có chứa muối, mang vị ngọt nhẹ, béo béo và có mùi thơm dịu. Là một loại nguyên liệu có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thường thấy trong các loại bánh quy, bánh su,..
- Bạn có thể tìm mua bơ lạt tại các cửa hàng bán thực phẩm thông dụng, tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Đơn giản hơn bạn có thể tìm mua tại các trang thương mại điện tử.
- Nếu có thời gian bạn có thể làm bơ lạt ngay tại nhà, để đảm bảo chất lượng nhé.
Nơi mua phô mai Mozzarella
- Với phô mai Mozzarela dạng thái sợi, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng, cửa hàng thực phẩm, các siêu thị gần nhà hoặc ngay tại các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, bạn có thể làm phô mai Mozzarella ngay tại nhà chỉ với các bước vô cùng đơn giản dược HAY ĂN chia sẻ, đảm bảo hương vị đúng chuẩn.
Cách chế biến Trứng bác
-
Đánh trứng
Tách vỏ 3 quả trứng gà cho vào tô, thêm vào 1 muỗng canh sữa tươi, dùng thìa đánh đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
-
Khuấy trứng
Cho trứng vào chảo, xếp lên trên 3 lát mỏng bơ lạt, lúc này bật bếp và dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây.
Nhấc chảo lên khỏi bếp, để yên cho trứng nghỉ trong khoảng 20 giây, sau đó tiếp tục khuấy đều tay. Bắc lên bếp đảo đều với lửa nhỏ vừa thêm 30 giây nữa.
Lúc này trứng đã bắt đầu chín từ từ, bạn lấy khỏi bếp thêm vào 2 muỗng canh phô mai Mozzarella thái sợi, khuấy đều.
Bắc lên bếp, liên tục đảo đều trong 30 giây rồi lại nhắc xuống, lặp lại thao tác khuấy đều với khoảng thời gian tương tự thêm 2 lần nữa, thấy trứng hơi sệt, vẫn còn ẩm ướt thì có thể dừng.
Thêm ít tiêu xay lên trên, trộn đều lên là hoàn thành.
Mách bạn:
- Nếu không có phô mai và bơ lạt bạn có thể chỉ sử dụng sữa tươi vẫn được.
- Vì trứng rất nhanh chín nên bạn cần khuấy đều tay liên tục trên lửa nhỏ, thời gian 30 giây là phù hợp để trứng tạo độ sánh vừa đủ trên bếp lửa.
- Khuấy đến khi trứng hơi sánh, sệt thì có thể tắt bếp, không nên chờ trứng ráo hẳn, khiến trứng bị khô, cứng không ngon.
-
Thành phẩm
Xếp bơ, cà chua lên đĩa, thêm trứng khuấy đã hoàn thiện kế bên cùng chút bột ớt kích thích vị giác, thêm hành lá băm nhỏ lên trên để tạo vị thơm thoang thoảng cho món trứng thêm hấp dẫn.
Vị mặn mặn beo béo từ trứng gà, sữa tươi, bơ lạt cùng với phô mai như hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời, món ăn có thể được ăn chung với cơm trắng, bánh mì nướng nóng giòn cùng chút cà chua và bơ cắt lát để tăng hương vị nhé.
2. Trứng bác cà chua
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng bác cà chua
Trứng gà Cà chua Hành lá (băm nhỏ) Dầu ăn Bột canh Tiêu xayCách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả cà chua có màu sáng, đỏ tươi, đều màu, toàn thân nguyên vẹn không bị dập, không có vết côn trùng cắn.
- Dùng tay bóp nhẹ thấy không quá mềm, không quá cứng, cũng không có dịch nước chảy ra thì có thể chọn mua.
- Cà chua tươi ngon thường có vỏ ngoài bóng, mịn, mọng nước, căng tròn, phần cuống lá phải xanh tươi, bám chắc vào thân quả, chạm nhẹ vào không bị rơi rụng.
- Cà chua chín tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu, trong khi cà chua chín ép thường không có mùi.
Cách chế biến Trứng bác cà chua
-
Sơ chế cà chua
Cà chua mua về rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong rồi cắt dạng hạt lựu.
-
Đánh trứng
Tách vỏ 3 quả trứng gà cho vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, dùng đũa đánh đều tay.
-
Khuấy trứng
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều liên tục đến khi cà chín, hơi nhừ thì cho hết trứng gà vào.
Khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi trứng ráo, thêm hành lá là có thể tắt bếp.
Lưu ý: Bạn nên hạn chế sử dụng chảo bằng nhôm hoặc gang để xào cà chua, vì khi chế biến hàm lượng axit trong cà chua sẽ kết hợp với các hợp chất có trong gang, nhôm gây ra phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe.
-
Thành phẩm
Trứng khuấy với cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng gợi lên hương vị béo ngậy từ trứng gà, kết hợp với vị chua chua của cà chua, thêm một chút gia vị tạo nên sự cân bằng về hương vị một cách hoàn hảo.
Thêm một chút hành lá tạo màu sắc tương phản bắt mắt, giúp món ăn thêm hấp dẫn. Ăn với cơm trắng nóng hổi thì vô cùng ngon nhé.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải, không quá to. Chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, kích thước to.
- Chú ý quan sát phần vỏ trứng, chọn những quả có vỏ không quá nhẵn bóng, vỏ trơn mịn là do được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
- Với những quả trứng còn tươi mới, bên ngoài lớp vỏ cứng thường được bao phủ bởi một lớp phấn mỏng, mịn.
- Bạn có thể thử lắc nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
Hy vọng với 2 cách làm trứng bác (trứng khuấy) ngon miệng mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện được những món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: Sak Food Channel, Feedy VN
Từ khóa: 2 cách làm trứng bác (trứng khuấy),cách làm trứng bác,trứng bác,trứng khuấy,trứng bác cà chua,cách làm trứng khuấy,cách làm trứng bác,trứng bác,trứng khuấy,trứng bác cà chua,cách làm trứng khuấy,cách làm trứng bác,trứng bác,trứng khuấy,trứng bác cà chua,cách làm trứng khuấy,