Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trân châu trà xanh matcha làm topping trà sữa cực hấp dẫn
Chắc hẳn, trân châu là một loại topping không còn quá xa lạ với mọi người nhất là giới trẻ. Với topping này bạn có thể dùng để ăn kèm với rất nhiều món như trà sữa, sữa chua hay các loại chè đều rất phù hợp và bắt vị. HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm trân châu trà xanh làm topping trà sữa cực hấp dẫn. Cùng vào bếp làm ngay nhé!
1. Trân châu trà xanh từ bột năng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu trà xanh từ bột năng
Bột trà xanh matcha Bột năng ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu trà xanh từ bột năng
-
Trộn bột
Bạn cho 100gr bột năng vào một cái tô lớn rồi cho tiếp 5gr bột trà xanh vào và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
-
Nhồi bột và nặn trân châu
Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho từ từ 100ml nước sôi vào tô bột (khoảng 2 vá canh) và dùng muỗng nhẹ nhàng khuấy đều.
Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, không dính tay nữa là được.
Lưu ý: Nếu bạn thấy bột khô quá thì có thể cho thêm 1 chút nước nhé.Sau đó, chia bột thành 4 phần và nặn từng viên bột. Bạn lăn bột thành những sợi dài và dùng dao cắt thành những đoạn nhỏ bằng nhau và tiến hành vo viên.
Mách nhỏ:- Trong lúc nặn trân châu bạn nên phủ lên một lớp bột năng khô để khi nặn hình không bị dính tay.
- Bạn nên để những phần bột chưa nặn vào tô và dùng 1 cái dĩa đậy lại để bột được giữ ấm và không bị khô.
- Trân châu nặn xong có thể bảo quản bằng cách bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để dùng dần nhé.
-
Luộc trân châu
Đun sôi khoảng 1 - 1.5 lít nước. Đến khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc. Trong lúc luộc sẽ không đậy nắp nồi và dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
Khi nồi nước sôi lại và trân châu đã nổi lên thì bạn dùng vá khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 15 - 20 phút.
Sau 15 - 20 phút đun thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm khoảng 15 - 20 phút nữa đến khi trân châu trong lại là đã chín. Sau đó, vớt trân châu ra rồi ngâm ngay nước lạnh khoảng 5 - 7 phút cho trân châu dẻo dai hơn và không bị dính vào nhau.
Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra 1 tô sạch khác và cho vào 50gr đường rồi ngâm trong khoảng thời gian ít nhất từ 15 - 30 phút để trân châu ngấm đường và ngọt hơn.
-
Thành phẩm
Trân châu trà xanh từ bột năng sẽ rất mềm, dai ngon, hấp dẫn và mang đậm mùi vị bột trà xanh.
Với món này bạn có thể dùng để uống kèm với trà sữa hoặc món chè hay món kem tùy thích nhưng đều rất ngon và đem lại cho người dùng một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị.
2. Trân châu trà xanh từ bột rau câu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu trà xanh từ bột rau câu
Bột trà xanh matcha Bột rau câu Đường Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu trà xanh từ bột rau câu
-
Trộn và đun hỗn hợp rau câu
Đun sôi 500ml nước. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bao gồm 100gr đường, 12gr bột rau câu và 3gr bột trà xanh vào 1 cái tô và trộn đều.
Khi nước đã sôi thì bạn cho hỗn hợp vào nồi và khuấy đều cho tan hoàn toàn. Sau đó, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
-
Tạo hình trân châu
Bạn chuẩn bị 1 chai nhựa và đục 1 lỗ tròn trên nắp chai để tạo hình trân châu hoặc cũng có thể sử dụng 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai đựng tương và phải chịu được nhiệt).
Tiếp tục, chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.
Đổ hỗn hợp đang nóng vào chai và tiến hành tạo hình trân châu. Nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn chìm xuống nước đá và đông cứng lại thành viên trân châu.
Sau khi nặn hết toàn bộ hỗn hợp, bạn vớt bỏ đi lớp váng dầu trên bề mặt tô. Tiếp theo, vớt trân châu ra và rửa sạch với nước và có thể cho thêm đường vào trân châu để tăng thêm hương vị.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thu được từng viên trân châu tựa như những viên thủy tinh vừa đẹp mắt vừa dai, giòn và thơm mùi trà xanh. Bạn có thể cho trân châu vào trà sữa hay các loại sữa chua để ăn kèm đều rất ngon và bắt vị. Chúc bạn thành công!
Bột matcha là gì? Phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh và được sản xuất theo một quy trình đặc biệt: búp trà mới đâm chồi được che nắng, thu hái, hấp chín bằng hơi nước, sấy khô bằng gió, tách bỏ gân lá và nghiền thành bột mịn.
- Bột matcha được chế biến phức tạp hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp 7 lần nên giá thành cũng sẽ đắt hơn nhiều so với bột trà xanh.
- Bột matcha sẽ siêu mịn, mềm và nhẹ hơn so với bột trà xanh hạt hơi to, thô và có vẻ nặng hơn.
- Bột matcha mang hương thơm tươi mát, dịu nhẹ, tan đều trong lưỡi, ban đầu có vị đắng nhưng sau đó là vị ngọt thơm và thanh mát. Còn bột trà xanh lại không thơm bằng, tan nhưng vẫn còn lợn cợn, vị đắng, không có hậu vị ngọt khi uống.\
Với 2 cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tự làm cho mình topping trân châu trà xanh matcha vừa dai dai, giòn giòn vừa đậm vị trà xanh. Hãy vào bếp thực hiện ngay để tự thưởng cho mình một món topping thơm ngon uống kèm với trà sữa béo ngậy nhé! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Trân châu trà xanh matcha,cách làm trân châu trà xanh,cách làm trân châu matcha,trân châu trà xanh,trân châu matcha,cách làm trân châu,cách làm trân châu trà xanh,cách làm trân châu matcha,trân châu trà xanh,trân châu matcha,cách làm trân châu,cách làm trân châu trà xanh,cách làm trân châu matcha,trân châu trà xanh,trân châu matcha,cách làm trân châu,