Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trân châu bằng bột sắn dây dẻo dai đơn giản uống trà sữa cực mê
1. Trân châu milo bằng bột sắn dây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu milo bằng bột sắn dây
Bột sắn dây Đường Bột milo (1 gói) Nước lọcCách chế biến Trân châu milo bằng bột sắn dây
-
Xay bột sắn dây
Cho bột sắn dây vào máy xay đa năng, bật máy ở mức độ cao nhất để xay bột thật nhuyễn.
Sau khi bột đã được xay nhuyễn mịn, bạn cho bộ ra âu inox lớn để chuẩn bị nhào, lưu ý chừa lại khoảng 1 muỗng canh bột để làm bột áo.
-
Nấu sữa milo
Bắc nồi lên bếp, cho vào 110ml nước lọc rồi nấu sôi.
Tiếp theo bạn cho gói bột milo vào và khuấy đều tay để bột milo tan đều với nước, đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
-
Nhồi bột
Đầu tiên các bạn múc từng chút sữa milo đã được nấu sôi vào phần bột sắn dây đã chuẩn bị sẵn.
Sau khi bột bắt đầu nguội bạn dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột trở nên dẻo và không còn dính tay là được.
Mách nhỏ:- Để sữa và bột được mịn và không bị tróc, bạn dùng muỗng vừa múc đổ vào vừa khuấy đều tay.
- Lúc bột còn đang nóng bạn có thể dùng muỗng để nhào bột, ấn đều tay để bột được dẻo vào mịn hơn.
- Để bột không bị dính tay, thỉnh thoảng bạn thêm một ít bột áo vào trong quá trình nhào.
-
Tạo hình
Sau khi nhồi bột, bạn cắt khối bột làm 4 phần bằng nhau. Lần lượt lấy từng phần bột để nhào và lăn bột trên thớt thành các dây dài khoảng 5cm - 10cm, sau đó cắt đôi đặt song song với nhau.
Dùng dao cắt phần bột thành từng viên nhỏ khoảng 1cm - 2cm, cho vào lòng bàn tay vo tròn để tạo hình hạt trân châu, cuối cùng cho trân châu vào phần bột áo còn dư, xóc đều cho bột phủ thật đều.
Lập lại các bước trên cho 3 phần bột còn lại.
Mách nhỏ: Để bột không bị khô, trong quá trình nhào bột bạn dùng nắp hoặc dĩa đậy kín các phần bột còn lại. -
Luộc trân châu
Bắc nồi lên bếp, nấu sôi 400ml nước. Khi nước sôi, bạn cho trân châu vào nồi và khuấy thật nhẹ nhàng để bột không bị dính dưới đáy nồi trong khoảng 1 phút sau đó đậy nắp để cho hạt trân châu được nấu chín.
Khi hạt trân châu nổi lên, bạn điều chỉnh nhiệt xuống mức nhỏ nhất và nấu tiếp trong khoảng 20 - 25 phút. Cuối cùng tắt bếp và để trân châu tiếp tục ủ trong nồi trong khoảng 20 phút để thấm vị, mềm dai và ngon hơn.
Vớt trân châu vào tô nước sôi để nguội khoảng 2 phút, thêm vào 50gr đường, đảo đều cho đến khi đường tan hoàn toàn để trân châu được thấm đều vị ngọt.
-
Thành phẩm
Trân châu sắn dây dai ngon hấp dẫn cùng với vị milo đắng nhẹ, thơm mùi cacao làm cho hương vị thơm ngon hơn, món trà sữa càng thêm tuyệt vời.
2. Trân châu hoa đậu biếc bằng bột sắn dây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu hoa đậu biếc bằng bột sắn dây
Bột sắn dây Hoa đậu biếc Bột gạo Đường nâu (hoặc đường cát) Nước lọcCách chọn mua hoa đậu biếc chất lượng
- Hoa đậu biếc khô thường có màu xanh sẫm hoặc xanh tím, không chọn mua hoa có màu xanh đen vì đây là hoa đã cũ, chất lượng giảm.
- Chọn mua hoa nên để ý kĩ bao bì bên ngoài xem có bị hở, bị rách hay không vì điều này dễ làm hoa đậu biếc bên trong bị ẩm, mốc, ảnh hưởng cho sức khỏe.
- Ngửi thử mùi hoa, nếu mùi dịu, thơm nhẹ đó là hoa tươi được sấy khô trong khoảng 3 tháng trở lại, nếu có mùi nồng, gắt khó chịu thì đó là hoa có tẩm ướp hóa chất.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trân châu hoa đậu biếc bằng bột sắn dây
-
Nấu hoa đậu biếc
Bắt nồi lên bếp, cho vào 100ml nước rồi nấu sôi, sau đó bạn cho 50gr hoa đậu biếc vào đun khoảng 5 - 10 phút đến khi nước chuyển thành một màu xanh dương đậm là được.
-
Nhồi bột
Bạn cho bột sắn dây vào tô lớn hoặc nồi, cho phần nước hoa đậu biếc đang nóng vào với bột và trộn đến khi bột mịn, không còn lợn cợn.
Trước khi tiến hành nhồi, trải một lớp màng bọc thực phẩm lên bề mặt bàn trước. Khi nhồi bột, dùng 2 tay nhồi với một lực vừa phải đến khi cảm thấy bột có độ dẻo nhất định là được.
-
Tạo hình
Dùng 2 lòng bàn tay lăn bột thành một sợi dài, sau đó cắt bột thành các khối vuông khoảng 1 - 2cm, sau đó lần lượt vo tròn bột thành hình hạt trân châu, cuối cùng áo trân châu qua với 50gr bột gạo để cho trân châu không dính vào nhau khi luộc.
-
Luộc trân châu
Bạn cho trân châu vào luộc với 200ml nước, đảo đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Luộc trân châu trong khoảng 5 - 10 phút đến khi trân châu nở ra và nổi lên bề mặt là được.
Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô lớn với 50gr đường nâu, múc trân châu đã được luộc và nước luộc cho vào tô, đảo đều cho đường tan để trân châu thêm thấm vị.
-
Thành phẩm
Trân châu sắn dây hoa đậu biếc dẻo thơm, màu sắc đẹp mắt, dùng kèm với trà sữa ngọt béo mát lạnh là trên cả tuyệt vời.
Thông tin về bột sắn dây
- Bột sắn dây là bột được làm từ củ sắn dây, củ sắn dây sau khi thu hoạch sẽ đem đi gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cùng với nước. Hỗn hợp sẽ được đặt yên cho phần bột lắng xuống, sau đó lọc phần bột lắng này rồi đem đi phơi khô.
- Bột sắn dây được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng nhằm hỗ trợ tiêu hóa đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày hoặc các bệnh về đường ruột. Ngoài ra đây là một loại thức uống giải khát hiệu quả cho những người bị cao huyết áp, đau đầu và bị nhiệt miệng.
Như vậy là với bài viết này, HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm trân châu bằng bột sắn dây cực kì độc đáo và lạ miệng, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!
Từ khóa: 2 cách làm trân châu bằng bột sắn dây,cách làm trân châu bằng bột sắn dây,cách làm trân châu từ bột sắn,cách làm hạt trân châu bằng bột sắn,cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây,cách làm trân châu,cách làm trân châu bằng bột sắn dây,cách làm trân châu từ bột sắn,cách làm hạt trân châu bằng bột sắn,cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây,cách làm trân châu,cách làm trân châu bằng bột sắn dây,cách làm trân châu từ bột sắn,cách làm hạt trân châu bằng bột sắn,cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây,cách làm trân châu,