Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trân châu bằng bột gạo uống trà sữa dai ngon đơn giản tại nhà
1. Trân châu đường đen bằng bột gạo
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu đường đen bằng bột gạo
Bột gạo Đường đen Nước lọcĐường đen là gì?
- Đường đen là một loại đường chưa trải qua quá trình tinh luyện, nhờ đó nó vẫn giữ được màu sắc và vị ngọt tự nhiên vốn có của cây đường mía hơn so với các loại đường khác.
- Ngoài ra, kích thước của hạt đường đen cũng to hơn so với đường trắng tinh luyện, nhưng lại rất dễ tan trong nước.
- Bên cạnh cái tên đường đen thì loại đường này còn có một số tên gọi khác như đường vàng, đường đỏ.
Cách chế biến Trân châu đường đen bằng bột gạo
-
Nấu và nhồi bột trân châu
Tiếp theo, cho thêm 68gr bột gạo vào tô nước đường và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Kế đến, tiếp tục cho vào 34gr bột gạo rồi trộn đều cho bột kết dính. Lúc này, bạn cho bột ra bàn nhào đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.
-
Tạo hình trân châu
Dùng cây cán mỏng khối bột, sau đó bạn dùng dao chia bột thành nhiều miếng vuông có kích thước khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Tiếp đến, lấy từng phần ra rồi vo tròn. Để chống dính, khi vo viên trân châu xong thì bạn áo chúng qua 1 lớp bột gạo khô.
-
Luộc trân châu
Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó bạn cho trân châu vào luộc, dùng vá khuấy nhẹ khoảng 30 giây cho trân châu không dính vào đáy nồi.
Tiếp tục luộc trân châu trên lửa lớn từ 3 - 5 phút đến khi chúng chuyển màu trong, nổi lên trên mặt nước là chín.
Kế đến, vớt trân châu ra rổ, xả ngay dưới vòi nước cho nguội bớt rồi ngâm trong thau nước lạnh 5 phút. Cuối cùng, vớt trân châu ra rổ và để cho ráo nước.
-
Nấu trân châu với đường đen
Bắc nồi lên bếp, cho vào 92gr đường đen, 123ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi nước đường hơi sệt lại.
Tiếp theo, cho trân châu vào nồi và đảo đều cho nước đường sệt lại hòa quyện đều với trân châu là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Cho 1 ít trân châu vào ly cùng trà sữa sữa tươi, đá lạnh là có ngay món thức uống để giải khát rồi.
Trân châu đường đen bằng bột gạo khi ăn dai dẻo vừa phải, hòa quyện đều với nước đường đen ngọt thơm, đảm bảo nguyên liệu này sẽ giúp cho thức uống của bạn thơm ngon, khó cưỡng đó!
2. Trân châu đen bằng bột gạo
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu đen bằng bột gạo
Bột gạo Bột cacao Đường đenPhân biệt bột cacao và bột socola
- Bột cacao được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng (loại bỏ bơ cacao). Loại bột này có màu nâu nhạt hoặc đậm (tùy thuộc vào quá trình xử lý kiềm), vị đắng và thỉnh thoảng có chút vị chua nhẹ.
- Bột socola là hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cacao, pha trộn thêm đường và sữa. Loại bột này được chia ra làm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu tương ứng với các vị như đắng, ngọt vừa và ngọt đắng.
Cách chế biến Trân châu đen bằng bột gạo
-
Nhồi bột trân châu
Cho vào tô lớn 67gr bột gạo, 30gr bột cacao rồi trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột này vào nồi nước đường.
Dùng phới dẹt trộn đều liên tục đến khi tất cả các nguyên liệu kết dính với nhau. Lúc này, đổ phần bột ra tô lớn rồi nhồi đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
-
Tạo hình trân châu
Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần bằng nhau có kích thước khoảng 1 lóng tay nhỏ rồi vo tròn.
-
Luộc trân châu
Nấu sôi 1 nồi nước, kế đến bạn thả các viên trân châu vào luộc khoảng 5 phút đến khi thấy trân châu chuyển màu trong, nổi lên mặt nước là chín.
Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây để thu lấy phần trân châu.
-
Nấu trân châu với nước đường
Bắc nồi mới lên bếp, cho vào khoảng 150 - 200ml nước rồi nấu sôi. Sau đó, bạn cho vào thêm 50gr đường đen và khuấy tan.
Tiếp theo, cho trân châu vào nồi, khuấy liên tục trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Từng viên trân châu đen bằng bột gạo óng ánh khi được áo đều bởi lớp đường ngọt lịm, thơm ngon. Cắn thử một miếng sẽ cảm nhận ngay độ dẻo dai, nhai vui miệng và vô cùng dễ ăn.
Chỉ với những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm là bạn đã có thể thực hiện thành công 2 cách làm trân châu bằng bột gạo thơm ngon rồi đó. HAY ĂN tin chắc những hạt trân châu dẻo dai này sẽ làm cho thức uống của bạn thêm phần hấp dẫn đó!
Từ khóa: Trân châu đường đen bằng bột gạo, trân châu đen bằng bột gạo,làm trân châu bằng bột gạo,cách làm trân châu bằng bột gạo,làm trân châu từ bột gạo,cách làm trân châu,trân châu,làm trân châu bằng bột gạo,cách làm trân châu bằng bột gạo,làm trân châu từ bột gạo,cách làm trân châu,trân châu,làm trân châu bằng bột gạo,cách làm trân châu bằng bột gạo,làm trân châu từ bột gạo,cách làm trân châu,trân châu,