Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trân châu bằng bánh tráng thơm ngon lạ vị ăn là ghiền
1. Trân châu đường đen bằng bánh tráng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu đường đen bằng bánh tráng
Bánh tráng 3 màu (hoặc bánh tráng thường) Đường đen Sữa tươi không đường (1 gói) Đá viênNơi mua bánh tráng 3 màu
- Bạn có thể tìm mua bánh tráng 3 màu tại các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử.
- Với cách làm trân châu đường đen bằng bánh tráng, bạn có thể thay thể bằng bánh tráng thường màu trắng nếu không tim mua được bánh tráng 3 màu nha.
- Với sản phẩm đóng gói bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, nên chọn sản phẩm với bao bì không bị rách và bên trong không bị nát, vụn, ẩm mốc.
Cách chế biến Trân châu đường đen bằng bánh tráng
-
Tạo hình trân châu
Để bánh tráng mềm bạn thoa hoặc nhúng vào một ít nước lên bề mặt. Tiếp đến, nhẹ nhàng cuộn bánh tráng lại cho thật chắc tay.
Lần lượt làm như vậy đến hết bánh tráng đã chuẩn bị. Sau khi đã hoàn thành, bạn dùng kéo cắt thành từng khúc nhỏ hình vuông.
-
Hoàn thành
Cho trân châu vào ly, thêm sữa tươi không đường vào. Cuối cùng, thêm đá viên, khuấy đều và thường thức nhé.
-
Thành phẩm
Trân châu đường đen bằng bánh tráng với màu sắc bắt mắt, hương vị rất chuẩn, thơm ngon, mềm mại như trân châu đường đen bằng bột năng.
Khi thưởng thức, kết hợp với hương vị sữa tươi chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vị cảm giác dai dai mềm mềm của trân châu đường đen bằng bánh tráng.
2. Trân châu đường thốt nốt bằng bánh tráng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu đường thốt nốt bằng bánh tráng
Bánh tráng Đường thốt nốt Sữa tươi (dùng kèm nếu thích) Đá viênHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu đường thốt nốt bằng bánh tráng
-
Tạo hình trân châu
Bánh tráng bạn nhúng sơ qua nước cho mềm rồi đặt lên mặt phẳng, cẩn thận cuộn lại thật chắc. Tiếp đến, dùng dao cắt nhỏ.
Tương tự, bạn làm như vậy cho hết 20 cái bánh tráng đã chuẩn bị.
-
Nấu đường thốt nốt với trân châu
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước và đun sôi, khi nước sôi thì bạn cho 50gr đường thốt nốt vào, trộn đều để đường hòa tan hoàn toàn.
Tiếp đến đổ trân châu bánh tráng vào, trộn đều và nấu trong khoảng 10 phút đến khi bánh tráng trở nên trong và thấm đường thốt nốt rồi thì bạn tắt bếp.
-
Hoàn thành
Đổ toàn bộ trân châu ra đĩa, bạn có thể dùng kèm trân châu này với một ít sữa tươi, cho thêm một ít đá và thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Trân châu đường thốt nốt bằng bánh tráng có màu nâu nhạt và vị ngọt đặc trưng, không quá gắt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Trân châu dai dai, mềm mềm lại ngọt thanh chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn thử sức vào những ngày giãn cách xã hội này đấy!
Với 2 cách làm trân châu bằng bánh tráng cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay những viên trân châu với hương vị thơm ngon, mới lạ đầy hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!
Từ khóa: Trân châu bằng bánh tráng,trân châu,làm trân châu,bánh tráng,đường đen,đường thốt nốt,trân châu,làm trân châu,bánh tráng,đường đen,đường thốt nốt,trân châu,làm trân châu,bánh tráng,đường đen,đường thốt nốt,