Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

trái cây lắc xí muội, trái cây lắc khô bò

2 cách làm trái cây lắc xí muội và khô bò giòn ngon, ăn vặt cực đã

Trái cây lắc là một món ngon mà đa phần các bạn giới trẻ rất ưa chuộng bởi trái cây tươi giòn thấm các loại sốt hay gia vị đi kèm, đơn giản mà bắt vị cực kì. Nếu đã là "món ruột" của món này thì sao không cùng HAY ĂN làm thử 2 món trái cây lắc xí và khô bò lạ miệng, hấp dẫn. Vào bếp thực hiện ngay 2 món ăn vặt này thôi nào!

1. Trái cây lắc xí muội

Trái cây lắc xí muội
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trái cây lắc xí muội

Xoài xanh Ổi Đào Cóc non Dứa Ớt Ô mai xí muội Muối tôm Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tơi đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.
  • Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.
  • Chọn mua những quả dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
  • Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.
  • Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.
  • Không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua đào tươi ngon

  • Đào dùng để trộn làm trái cây lắc bạn nên mua quả còn hơi xanh, chưa chín chuyển màu cam vàng. Vì lúc này đào sẽ giòn có vị chua nhẹ chứ không bị mềm như đào đã chín.
  • Chọn quả khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào quả không bị mềm. Ngửi sẽ thấy mùi thơm ngát đặc trưng của đào.
  • Bạn nên mua đào ở siêu thị hay những cửa hàng uy tín để tránh mua phải đào bị ngâm thuốc nhé.

Mua ô mai xí muội ở đâu?

Ô mai xí muội bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay mua online trên các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay.

Nguyên liệu làm món trái cây lắc xí muội

Cách chế biến Trái cây lắc xí muội

  • Sơ chế trái cây

    Bào sạch vỏ xoài xanh, ổi, đào, cóc non, thơm gọt vỏ, khứa hết mắt. Sau đó bạn xắt hết những loại trái cây này thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Cắt nhỏ ô mai và lắc trái cây

    Trước tiên bạn xắt nhỏ ô mai xí muội thành những miếng nhỏ.

    Cho các loại trái cây vào lớn cùng ô mai xí muội thêm 2 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường, cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào, sau đó đậy nắp và lắc đều lên.

  • Thành phẩm

    Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có ngay món trái cây lắc xí muội vô cùng kích thích vị giác và cực bắt miệng để thưởng thức rồi. Trái cây tươi ngon, hòa cùng muối với xí muội và ót với đủ vị chua, ngọt, mặn, cay hòa quyện cực kì hấp dẫn, bạn nhất định phải thử nhé.

2. Trái cây lắc khô bò

Trái cây lắc khô bò
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trái cây lắc khô bò

Khô bò Xoài xanh Cóc non Ổi Đậu phộng rang Ớt bột Nước mắm Đường

Mua khô bò ở đâu?

  • Khô bò để lắc với trái cây bạn nên dùng loại khô bò sợi thay vì khô bò nguyên miếng nhé.
  • Khô bò sợi bạn có thể dễ dàng tìm mua tại chợ, siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán các thực phẩm sấy khô nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm khô bò sợi tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món trái cây lắc khô bò

Cách chế biến Trái cây lắc khô bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài, cóc bạn gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch chung với ổi. Xoài bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn, cóc cắt làm tư, ổi cắt nhỏ.

  • Pha mắm cay ngọt

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, khuấy đều cho đường tan và các gia vị hòa quyện với nhau.

  • Trộn trái cây

    Cho trái cây đã sơ chế vào lớn, cho hết phần nước mắm đã chuẩn bị vào, trộn đều lên.

    Sau đó bạn cho thêm 2 muỗng canh đậu phộng rang và 50gr khô bò vào dùng tay trộn nhẹ hoặc đậy nắp rồi lắc đều là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món trái cây lắc khô bò hấp dẫn, nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Những miếng trái cây tươi ngon, ngập ngụa trong nước mắm đường, thêm tí ớt cay cay, khô bò dai dai và đậu phộng rang bùi bùi nữa thì ngon quên lối về.

Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả xoài có vỏ cứng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Xoài xanh ngon sẽ có lớp vỏ ngoài màu xanh đậm, căng bóng ngoài vỏ có lớp phấn trắng.
  • Chọn mua những trái xoài xanh khi chạm vào phần cuống bạn thấy cuống xoài còn mủ, đó là những trái xoài mới hái, còn tươi ngon.
  • Không nên chọn mua những trái xoài xanh có da nhăn nheo, khi sờ vào thấy mềm hoặc trên da xoài xuất hiện những vết thâm đen li ti.

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả ổi có màu xanh tươi, khi cầm lên thấy chắc tay, vỏ ngoài của ổi còn cứng.
  • Ổi ngon thường sẽ có da sần sùi, có vân nổi lên da ổi, những trái ổi da càng sần sùi thì càng giòn ngon.
  • Không mua những quả ổi bị dập nát, hoặc khi sờ vào thấy da ổi bị mềm, bị héo.

Cách chọn mua cóc non ngon

  • Chọn mua những quả cóc có lớp vỏ ngoài màu xanh, khi sờ vào thấy vỏ cứng, cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Nên mua những quả cóc có kích thước vừa phải không quá to, không quá nhỏ.
  • Cóc tươi ngon sẽ có lớp vỏ ngoài màu xanh mướt, căng bóng và không bị chảy mủ.
  • Không chọn mua những trái cóc bị mềm, bị úng hoặc dập nát.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm trái cây lắc xí muội và khô bò giòn ngon, ăn vặt cực đã. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn vô cùng đơn giản mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều món ăn ngon trong thực đơn của mình.

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Feedy VNFeedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: trái cây lắc xí muội, trái cây lắc khô bò,trái cây lắc,cách làm trái cây lắc,trái cây lắc xí muội,trái cây lắc khô bò,món trái cây lắc,trái cây lắc,cách làm trái cây lắc,trái cây lắc xí muội,trái cây lắc khô bò,món trái cây lắc,trái cây lắc,cách làm trái cây lắc,trái cây lắc xí muội,trái cây lắc khô bò,món trái cây lắc,