Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trà vải dưa hấu, trà vải nha đam ngọt lịm, thanh mát giải nhiệt
1. Trà vải dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà vải dưa hấu
Dưa hấu Vải Trà xanh túi lọc Đá viênCách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Dưa hấu ngọt sẽ có cuống khô và héo, vỏ căng tròn láng bóng và có các sọc đen hiện rõ, phần đáy có màu vàng hoặc màu kem.
- Những quả dưa già đỏ - ngọt thường có phần cuống nhỏ và héo khô.
- Cầm quả dưa nặng tay (so với kích thước của nó), vỏ cứng cáp, không bị nhũn và khi vỗ vào mình dưa thì nghe tiếng “bộp, bộp”.
Trà xanh túi lọc mua ở đâu?
- Trà xanh túi lọc bạn có thể đến mua trực tiếp tại siêu thị Bách Hóa XANH hoặc mua hàng online trên trang web hayan.vn.
- Ngoài trà xanh túi lọc, bạn có thể thay bằng các loại trà túi lọc khác như hồng trà, trà ô long,...đều được nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng,...
Cách chế biến Trà vải dưa hấu
-
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 5 quả vải, gọt lấy ruột 200gr dưa hấu, sau đó loại bỏ hạt của hai loại trái cây này rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Ngâm 1 gói trà xanh túi lọc với 120ml nước sôi, để yên trong vòng 5 - 7 phút rồi vớt túi ra và để trà nguội.
-
Xay nhuyễn dưa hấu và vải
Vải sau khi bóc vỏ bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tương tự, bạn cho dưa hấu vào cối rồi thêm toàn bộ phần nước trà xanh và 1 lượng đá viên tùy thích rồi xay chúng thật nhuyễn.
Bạn có thể lọc nước vải xay và trà dưa hấu xay qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.
-
Pha trà vải dưa hấu
Đầu tiên bạn đổ 1 ít nước vải xay ngập khoảng 1/4 ly đã chuẩn bị, sau đó cho hỗn hợp trà dưa hấu xay vào đầy ly.
Trang trí bên trên bằng 1 lát chanh mỏng hoặc 1 lát dưa hấu mỏng thật xinh xắn vậy là bạn đã hoàn thành rồi.
Mách nhỏ: Bạn có thể chuẩn bị 1 ít vải hoặc dưa hấu tươi tươi xắt nhỏ thêm vào để tăng vị thơm ngọt của ly trà và tạo nên sự vui miệng khi nhai những miếng trái cây tươi này đấy! -
Thành phẩm
Món trà vải dưa hấu chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái khó cưỡng trong những ngày hè nóng bức.
Vị dưa hấu thanh mát xen lẫn vị vải ngọt lịm, lại thoang thoảng mùi trà xanh thơm thơm giúp bạn hạ nhiệt, đánh bay căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả đấy!
2. Trà vải nha đam
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà vải nha đam
Vải Nha đam Hồng trà (loại lá phơi khô hoặc túi lọc) Đường phèn Đá viênCách chọn mua nha đam tươi ngon
- Nha đam có màu xanh đều, trên thân có đốm trắng, thịt dày, thấy có nhớt chảy ra ở vết cắt chứng tỏ nha đam vẫn còn tươi.
- Bạn nên chọn nha đam nhánh nhỏ vì chúng sẽ có nhiều dưỡng chất hơn những nhánh lớn.
- Không chọn nha đam đã bị héo, có màu ngả vàng ở phần rìa gai nhọn.
Cách chế biến Trà vải nha đam
-
Sơ chế vải và nha đam
Bạn đem bóc vỏ 500gr vải, bỏ hạt bằng cách dùng dao cắt 1 vòng tròn ở phía trên đầu. Nhẹ nhàng lấy hạt khỏi vải sao cho miếng vải còn nguyên để món nước trông đẹp mắt.
Nha đam bạn gọt vỏ, cắt thành miếng vuông hạt lựu rồi rửa lại cho thật sạch nhớt.
Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt
- Cách 2: Rửa nha đam bằng muối, chần sơ nước sôi rồi ướp với đường.
-
Nấu vải, nha đam với đường
Bắc nồi lên bếp với lửa lớn nấu 1.2 lít nước cho sôi, cho 200gr đường phèn vào khuấy đến khi đường tan. Sau đó cho nha đam vào nấu trong khoảng 5 - 10 phút sao cho chúng trong lại là được.
Khi nha đam đã đạt, bạn tắt bếp và cho toàn bộ thịt vải vào, đậy nắp ngâm cho vải ra vị ngọt.
-
Pha trà và hoàn thành
Ủ 30gr hồng trà với 1.2 lít nước sôi trong vòng 30 phút.
Sau khi đã pha trà xong, bạn huẩn bị những chiếc ly cao cổ, múc vào 1 ít vải, nha đam cùng một ít nước nấu hai nguyên liệu này. Tiếp đó, bạn thêm vào đá viên, xếp tiếp 1 vài quả vải lên trên rồi rót hồng trà vào đầy ly.
Cuối cùng trang trí bằng 1 - 2 lá bạc hà ở trên cùng vậy là đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Ly trà vải nha đam mát lạnh với mùi hồng trà thơm thơm, vị quả ngọt mềm kèm vài miếng nha đam giòn giòn nhai vui miệng tạo cảm giác thanh mát cực phù hợp cho bạn giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng.
Đây cũng là 1 món thức uống siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện để thưởng thức cùng những buổi tán gẫu cùng bạn bè và gia đình đấy!
Cách chọn mua vải tươi ngon
- Vải tươi sẽ có màu đỏ hoặc hồng, tách phần cuống trên đầu sẽ có màu trắng. Phần gai trên vỏ nhẵn thì chứng tỏ vải đã chín, còn gai nhọn và nhiều thì chứng tỏ vải còn xanh.
- Nắn nhẹ vào quả vải có cảm giác thịt mềm nhưng phải có độ đàn hồi, mùi thơm nhẹ đặc trưng, tách vỏ thì phần cùi thịt dễ lấy.
- Không nên chọn quả có đốm đen, có mùi chua lên men hoặc mùi lạ.
Hy vọng với công thức chi tiết mà HAY ĂN đã giới thiệu, bạn sẽ thực hiện thành công 2 món trà vải dưa hấu và trà vải nha đam giúp bạn giải khát và thanh nhiệt trong mùa hè oi bức này nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh YouTube Mr. Rock's Tea và Bếp Mụp.
Từ khóa: trà vải dưa hấu và trà vải nha đam,trà vải dưa hấu,cách làm trà vải dưa hấu,trà vải nha đam,cách làm trà vải nha đam,trà vải,trà vải dưa hấu,cách làm trà vải dưa hấu,trà vải nha đam,cách làm trà vải nha đam,trà vải,trà vải dưa hấu,cách làm trà vải dưa hấu,trà vải nha đam,cách làm trà vải nha đam,trà vải,