Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trà tắc xí muội thơm mát, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
1. Trà tắc xí muội
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà tắc xí muội
Trà túi lọc (hồng trà) Nước cốt tắc Xí muội Nước đường thốt nốt Nước đá biHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà tắc xí muội
-
Ngâm trà túi lọc và xí muội
Bạn cắt lát 3 trái xí muội và 1 gói trà túi lọc vào ly, thêm 130ml nước sôi vào.
Để khoảng 3 - 4 phút sau đó cho túi trà ra ngoài.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng trà túi lọc từ trà đen hoặc 1 số loại trà khác để thay thế cho hồng trà cũng được nhé!
-
Pha trà tắc
Bạn cho 2.5 muỗng canh nước đường thốt nốt vào ly trà túi lọc và xí muội, thêm 1 muỗng canh nước cốt tắc khuấy đều hỗn hợp.
Cuối cùng cho trà tắc vào ly nước đá bi, thêm 2 vỏ tắc đã vắt cốt vào cho thơm nhé!
-
Thành phẩm
Cùng khuấy đều tay cho nước đá tan ra rồi thưởng thức trà tắc xí muội nào. Nước trà mát lạnh thơm nồng mùi tắc, vị chua ngọt hòa quyện vị mặn mặn của xí muội. Thức uống này sẽ làm cả nhà mình thích lắm đấy.
2. Trà tắc xí muội (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà tắc xí muội (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Trà lipton (trà túi lọc) Tắc Cam Xí muội Sốt tắc xí muội Đường Đá viên Nước sôiHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà tắc xí muội (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tắc và cam sau khi mua về ta đem rửa sạch và để ráo nước. Cắt tắc làm hai theo chiều ngang của quả tắc. Cam cũng được cắt theo chiều ngang thành lát mỏng.
-
Pha trà tắc
Cho 3 muỗng canh đường vào ly trà xí muội đang ngâm và khuấy đều.
Sau đó thì thêm vào 2 muỗng cà phê nước sốt tắc xí muội giúp hương vị trà tắc thêm phần đậm đà hơn.
Đợi khoảng 15 phút để trà nguội thì vắt trực tiếp tắc vào và thêm vào 1 lát cam để tạo hương thơm cho trà, sau đó khuấy đều và nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn.
Cuối cùng bạn vớt bỏ hạt và cho 1 ít đá đông lạnh vào là hoàn thành nhé!
Mách nhỏ:- Để đường dễ tan hơn, hãy thêm đường vào trà khi còn nóng nhé!
- Để tránh làm trà bị đắng, phải đợi nước trà nguội mới được vắt tắc và thêm cam vào. Nếu cho vào lúc trà nóng thì cam và tắc sẽ gây vị đắng.
-
Thành phẩm
Trà tắc xí muội chua ngọt hấp dẫn, có vị mằn mặn rất đặc trưng của xí muội và vị thơm lừng của cam tắc, sẽ là một thức uống cực thanh mát cho mùa hè này!
Cách chọn mua tắc tươi ngon
- Chọn mua tắc không quá to cũng không quá nhỏ nhưng cầm lên thấy nặng tay hơn kích thước của trái, da căng, bóng, đây là những trái tắc mọng nước.
- Ưu tiên mua những trái tắc tròn đều, có vỏ xanh, ít sần sùi và trái có mùi thơm đặc trưng của tắc.
- Không chọn những quả dập, úng hay có vết thâm ở vỏ quả.
Cách chọn mua xí muội ngon, chất lượng
- Khi mua xí muội (ô mai), bạn nên quan sát và tốt nhất là ngửi xem xí muội có bị ẩm, mốc, chảy nước hoặc có mùi bất thường hay không.
- Tránh chọn mua các loại xí muội là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Chỉ nên mua xí muội tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng, thành phần rõ ràng.
Mua trà túi lọc ở đâu?
- Bạn có thể mua loại trà túi lọc tùy thích để làm món trà tắc xí muội, miễn là loại trà đen, không có mùi hương.
- Bạn có thể mua trà túi lọc tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các chợ. Bạn cũng có thể ra cửa hàng Bách hóa XANH để mua hoặc đặt trên trang web hayan.vn.
- Tuy nhiên khi mua, hãy để ý kĩ nhãn mác tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái và xem xét hạn sử dụng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 món trà tắc xí muội siêu đơn giản giải nhiệt cho ngày hè oi bức rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ kênh YouTube Góc Bếp Bình Yên và Facebook Xuân Bee.
Từ khóa: Trà tắc xí muội,cách làm trà tắc xí muội,làm trà tắc xí muội,trà tắc xí muội,cách pha trà tắc xí muội,trà tắc,cách làm trà tắc xí muội,làm trà tắc xí muội,trà tắc xí muội,cách pha trà tắc xí muội,trà tắc,cách làm trà tắc xí muội,làm trà tắc xí muội,trà tắc xí muội,cách pha trà tắc xí muội,trà tắc,