Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực đơn giản mà ai cũng biết

Trà sữa trân châu là thức uống yêu thích của hầu hết giới trẻ hiện nay, không chỉ bởi sự thơm ngọt của trà với sữa mà còn có sự kết hợp đa dạng của các loại trân châu độc đáo. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực đơn giản mà ai cũng biết. Vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

1. Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa trân châu

Trà túi lọc Lipton Bột năng Bột cacao (khoảng 2 muỗng canh) Sữa đặc Đường Nước đá đông lạnh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Cách chế biến Trà sữa trân châu

  • Làm hạt trân châu

    Bạn cho vào 100gr bột năng và 10gr bột cacao trộn đều.

    Tiếp theo, bạn bắt nồi lên bếp cho vào 80ml nước và 5 muỗng canh đường khuấy tan đường nấu sôi ở lửa vừa. Cho hỗn hợp bột đã trộn vào rồi tắt bếp, dùng muỗng khuấy đều tới khi khối bột kết dính, chắc lại, sau đó dùng tay nhồi bột liên tục đến khi ấn tay vào không dính là được.

    Kế tiếp, bạn rải 1 ít bột năng ra thớt (hoặc bàn) rồi cho khối bột lên, thoa ít bột năng lên tay cho khỏi dính, khéo léo lấy bột ra vo viên tròn nhỏ là được nha!

    Mách nhỏ: Để các hạt trân châu rời nhau không bị dính, khi vo viên xong bạn nên áo thêm 1 ít bột năng khô nữa nha!

    Bạn tiếp tục nấu thêm khoảng 1 lít nước sôi, rồi cho trân châu vào nồi luộc trên lửa vừa, khoảng 10 - 15 phút cho viên trân châu chín mềm nổi lên trên bề mặt là tắt bếp được rồi. Để đảm bảo trân châu chín, bạn có thể ăn thử cảm giác mềm, dai nhẹ, không bị cứng ở phần bên trong trân châu là được.

    Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 - 3 phút, rồi vớt ra để ráo nha!

  • Pha trà sữa

    Bạn cho 1 gói trà Lipton vào ly thêm 80ml nước sôi vào ngâm khoảng 3 - 5 phút. Sau đó lấy túi trà ra, thêm 5 muỗng sữa đặc vào ly trà dùng muỗng khuấy tan sữa.

    Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị của bạn, để điều chỉnh lượng sữa phù hợp nha!

  • Pha trà sữa trân châu

    Thêm ít trân châu và ít nước đá đông lạnh vào là có thể thưởng thức rồi nha!

  • Thành phẩm

    Trà sữa trân châu mát lạnh ngon đúng điệu cùng những hạt trân châu tự làm béo bùi và đảm bảo an toàn. Bạn có thể thêm thạch rau câu hoặc thạch phô mai để ly trà sữa ngon hơn nhé!

2. Trà sữa trân châu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trà sữa trân châu (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa trân châu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trà đen (khoảng 1 muỗng cà phê) Bột năng Bột nếp Bột cacao (khoảng 4 muỗng cà phê) Bột sữa béo (khoảng 4 muỗng cà phê) Đường/ muối Nước đá đông lạnh

Cách chọn mua trà đen ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn trà có lá nguyên không bị vụn, không có nhiều cọng.
  • Nên chọn trà mới, có mùi thơm đặc trưng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Không nên chọn trà để lâu quá hạng sử dụng, bị ẩm mốc, có mùi lạ.
  • Giá trà đen khoảng 150.000đ - 170.000đ/kg bảng giá được cập nhật 05/2021 trên các trang web bán hàng online.

Mua các loại bột ở đâu?

Các loại bột như: bột cacao, bột nếp, bột năng bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, , muỗng, ly, dao, bình lắc,...

Cách chế biến Trà sữa trân châu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Trộn bột làm trân châu

    Bạn cho 100gr bột nếp, 100gr bột năng, 8gr bột cacao, 3/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều.

    Sau đó, cho 100ml nước vừa đun sôi vào từ từ và dùng muỗng khuấy hỗn hợp bột đến khi cảm thấy chắc tay và ấn ngón tay xuống bột không bị dính là được.

    Lưu ý:

    • Để bột không bị nhão, khi cho nước sôi vào bạn nên cho từng chút nha!
    • Nếu bột quá nhão, bạn có thể thêm ít bột năng khô vào nhé!
  • Tạo hình trân châu

    Bạn sử dụng 1 ít bột năng để thoa vào tay và rải lên thớt.

    Tiếp theo, chia bột trân châu đã trộn thành 3 - 4 phần rồi nhẹ nhàng lăn nhẹ cho thon dài ra. Sau đó, bạn dùng dao cắt nhỏ bột độ dày khoảng 1/3 lóng tay nha!

    Sau đó, bạn nặn viên tròn nhỏ vừa ăn.

    Nặn xong thì cho các viên trân châu vào tô và rắc chút bột năng còn lại vào xóc nhẹ để bột bám vào các viên trân châu tránh bị dính vào nhau là được.

  • Luộc trân châu

    Cho vào nồi khoảng 1 lít nước nấu sôi bung lên. Thả trân châu vo viên vào dùng đũa khuấy vài vòng để các viên trân châu không bị dính vào nhau trong khi luộc.

    Đậy nắp luộc trân châu khoảng 5 phút đến khi thấy nước sôi lại thì bạn mở nắp nồi ra, tiếp tục luộc thêm 30 phút ở lửa lớn nha!

    Tiếp theo, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi ủ trân châu trong 30 phút rồi vớt trân châu mang rửa qua với nước lạnh cho bớt nhớt.

    Cuối cùng, khi trân châu ráo hết nước thì cho vào tô trân châu cho khoảng 3 muỗng canh đường trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Để trân châu không bị nở to hơn và bảo quản được lâu: Bạn nên ngâm trân châu với đường và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn bạn có thể luộc lại hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 - 3 phút ở nhiệt độ trung bình nha!

  • Làm trà sữa trân châu

    Bạn cho 5gr trà đen vào ly, tiếp theo cho 130ml nước nóng (khoảng 90 độ C) vào ủ trà trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ xác trà.

    Tiếp theo, cho 100 ml nước cốt trà vào bình lắc thêm 4 muỗng cà phê bột sữa béo, 15gr đường (hoặc 30ml siro đường) khuấy tan và cho 1 ít nước đá lạnh vào lắc khoảng 8 giây.

    Cuối cùng rót ra ly cho trân châu vào và thưởng thức, cho thêm 1 ít nước đá đông lạnh vào nữa sẽ ngon hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Trà sữa trân châu với hương thơm của trà kết hợp vị ngọt của đường và béo ngậy của bột sữa, dẻo dai của trân châu tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, sẽ ngon hơn nếu bạn uống lạnh nha!

    Vào những ngày hè nóng bức thì món trà sữa mát lạnh này sẽ làm cả nhà mình thích lắm đó!

Bột cacao là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là loại bột được lấy từ hạt của trái cacao với quy trình khá phức tạp. Bột có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Bột cacao và bột socola là hai loại bột khác nhau bạn nên chú ý cách phân biệt để không bị nhầm lẫn nhé. Bột socola có màu đen, trắng, hoặc nâu tùy loại, cũng có hương vị ngọt, đắng khác nhau. Còn bột cacao thì có vị đắng đặc trưng, có chút chua nhẹ và tơi hơn so với bột socola.
  • Socola được làm từ hạt cacao tuy nhiên trong quá trình sản xuất được thêm sữa, đường, và một chất phụ gia khác và có nhiều hình thù khác nhau.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà thật đơn giản phải không nè! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công với 2 công thức này nha!

* Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ Facebook: AriHuyen Daisy

Từ khóa: Trà sữa trân châu,trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu,cách nấu trà sữa trân châu,làm trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu tại nhà,trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu,cách nấu trà sữa trân châu,làm trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu tại nhà,trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu,cách nấu trà sữa trân châu,làm trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu tại nhà,