Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà sữa kem tiramisu, Trà sữa kem phô mai tiramisu

2 cách làm trà sữa tiramisu kem và trà sữa tiramisu kem phô mai

Đa dạng hơn món trà sữa mà bạn thường dùng bằng một hương vị mới lạ hơn bằng Tiramisu. Với lớp kem béo ngậy, trà đậm đà, ngọt thơm, chắc chắn bạn sẽ thích mê 2 món trà sữa tiramisu này đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN nha!

1. Trà sữa kem tiramisu

Trà sữa kem tiramisu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Trà sữa kem tiramisu

Lục trà lài Trà đen Bột béo Bột cacao Bột cà phê Kem thực vật ít béo (Topping cream) Kem sữa béo (Heavy cream) Rượu rum Siro đường Sữa đặc Muối Socola chips Đá viên Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa kem tiramisu

Dụng cụ thực hiện

Bình ủ trà, máy đánh trứng, ly, muỗng, phin pha cà phê, túi bắt bông kem,...

Cách chế biến Trà sữa kem tiramisu

  • Ngâm, ủ trà

    Cho vào túi vải 30gr lục trà lài, 70gr trà đen rồi cột chặt túi lại.

    Kế đến, cho trà vào bình ủ, đổ vào thêm 2.3 lít nước sôi, đậy nắp kín và ủ trà 20 phút.

  • Làm trà sữa

    Sau 20 phút ủ, lấy túi trà ra khỏi bình giữ nhiệt, vắt hết nước cốt còn sót lại trong túi lọc. Tiếp đến, cho vào bình giữ nhiệt 400gr bột béo rồi khuấy đều cho bột tan.

    Khi phần bột béo đã tan, bạn cho vào thêm 300ml sữa đặc, 2.5gr muối và tiếp tục khuấy cho sữa tan.

    Cuối cùng, cho vào 700gr đá viên, khuấy đều đến khi đá tan hoàn toàn là được.

    Mách nhỏ:

    • Để giúp cho trà sữa nguội nhanh và không bị mất đi mùi thơm đặc trưng, bạn nên cho đá viên vào bình rồi khuấy đều cho tan.
    • Không nên mở nắp bình và để trà nguội tự nhiên vì sẽ khiến mùi thơm của trà bị mất đi.
  • Làm nước cốt cà phê

    Cho vào phin pha cà phê: 20gr bột cà phê, 1 ít muối. Sau đó, bạn nén chặt phin cài rồi đổ vào 30ml nước sôi, đậy nắp và đợi cà phê ra nước cốt đầu.

    Kế đến, đổ vào thêm 40ml nước sôi và tiếp tục ủ trong 2 phút để lấy nước cốt.

  • Pha hỗn hợp kem tiramisu

    Cho vào tô 125ml kem thực vật ít béo, 75ml kem sữa béo, 30ml siro đường, 10ml rượu rum, 15ml sữa đặc, 1gr muối, 20ml nước cốt cà phê, 15gr bột cacao.

    Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp kem tiramisu hòa quyện.

    Mách nhỏ: Nếu bạn không có siro đường, có thể pha 25gr đường cát với 10 - 15ml nước sôi rồi sử dụng.
  • Đánh bông kem tiramisu

    Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tiramisu ở tốc độ cao từ 5 - 6 phút đến khi kem bông mềm, có vân kem, nhấc phới kem tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.

    Kế đến, cho hỗn hợp kem vừa đánh vào túi bắt bông kem, cột chặt lại.

    Mẹo nhận biết kem tiramisu thành công: Một cách khác để nhận biết kem đánh thành công, bạn có thể dùng phới múc hỗn hợp lên rồi để nghiêng, nếu kem không bị chảy xuống là đạt. Ngược lại, nếu kem bị chảy xuống thì phải đánh thêm.

  • Hoàn thành

    Cho ra ly 150ml nước cốt trà sữa, 1 ít đá viên, sau đó bắt kem tiramisu lên trên mặt.

    Cuối cùng, rắc thêm 1 ít bột cacao, socola chips là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Không quá khó để có thể tự thực hiện cho mình một ly trà sữa kem tiramisu. Uống từng ngụm trà sữa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lừng của trà, béo ngọt vị sữa quyện đều cùng lớp kem tiramisu mềm tan, béo ngậy, cực kỳ ngon miệng.

2. Trân châu từ bột nếp

Trân châu từ bột nếp
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu từ bột nếp

Bột năng Bột nếp Bột cacao nguyên chất Đường cát trắng Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trân châu từ bột nếp

Cách chế biến Trân châu từ bột nếp

  • Trộn bột trân châu

    Bạn lần lượt cho vào lớn 300gr bột năng, 20gr bột nếp, 30gr bột cacao nguyên chất, 40gr đường cát trắng và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

  • Nhồi bột

    Tiếp đến, bạn cho từ từ 260ml nước sôi vào tô hỗn hợp bột, rồi dùng muỗng trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi bột.

    Sau đó, cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.

  • Vo viên

    Bạn chia khối bột thành các viên tròn. Tiếp tục vê dài viên bột, sau đó dùng dao cắt nhỏ rồi vo tròn thành từng viên.

    Để tránh các viên trân châu dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 tô rồi cho ít bột năng vào, khi nặn viên nào xong thì cho vào tô bột ngay.

  • Luộc trân châu

    Đầu tiên, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho tất cả trân châu vào và dùng muỗng khuấy để trân châu không bị dính đáy nồi.

    Sau đó, bạn đậy nắp nồi, khi nước sôi trở lại thì mở nắp ra khuấy 1 lần nữa và tiếp tục đậy nắp. Trong quá trình luộc vẫn giữ lửa lớn và canh tránh bị trào. Chỉ cần luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp và ủ trên bếp thêm 15 phút. Nếu bạn luộc với lửa vừa và mở nắp thì luộc 30 phút và ủ 15 phút nhé.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên ăn đến đâu thì luộc đến đó, nhất là khi trân châu đã cấp đông mang ra luộc thì chỉ nên ăn trong 1 lần.
    • Để trân châu bớt nhớt, sau khi ủ xong trên bếp thì phải vớt trân châu ra cho vào tô nước lọc rửa sơ qua.

    Sau đó, cho trân châu vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường và đợi 10 phút để đường ngấm vào trân châu rồi hãy lấy trân trâu ra uống cùng với trà sữa (đường giúp trân châu ngọt hơn và không bị nở to khi để trong tủ mát để bảo quản).

    Lưu ý: Để tránh trân châu sẽ bị dai khi gặp đá lạnh, bạn không nên ngâm trân châu vào trong nước lạnh quá lâu mà chỉ nên xả rửa qua cho bớt nhớt.

  • Thành phẩm

    Trân châu làm từ bột nếp dai sần sật với màu nâu bắt mắt. Trân châu có vị ngọt nhẹ, mùi thơm từ bột cacao nguyên chất khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé.

3. Trà sữa kem phô mai tiramisu

Trà sữa kem phô mai tiramisu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Trà sữa kem phô mai tiramisu

Trà túi lọc Bột kem béo Phô mai Kem sữa béo (Heavy cream) Đường nâu Đường trắng Muối Trân châu đen Bột cacao Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa kem phô mai tiramisu

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, ly, muỗng, nĩa,...

Cách chế biến Trà sữa kem phô mai tiramisu

  • Ngâm, ủ trà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 500ml nước lọc rồi nấu sôi.

    Kế đến, cho vào thêm 4 gói trà túi lọc và tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa, sau đó tắt bếp, đậy nắp và ủ trà 20 phút.

  • Làm trà sữa

    Sau 20 phút ủ, bạn vớt bỏ túi trà ra ngoài, sau đó cho vào thêm 7 muỗng canh đường nâu, 100gr bột kem béo.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan, nêm nếm lại sao cho có trà sữa có vị ngọt béo như mong muốn thì tắt bếp.

  • Làm hỗn hợp kem phô mai

    Cho vào tô 30gr phô mai, 4 muỗng canh kem sữa béo, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường trắng. Dùng nĩa tán và khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

  • Đánh bông kem phô mai

    Cho vào hỗn hợp kem phô mai thêm 1 muỗng canh kem sữa béo. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, sệt mịn, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

  • Hoàn thành

    Cho vào ly 1 ít trân châu đen, đá viên, trà sữa, kế đến bạn cho lên mặt 1 ít kem phô mai và bột cacao là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà sữa kem phô mai tiramisu khi uống sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, mằn mặn nhẹ từ lớp kem phô mai hòa quyện đều với trà sữa ngọt thơm ở bên dưới, trân châu thì dai dai, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.

Nơi mua bột cacao?

  • Bạn có thể mua bột cacao ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Bạn có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn khi mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
  • Dù mua ở đâu bạn cũng nên chọn điểm bán hàng uy tín, xem kỹ hạn sử dụng và bao bì sản phẩm để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!


Với 2 cách làm trà sữa tiramisu thật đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng, HAY ĂN tin rằng bạn sẽ có những ly trà sữa thật thơm ngon chiêu đãi bản thân! Cùng vào bếp nhé!

Từ khóa: Trà sữa kem tiramisu, Trà sữa kem phô mai tiramisu,cách làm trà sữa tiramisu,trà sữa tiramisu,món trà sữa tiramisu,cách làm trà sữa,trà sữa,cách làm trà sữa tiramisu,trà sữa tiramisu,món trà sữa tiramisu,cách làm trà sữa,trà sữa,cách làm trà sữa tiramisu,trà sữa tiramisu,món trà sữa tiramisu,cách làm trà sữa,trà sữa,