Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa thạch matcha, trà sữa thái thạch matcha

2 cách làm trà sữa thạch matcha trà xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

Trà sữa là món thức uống luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị hương vị ngọt béo, thơm ngon cùng các loại topping uống kèm cực hấp dẫn. Nếu bạn cũng là một “fan” của trà sữa thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN học ngay 2 cách làm trà sữa thạch matcha trà xanh mát lạnh để thưởng thức nhé!

1. Trà sữa thạch matcha

Trà sữa thạch matcha
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa thạch matcha

Bột matcha Bột rau câu dẻo Bột sữa béo Sữa tươi có đường Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa thạch matcha

Cách chế biến Trà sữa thạch matcha

  • Nấu thạch matcha

    Đầu tiên, bạn cho vào chén 9gr bột matcha, 100ml nước nóng rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho vào chén mới 40gr đường, 5gr bột rau câu dẻo và trộn đều.

    Cho vào nồi 1 lít nước, hỗn hợp rau câu rồi khuấy đều cho hòa quyện. Bắc nồi này lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sôi.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 35ml matcha đã pha, khuấy đều 1 lần nữa và đun sôi thêm 1 phút cho hòa quyện là đạt.

  • Đổ khuôn và làm đông thạch matcha

    Đặt 1 cái rây lọc lên trên khuôn nhựa, sau đó bạn đổ hỗn hợp thạch matcha qua rây lọc để loại bỏ phần cặn.

    Kế tiếp, vớt bỏ bọt trên mặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để làm đông thạch

  • Pha trà sữa

    Cho vào nồi mới 500ml sữa tươi có đường, 60gr đường, 50gr bột sữa béo rồi khuấy đều đến khi đường, bột tan hoàn toàn.

    Tiếp đến, bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Kế đến, cho vào từ từ phần nước matcha còn lại, khuấy đều cho hòa quyện rồi để nguội hỗn hợp.

  • Hoàn thành

    Lấy thạch matcha ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt thành hạt lựu có kích thước vừa ăn.

    Cuối cùng, cho thạch vào 1/3 chai rồi đổ đầy trà sữa, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà sữa thạch matcha có vị ngọt béo từ sữa đan xen cùng vị đăng đắng đặc trưng từ vị matcha thơm lừng, kèm với đó là những viên nhai thêm thạch matcha dẻo mềm vô cùng bắt miệng, đảm bảo uống thử 1 ngụm là mê tít!

2. Trà sữa thái xanh thạch matcha

Trà sữa thái xanh thạch matcha
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa thái xanh thạch matcha

Bột matcha Trà thái khô Whipping cream Bột rau câu dẻo Đường Nước

Trà Thái mua ở đâu?

  • Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua trà Thái tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế, tiệm làm bánh hoặc siêu thị có uy tín trên thị trường.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua online trên các trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
  • Khi mua, lưu ý chọn những loại có bao bì đóng gói cẩn thận, nguyên vẹn. Trên bao bì ghi rõ thông tin sản xuất, hạn sử dụng.
  • Tránh mua các bao bì đã cũ, bị rách hoặc thông tin sản xuất và sử dụng bị mờ, không nhìn rõ.

Nguyên liệu làm trà sữa thái thạch matcha

Cách chế biến Trà sữa thái xanh thạch matcha

  • Nấu thạch matcha

    Cho vào chén 100gr đường, 10gr bột rau câu dẻo, 5gr bột matcha rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, hỗn hợp bột matcha và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

    Khi hỗn hợp sôi, bạn tiếp tục khuấy đều thêm 3 - 5 phút nữa đến khi thấy bột rau câu tan hoàn toàn, hỗn hợp chuyển màu trong là được.

  • Đổ khuôn và làm đông thạch matcha

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp thạch vào khuôn và để lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại hoàn toàn.

  • Pha trà sữa thái

    Cho vào 500ml nước nóng, 1 muỗng canh trà thái khô, 50gr đường, khuấy đều cho hòa quyện rồi ngâm trà tronhg 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn lọc trà sữa cho vào ly rồi thêm vào 50ml whipping cream và khuấy đều nữa hoàn thành rồi.

  • Hoàn thành

    Dùng dao cắt thạch trà xanh thành nhiều khúc nhỏ có kích thước vừa ăn.

    Cuối cùng, cho thạch matcha vào ly trà sữa nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà sữa thái thạch matcha thơm lừng vị trà Thái đặc trưng vô cùng hấp dẫn cùng chút béo ngọt của whipping cream, tạo nên một tổng thể "ăn ý" đến bất ngờ. Đặc biệt hơn cả là phần thạch matcha ăn kèm dẻo dẻo, thơm thơm khi nhai cực kỳ thích miệng.

Phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Chỉ tích tắc trong thời gian ngắn là bạn đã có thể thực hiện được 2 cách làm trà sữa thạch matcha trà xanh thơm béo, hấp dẫn rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên nhé!

Từ khóa: Trà sữa thạch matcha, trà sữa thái thạch matcha,cách làm trà sữa thạch matcha,trà sữa thạch matcha,cách làm trà sữa thạch trà xanh,trà sữa thạch trà xanh,thạch matcha,cách làm trà sữa thạch matcha,trà sữa thạch matcha,cách làm trà sữa thạch trà xanh,trà sữa thạch trà xanh,thạch matcha,cách làm trà sữa thạch matcha,trà sữa thạch matcha,cách làm trà sữa thạch trà xanh,trà sữa thạch trà xanh,thạch matcha,