Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm trà sữa sương sáo

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương sáo nhé!

1. Trà sữa sương sáo

Trà sữa sương sáo
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa sương sáo

Trà ô long (túi lọc) Bột sương sáo Sữa tươi Sữa đặc Nước lọc Đường

Trà ô long là gì?

  • Trà ô long là một loại trà đặc trưng, có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sản xuất từ quá trình oxy hóa từ 8% - 85% của lá cây Camellia sinensis.
  • Trà ô long sau khi pha thường sẽ có màu xanh vàng, nhìn trong chứ không có gợn, khi uống sẽ cảm nhận được vị ngọt hậu và không chát.

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo

Cách chế biến Trà sữa sương sáo

  • Làm sương sáo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước, đợi nước sôi thì cho 50gr bột sương sáo và 50gr đường vào, khuấy đều để chúng hòa tan hoàn toàn.

    Thêm vào nồi 500ml nước nữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp này đặc lại thì tắt bếp, để sương sáo ra khuôn. Sau đó, cho vào ngăn đông tủ lạnh 20 phút.

  • Ủ trà

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi, 30gr sữa đặc, khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn và nóng lên thì bạn tắt bếp, đổ phần sữa này ra .

    Tiếp đến, thả 1 túi trà ô lông túi lọc vào, ủ khoảng 5 phút thì lấy trà ra.

  • Pha trà sữa

    Sau 30 phút, sương sáo đã đông lại rồi thì bạn lấy ra, dùng dao cắt thành hình vuông cho dễ ăn rồi cho vào ly. Tiếp đến, đổ trà sữa vào, khuấy đều và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Trà sữa ô long sương sáo thơm lừng, đậm vị trà hoà, chút ngọt dịu của sữa đặc, vị beo béo của sữa tươi và chút dai mềm của sương sáo. Món thức uống này chắc chắn sẽ hạ gục tất cả thành viên trong gia đình bạn đấy!

2. Trà sữa sương sáo bằng bột béo

Trà sữa sương sáo bằng bột béo
  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa sương sáo bằng bột béo

Bột sương sáo đen Bột béo Trà túi lọc Nước lọc Nước sôi Đường Đá viên

Bột béo là gì?

  • Bột béo là loại bột có màu trắng kem, chất mềm mịn và dễ hòa tan trong nước.
  • Đây là loại bột thường được sử dụng trong pha chế hoặc làm bánh, giúp tạo độ béo và mùi thơm cho món ăn.
  • Hiện nay trên thị trường có 2 loại là bột béo có nguồn gốc từ động vật và có nguồn gốc từ thực vật, loại được sử dụng nhiều hơn vẫn là loại bột béo có nguồn gốc từ thực vật.

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo bằng bột béo

Cách chế biến Trà sữa sương sáo bằng bột béo

  • Làm sương sáo

    Đổ 50gr bột sương sáo đen vào 200ml nước lọc, khuấy đều cho phần bột này tan hết. Sau đó, bắc một cái nồi lên bếp, đổ vào 800ml nước rồi đun sôi, khi phần nước này nóng thì đổ hỗn hợp sương sáo vào, khuấy đều.

    Đun thêm khoảng 5 phút, phần sương sáo dần đặc lại thì bạn tắt bếp, đổ sương sáo ra khuôn, đợi sương sáo nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

    Sau 1 giờ, sương sáo đã đông lại rồi thì bạn cắt thành từng lát hoặc dùng đồ bào chuyên dụng bào thành từng sợi nhỏ.

  • Ủ trà

    Cho 2 gói trà ô long túi lọc vào ly, đổ 150ml nước sôi vào, dùng muỗng ép nhẹ để tinh chất trà được ép ra nhiều hơn rồi hãm trà khoảng 10 phút.

  • Pha trà sữa

    Sau 10 phút, cho 25gr đường vào, khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn rồi thì cho 30gr bột béo vào, tiếp tục khuấy cho đến khi bột béo này tan hết thì bạn cho đá viên vào.

    Thêm một ít sương sáo bào sợi lên trên bề mặt, khuấy đều và thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Trà sữa sương sáo bằng bột béo đã hoàn thành với các làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian. Trà sữa thơm ngon, béo ngậy, đậm đà kết hợp với sương sáo dai dai, mát lạnh chắc chắn sẽ là món giải khát tuyệt vời vào những ngày nóng bức.

Cách bảo quản trà sữa sương sáo

  • Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ thường), bạn nên dùng hết trà sữa trong vòng 8 tiếng, không nên để qua đêm.
  • Để trà sữa dùng được lâu hơn, bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được trà sữa trong từ 2 - 3 ngày.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công 2 món trà sữa sương sáo thơm ngon, béo ngậy mát lạnh giúp giải nhiệt hiệu quả. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: 2 cách làm trà sữa sương sáo,trà sữa sương sáo,cách làm trà sữa sương sáo,trà sữa thạch sương sáo,cách làm trà sữa,sương sáo,trà sữa sương sáo,cách làm trà sữa sương sáo,trà sữa thạch sương sáo,cách làm trà sữa,sương sáo,trà sữa sương sáo,cách làm trà sữa sương sáo,trà sữa thạch sương sáo,cách làm trà sữa,sương sáo,