Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm trà sữa khoai môn thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
1. Trà sữa khoai môn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa khoai môn
Khoai môn tươi Trà ô long Bột kem béo Sữa đặc Muối Nước sôi Đá viênHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, túi lọc trà, bình ủ trà, muỗng,...
Cách chế biến Trà sữa khoai môn
-
Pha, ủ trà
Cho 90gr trà ô long vào túi lọc trà và buộc chặt túi lại để trà không đổ ra ngoài, sau đó bạn cho túi trà vào bình ủ.
Kế đến, cho vào 2.5 lít nước sôi, đậy nắp và ủ trà khoảng 20 phút thì vớt túi trà ra, vắt cho kiệt nước.
-
Làm sốt khoai môn
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào 100ml nước sôi cùng 200gr khoai môn tươi đã hấp chín.
Kế đến, thêm vào 60gr bột khoai môn, 80gr bột béo, 80ml sữa đặc và 1 ít muối cho cân bằng vị ngọt.
Cuối cùng, bạn xay hỗn hợp đến khi đặc mịn thì tắt máy.
-
Hoàn thành
Về phần pha trà sữa, cho 500gr bột béo, 320ml sữa đặc và 1 ít muối vào bình ủ rồi khuấy tan.
Tiếp theo bạn cho thêm 580gr đá viên vào bình trà sữa và khuấy đều đến khi đá tan hết là được.
Chuẩn bị ly thủy tinh, cho 70ml sốt khoai môn vào ly rồi quết đều sốt lên thành ly.
Thêm 1 ít đá viên đông lạnh vào ly, tiếp theo bạn rót 130ml trà sữa đã pha vào.
Cuối cùng, cho thạch nhiều màu lên trên là bạn đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Trà sữa khoai môn mát lạnh với màu sắc bắt mắt. Trà sữa thì béo, thơm phức mùi trà ô long kết hợp với sốt khoai môn ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Hút 1 ngụm trà sữa cùng sốt khoai môn tươi, múc cùng 1 muỗng thạch giòn giòn dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy nhé!
2. Trà sữa khoai môn đậu đỏ
Chuẩn bị
35 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa khoai môn đậu đỏ
Trà đen Đậu đỏ Bột khoai môn Bột kem béo Nước đường Đường Nước sôi Đá viên đông lạnhCách chọn mua đậu đỏ đúng chuẩn
- Bạn nên chọn mua những hạt đậu đỏ có màu đỏ tươi và có kích thước vừa phải để khi nấu đậu đỏ sẽ mềm và có vị bùi ngon.
- Không nên chọn mua những hạt có kích thước quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon và ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ.
- Bạn không nên mua những hạt đậu đỏ bị sâu mọt và có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
Dụng cụ thực hiện
Bình lắc, ly thủy tinh, nồi, chảo, muỗng,...
Cách chế biến Trà sữa khoai môn đậu đỏ
-
Pha, ủ trà
Cho vào ly thủy tinh 5gr trà đen cùng 150ml nước sôi và ủ trà trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó lọc bã lấy 130ml nước.
Kế đến, cho vào bình shake 20gr bột khoai môn, 10gr bột béo, 20ml nước đường và 130ml nước cốt trà, dùng muỗng khuấy đều.
Cho tiếp vào bình shake một ít đá viên, sau đó lắc đều khoảng 10 - 15 giây cho hỗn hợp trà sữa được hoàn quyện với nhau.
-
Nấu đậu đỏ
Đậu đỏ sau khi mua về, bạn nhặt bỏ hạt bị hư và ngâm đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng.
Rửa sạch đậu đỏ rồi cho vào nồi, thêm nước vào ngập mặt đậu, đậy kín nắp và nấu đậu ở lửa trung bình khoảng 30 - 35 phút đến khi chín nhừ.
-
Ngào đường đậu đỏ
Sau khi đậu đỏ đã chín, bạn vớt đậu đỏ ra và để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho đậu đỏ đã ráo nước vào cùng với 50gr đường. Đảo đều đậu ở lửa vừa đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Chuẩn bị ly thủy tinh, cho đá viên đông lạnh vào, sau đó đổ trà sữa đã lắc vào ly.
Cuối cùng, bạn cho đậu đỏ lên trên là đã hoàn thành xong món trà sữa này rồi đấy.
-
Thành phẩm
Trà sữa thơm béo có vị ngọt nhẹ mà không bị ngọt gắt kết hợp với đậu đỏ bùi bùi tạo nên một món trà sữa thơm ngon khiến bạn xuýt xoa đấy! Cùng vào bếp thực hiện ngay để làm một ly trà sữa khoai môn đậu đỏ cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
3. Trà sữa khoai môn trân châu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa khoai môn trân châu
Hồng trà Khoai môn Bột khoai môn Sữa tươi không đường Siro đường Đường trắng Trân châu đen Đá viênHồng trà là gì?
- Hồng trà hay còn được biết đến với tên gọi là trà đen - một loại trà quen thuộc với nhiều người và nổi tiếng khắp thế giới với mùi thơm và hương vị đặc trưng, không lẫn với các loại trà khác.
- Hồng trà sau khi ủ xong có màu vàng sậm, đỏ cam cho đến nâu đỏ ùy vào lúc ủ lâu hay ngắn. Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị thơm nhẹ hòa cùng chút ít vị chát và hầu như phù hợp với khẩu vị đa số của người Việt
- Hiện nay có nhiều loại hồng trà khác nhau với chất lượng từ bình dân đến cao và được sản xuất chủ yếu ở một số quốc gia như: Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, ly, muỗng, tô,...
Cách chế biến Trà sữa khoai môn trân châu
-
Sơ chế và luộc khoai môn
Khoai môn mua về bạn làm sạch bớt phần cát bám bên ngoài vỏ rồi gọt sạch hết vỏ xong đem rửa sạch với nước 2 - 3 lần.
Mách nhỏ:- Bằng cách không rửa khoai môn trước khi gọt sẽ giúp bạn tránh gây ngứa tay đấy. bạn mang đi rửa sạch và gọt vỏ.
- Tuy nhiên để đảm bảo để không bị ngứa khi sơ chế khoai môn thì bạn nên đeo bao tay vào nhé!
Sau đó, bạn cắt khoai môn thành các khúc nhỏ rồi đem luộc trên lửa vừa. Khoảng 15 phút luộc khoai, bạn dùng đũa và xiên thử vào khoai môn, nếu xiên được dễ dàng thì khoai môn đã chín rồi.
-
Làm khoai môn nghiền
Ở bước này, bạn chuẩn bị 2 tô vừa và chia đôi số khoai môn đã luộc. Bạn cho 15gr đường vào 1 tô khoai môn rồi nghiền nhuyễn khoai môn đều với đường.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay để nghiền khoai môn -
Xay khoai môn với trà và sữa
Trước tiên, bạn cho 20gr hồng trà vào nồi nấu với 500ml nước ở lửa vừa. Khi trà sôi thì bạn tắt bếp rồi lọc trà qua rây để loại bỏ phần bã.
Tiếp theo, bạn cho tô khoai môn còn lại vào máy xay sinh tố cùng với 200gr bột khoai môn, 400ml sữa tươi không đường, 300ml hồng trà và 120ml siro đường, lúc này bạn tiến hành xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
-
Hoàn thành
Trân châu đen bạn mang luộc với nước ở lửa vừa, đến khi hạt trân châu trong lại và nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra tô nước lạnh.
Cuối cùng, để pha một ly trà sữa, bạn cho 1 ít trân châu đen vào đáy ly rồi thêm 1 - 2 muỗng canh khoai môn nghiền, xong sau đó bạn rồi rót trà sữa khoai môn đến 1/2 ly rồi thêm đá vào nữa là thưởng thức ngay được rồi.
Mách nhỏ: Bạn có thể thêm một lớp kem machiato hay kem cheese tùy thích để món trà sữa thêm béo ngậy nhé! -
Thành phẩm
Trà sữa khoai môn trân châu với màu tím sữa khi nhìn rất thích mắt. Trà sữa với hương vị ngọt ngào, khoai môn nghiền thì bùi bùi kết hợp cùng với trân châu ăn kèm thì dai dai.
Vừa nhâm nhi ly trà sữa thơm béo vừa xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè thì thật thư giãn và thoải mái. Hãy vào bếp trổ tài và thưởng thức ngay bạn nhé!
Cách chọn khoai môn ngon, không bị sượng
- Bạn nên chọn mua những củ khoai môn tròn đều và có hình dáng như quả trứng gà. Lớp vỏ bên ngoài sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
- Nên chọn mua những củ khoai cầm lên tay có cảm giác nhẹ và có nhiều lỗ trũng, càng có nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi và ngon.
- Không nên chọn mua những củ cầm lên thấy nặng, vì những củ đó thường có nhiều nước bên trong, khi nấu chín sẽ không có vị, rất nhạt và bị sượng.
- Nếu bạn mua khoai môn đã sơ chế sẵn, thì nên chọn mua khoai có nhiều vân tím và có màu đỏ đậm thì những củ đó ngon.
Nơi mua bột khoai môn?
- Bạn có thể tìm mua bột khoai môn ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha chế hay các trang thương mại điện tử có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
- Dù mua ở đâu bạn cũng nên lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng về thành phần cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhé!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn 3 cách làm trà sữa khoai môn thơm ngon rồi. Hy vọng với công thức thực hiện đơn giản này bạn sẽ thực hiện thành công những ly trà sữa ngọt thơm, béo ngậy để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: trà sữa sốt khoai môn, trà sữa khoai môn đậu đỏ,cách làm trà sữa sốt khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn đậu đỏ,trà sữa khoai môn sốt khoai môn,trà sữa khoai môn đậu đỏ,trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa sốt khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn đậu đỏ,trà sữa khoai môn sốt khoai môn,trà sữa khoai môn đậu đỏ,trà sữa khoai môn,trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn,làm trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa,khoai môn,