Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa lá dứa, trà sữa lá dứa trân châu

2 cách làm trà sữa lá dứa ngọt mát, thơm lừng uống là thích

Trà sữa lá dứa có mùi thơm dịu nhẹ kết hợp cùng vị sữa ngọt béo, đăng đắng từ trà đem đến một món thức uống thơm ngon đến khó cưỡng. Cách pha chế tuy lạ mà quen này chắc chắn sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon đó, vào bếp cùng HAY ĂN trổ tài và nếm thử nhé!

1. Trà sữa lá dứa

Trà sữa lá dứa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa lá dứa

Hồng trà túi lọc Sữa tươi không đường Siro lá dứa Đá viên

Siro lá dứa mua ở đâu?

  • Siro lá dứa có thể mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ kiểm tra chất lượng đóng chai, hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa lá dứa

Cách chế biến Trà sữa lá dứa

  • Ủ trà

    Đầu tiên, bạn cho vào ly 1 gói hồng trà túi lọc, 100ml nước sôi rồi ủ trà trong khoảng 10 phút để ra hết cốt trà.

  • Pha trà sữa lá dứa

    Tiếp theo, cho lần lượt vào ly mới theo thứ tự: 1 ít đá viên, 200ml sữa tươi không đường, nước cốt trà, 40ml siro lá dứa. Sau đó bạn chỉ cần khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Trà sữa lá dứa có mùi thơm thanh mát cùng vị ngọt dịu từ lá dứa, vị sữa tươi béo béo đan xen thêm chút đắng chát nhẹ đặc trưng từ trà, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị cực hợp nhau, chắc hẳn khi nếm thử là bạn sẽ thích ngay.

2. Trà sữa lá dứa trân châu

Trà sữa lá dứa trân châu
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa lá dứa trân châu

Hồng trà túi lọc Sữa tươi không đường Lá dứa Trân châu đường đen Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa lá dứa trân châu

Cách chế biến Trà sữa lá dứa trân châu

  • Sơ chế lá dứa

    Rửa sạch lá dứa rồi cột gọn thành bó. Bắc nồi lên bếp cùng 400ml nước, sau đó bạn cho bó lá dứa vào và nấu sôi.

    Bạn nấu trong khoảng 5 - 7 phút đến khi phần nước nấu bắt đầu dậy mùi thơm nhẹ thì bạn tắt bếp.

  • Ủ trà với lá dứa

    Cho vào bình trà: 1 gói hồng trà túi lọc, phần nước vừa nấu kèm thêm lá dứa rồi đậy kín nắp lại, ủ trong vòng 10 phút.

    Sau khi ủ xong, bạn vớt bỏ lá dứa và túi trà ra ngoài, để cho nước trà nguội hoàn toàn.

  • Pha trà sữa lá dứa trân châu

    Cho vào ly khoảng 3 muỗng cà phê trân châu đường đen, kế đến để ngang ly rồi xoay tròn cho đường đen áo đều lên thành ly.

    Cuối cùng, cho vào thêm đá viên, 600ml sữa tươi không đường rồi đổ vào phần trà lá dứa đã nấuđến gần miệng ly. Lúc này bạn chỉ cần khuấy đều nữa là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích của bạn mà ta cho nhiều hay ít nước trà, ngoài ra nếu thích uống ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 ít sốt đường đen nữa nhé.
  • Thành phẩm

    Trà sữa lá dứa trân châu có mùi thơm nhẹ hấp dẫn, uống 1 ngụm trà mát lạnh vừa thơm béo lại đắng nhẹ, nhai thêm trân châu dẻo dai thì mới tuyệt vời làm sao.

Với 2 món trà sữa lá dứa thơm ngon, béo ngậy mà HAY ĂN đã giới thiệu này đảm bảo sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích mê. Vào bếp trổ tài thôi, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Trà sữa lá dứa, trà sữa lá dứa trân châu,trà sữa lá dứa,cách làm trà sữa lá dứa,làm trà sữa lá dứa,trà sữa lá dứa,cách làm trà sữa lá dứa,làm trà sữa lá dứa,