Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa đậu đỏ

2 cách làm trà sữa đậu đỏ thơm béo, lạ miệng uống thử là thích

Trà sữa đậu đỏ chắc chắn sẽ khiến bạn say mê bởi hương vị thơm nức mùi trà cùng sự béo bùi của đậu đỏ. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện 2 món trà sữa thơm ngon này để thưởng thức cùng cả nhà nhé bạn yêu!

1. Trà sữa đậu đỏ

Trà sữa đậu đỏ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa đậu đỏ

Đậu đỏ Trà đen Sữa tươi không đường Đường trắng Đường nâu Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa đậu đỏ

Cách chế biến Trà sữa đậu đỏ

  • Hấp chín đậu đỏ

    Đậu đỏ mua về rửa và vo sạch, rồi đem đi ngâm với nước từ 7 - 8 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.

    Bạn cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu đỏ và nấu với lửa nhỏ đến khi đậu chín mềm, sau đó bạn vớt đậu đỏ đã chín ra và để ráo.

  • Đảo trà với đường

    Bạn bắc 1 cái nồi mới lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh trà đen, 2 muỗng canh đường trắng và đảo đều với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy ra thành hỗn hợp màu caramel.

    Sau đó bạn cho vào nồi 200ml nước lọc và nấu đến khi nước sôi lại.

  • Nấu trà sữa

    Khi nước trong nồi trà đã sôi, bạn cho vào 300ml sữa tươi không đường và đảo đều để không bị khét đáy.

    Bạn nấu đến khi trà sữa sôi thì tắt bếp, đổ qua rây lọc để loại bỏ cặn trà và để cho trà sữa nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn cho vào đậu đỏ vào ly và đảo đều với 1/2 muỗng canh đường nâu, rồi cho trà sữa vào, thêm 1 ít đá là đã hoàn thành xong ly trà sữa đậu đỏ thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Trà sữa đậu đỏ mang hương thơm đặc trưng mùi trà đen hoà cùng với sự béo bùi của đậu đỏ và ngọt ngọt từ đường nâu thấm trong từng hạt đậu đỏ khiến ly trà sữa trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.

2. Trà sữa đậu đỏ sương sáo

Trà sữa đậu đỏ sương sáo
  • Chế biến

    2 giờ 5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa đậu đỏ sương sáo

Trà đen Đậu đỏ Bột sương sáo đen (1 gói) Sữa bột Đường cát Dầu chuối Đá viên

Bột sương sáo mua ở đâu?

  • Hiện nay, bạn có thể mua bột sương sáo tại các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại hayan.vn với giá dao động từ 13.000 - 17.500 đồng/1 gói 50gr (Giá cập nhật vào tháng 8/2021).
  • Khi mua bạn nhớ lưu ý đến hạn sử dụng, chất lượng đóng gói, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để trà sữa được thơm ngon, chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa đậu đỏ sương sáo

Cách chế biến Trà sữa đậu đỏ sương sáo

  • Ủ trà và lọc trà

    Bạn bắc lên bếp 1 cái nồi, cho vào 3 lít nước lọc và nấu sôi.

    Khi nước sôi bạn cho 200gr trà đen vào nồi và đảo đều, tắt bếp và đậy nắp ủ trà trong 30 phút. Sau 30 phút bạn cho trà lược qua rây để loại bỏ cặn trà.

  • Nấu trà sữa

    Bạn cho vào nồi nước trà đã lọc 700gr đường cát, 700gr sữa bột và khuấy đều tay cho đường, bột sữa tan ra.

    Khuấy xong bạn để cho trà sữa nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng để trà sữa thơm béo hơn.

  • Làm thạch sương sáo

    Bạn bắc lên bếp 1 cái nồi mới và cho vào 1 lít nước, sau đó cho 50gr bột sương sáo, 100gr đường cát vào và khuấy cho bột tan ra.

    Bạn khuấy liên tục sương sáo trên bếp với lửa vừa đến khi sương sáo sệt lại, sôi nhẹ thì bạn cho thêm 10ml dầu chuối vào khuấy đều và tắt bếp. Sau đó bạn đổ sương sáo ra khay và để nguội.

    Khi sương sáo đã nguội và đông lại, bạn cắt sương sáo thành các miếng vừa ăn.

  • Nấu mềm đậu đỏ

    Bạn chuẩn bị 1 cái nồi mới, cho vào nồi 200gr đậu đỏ và 1 lít nước, đậy nắp và nấu trên bếp với lửa trong 60 - 90 phút để đậu đỏ mềm.

    Khi đậu đỏ đã mềm bạn cho vào 100gr đường cát và đảo đều, đậy nắp rồi nấu thêm 15 - 20 phút nữa đến khi đậu đỏ cạn bớt nước thì tắt bếp và cho đậu đỏ ra để ráo nước.

    Mách nhỏ:

    • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu đỏ trước khi nấu 4 - 6 tiếng hoặc qua đêm.
    • Ngoài ra khi nấu đậu đỏ, bạn nhớ canh để châm nước vào nồi tránh để nồi cạn nước dẫn đến khét nhé.
  • Hoàn thành

    Đối với mỗi ly, bạn cho 1 muỗng canh đậu đỏ, 1 ít đá, 250ml trà sữa vào ly, cuối cùng cho sương sáo lên trên cùng vậy là đã hoàn thành xong ly trà sữa thơm ngon hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Trà sữa đậu đỏ sương sáo thơm lừng đậm vị trà hoà với vị beo béo của sữa bột, đậu đỏ béo bùi được nấu chín mềm cùng với chút dai dai từ sương sáo đã tạo nên một ly trà sữa đậu đỏ sương sáo thơm ngon ngây ngất.

    Chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm muốn thưởng thức mãi luôn đấy!

Cách chọn mua đậu đỏ hạt mẩy, ngon

  • Bạn nên chọn những hạt đậu đỏ bi thay vì đậu đỏ thận hạt to để món trà sữa thêm bùi béo hơn nhé.
  • Đậu đỏ bạn chọn những có kích thước nhỏ vừa, tròn đều nhau, không có vết đốt do mọt gây ra, có màu đỏ sẫm.
  • Tốt nhất nên chọn những hạt có kích thước to hơn một ít so với hạt đậu xanh, hạt đậu như vậy sẽ bùi, mềm và ngon hơn.
  • Không nên chọn những hạt quá to, chúng thường ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt khi nấu những hạt to, chúng thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Trên đây là công thức 2 cách làm trà sữa đậu đỏ HAY ĂN gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món trà sữa thơm ngon, béo ngậy lạ miệng này để chiêu đãi gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Trà sữa đậu đỏ,trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa đậu đỏ,làm trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa,đậu đỏ,trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa đậu đỏ,làm trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa,đậu đỏ,trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa đậu đỏ,làm trà sữa đậu đỏ,cách làm trà sữa,đậu đỏ,