Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trà sả lá dứa đơn giản thơm lừng ấm cổ họng ngày lạnh
1. Trà sả lá dứa
Chuẩn bị
3 phútChế biến
12 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sả lá dứa
Sả Lá dứaHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà sả lá dứa
-
Nấu trà sả lá dứa
Cho vào nồi 1 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 3 - 5 phút với lửa vừa, khi nước đã sôi thì cho phần sả và lá dứa đã cắt sẵn vào tiếp tục đun sôi khoảng 7 phút cho đến khi nước có màu vàng nhạt và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.
Sau đó, bạn dùng rây lọc để vớt hết xác sả và lá dứa ra khỏi nồi rồi rót trà ra ly và thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Trà sả lá dứa có màu vàng nhạt, là sự hết hợp giữa mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa cùng hương thơm đặc trưng của sả, giúp giải độc cơ thể và rất thích hợp thưởng thức vào những ngày đông giá lạnh.
2. Trà sả lá dứa hoa đậu biếc
Chuẩn bị
3 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sả lá dứa hoa đậu biếc
Sả Lá dứa Hoa đậu biếc Đường nâu MuốiCách chọn mua hoa đậu biếc đúng chuẩn
- Bạn nên chọn hoa đậu biếc có màu xanh tím đậm đẹp mắt, màu sắc của hoa phải đều nhau, khi ngửi sẽ nghe được mùi thơm dịu nhẹ.
- Hoa đậu biếc thường sẽ có 2 loại là hoa đậu biếc đơn và hoa đậu biếc kép, hoa đơn chỉ có 1 cánh còn hoa kép sẽ có nhiều cánh hơn. Bạn nên chọn mua những bông hoa kép khi sử dụng sẽ có được màu sắc đậm và đẹp hơn.
- Tránh chọn hoa đậu biếc có màu đen sậm, bị dập hoặc héo úa, khi ngửi không có mùi thơm.
Cách chế biến Trà sả lá dứa hoa đậu biếc
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả mua về bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi dùng dao đập dập. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành chùm nhỏ. Hoa đậu biếc rửa sạch và để ráo.
-
Nấu trà sả lá dứa hoa đậu biếc
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước nấu trên vừa tới nhiệt độ khoảng 50 - 60 độ trong vòng 2 - 3 phút.
Sau đó, cho lá dứa, sả đập dập và 1 ít muối vào đun sôi khoảng 3 phút cho đến khi nước có màu vàng nhạt thì cho hết phần hoa đậu biếc đã chuẩn bị vào.
Nấu thêm khoảng 3 phút nữa đến khi nước chuyển qua màu xanh đậm thì dùng muỗng vớt hết xác sả, lá dứa và hoa đậu biếc ra ngoài.
Tiếp đến, thêm vào nồi 2 muỗng canh đường nâu và khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp. Cho nước trà ra ly, trang trí thêm vài lá sả và hoa đậu biếc là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Ly trà sả lá dứa hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, với hương thơm từ sả và lá dứa. Khi uống vào cảm nhận được vị thanh mát dịu nhẹ quyện cùng một chút ngọt thanh của đường nâu tạo nên món thức uống lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn. Thêm vài viên đá nhỏ nếu bạn thích uống lạnh nhé!
Cách chọn mua sả tươi
- Bạn nên chọn sả có thân màu xanh đẹp mắt, có các bẹ sả ôm chặt nhau, lá sả còn tươi xanh và có mùi thơm đặc trưng.
- Tránh chọn sả có lá đã bị héo, thân sả bị dập nát hoặc quá khô do để lâu ngày và đặc biệt không nghe được mùi thơm hoặc chỉ nghe thoáng qua.
Cách chọn mua lá dứa tươi
- Bạn nên chọn mua lá dứa có màu xanh sẫm đẹp mắt, lá dài và dày, có mùi thơm đặc trưng tương tự như mùi cơm nếp.
- Tránh chọn những lá còn non, bị rách hoặc dập nát, trên lá có nhiều đốm đen nhỏ và đặc biệt không có mùi thơm.
Trên đây là 2 cách làm trà sả lá dứa thơm ngon, ấm bụng cho ngày đông lạnh giá mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn với nguyên liệu dễ kiếm mà thực hiện lại đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Trà sả lá dứa,trà sả lá dứa,cách làm trà sả lá dứa,cách làm trà sả,trà sả,cách làm trà,trà sả lá dứa,cách làm trà sả lá dứa,cách làm trà sả,trà sả,cách làm trà,