Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà lipton cam thảo

2 cách làm trà lipton cam thảo đơn giản tại nhà, thanh lọc cơ thể

Mùa hè sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết nếu bạn có một thức uống vừa ngon lại giúp thanh lọc cơ thể. Với 2 cách làm trà lipton cam thảo siêu đơn giản nhưng vẫn mang lại hương vị chuẩn ngoài hàng mà HAY ĂN sắp chia sẻ đến bạn sau đây, chắc chắn sẽ làm bạn say mê. Nào vào bếp thôi!

1. Trà lipton cam thảo

Trà lipton cam thảo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà lipton cam thảo

Túi lọc trà Chanh Đường phèn Cam thảo Xí muội Táo tàu Kỷ tử

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo đỏ (táo tàu) ngon, chất lượng

  • Quan sát ở cuống và phần ngọn quả táo đỏ thấy màu tươi sáng, chứ không có phần trắng như kiểu mốc và mùi mốc thì nên mua.
  • Nên chọn quả có vỏ màu đỏ nâu đều màu hoặc có màu đỏ nâu tươi hoặc hơi sậm một chút.
  • Nếu màu quả táo quá sậm màu và chuyển qua màu đen thì không nên mua vì đó là táo đã để lâu và có dấu hiệu hư hỏng.
  • Những quả táo đỏ khô ngon có nhiều vết nhăn ngoài vỏ, vỏ mỏng, khi bạn bóp ra có nhân bên trong màu nâu nhạt, thịt dai dẻo thì sẽ rất ngọt.

Cách chọn mua kỷ tử ngon, chất lượng

  • Nên lựa chọn loại kỷ tử đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm, quả không bị vết chấm đen thì mới đảm bảo chất lượng tốt.
  • Loại kỷ tử quả nhỏ, thịt ít, lõi hạt to sẽ có vị đắng thì không nên mua.
  • Cũng không nên mua loại kỷ tử rời vì có thể loại kỷ tử này đã bị rút dược chất và không còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Nguyên liệu làm Trà lipton cam thảo

Cách chế biến Trà lipton cam thảo

  • Ngâm trà

    Dùng ấm siêu tốc đun sôi 400ml nước.

    Tiếp đó, cho 2 túi lọc trà vào ngâm với 400ml nước sôi rồi ủ trà trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy túi lọc trà ra.

  • Pha trà với hỗn hợp

    Cho 2 muỗng canh đường phèn vào trong nước trà rồi khuấy đều cho đường tan.

    Tiếp theo, thêm vào phần nước trà trên các nguyên liệu gồm nước cốt của 1/2 quả chanh, 6 nhánh cam thảo, 5 quả xí muội, 5 quả táo tàu, 1 muỗng canh kỷ tử rồi khuấy đều.

  • Hoàn thành

    Giờ thì cho đá vào ly rồi rót nước trà vào. Vớt cam thảo, kỷ tử, táo tàu, xí muội cho vào ly là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Trà lipton cam thảo rất là thơm. Uống vào mát rượi xen lẫn là vị ngọt thanh và xí muội chua chua ngọt ngọt, thơm ngon. Uống một ly thôi đã sảng khoái cả người.

2. Trà lipton cam thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trà lipton cam thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà lipton cam thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Túi lọc trà Xí muội lát Nho khô Cam thảo Chanh Đường Nước sôi Đá đông lạnh

Cách chọn mua nho khô ngon, chất lượng

  • Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh khi ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
  • Nho khô có kích thước lớn, mềm sẽ ngon hơn. Không chọn loại nho khô bị ép quá lép dẹp.
  • Nho khô ngon là nho có vị ngọt, thơm đặc trưng, không có vị chua hoặc có mùi lạ.
  • Nếu nho sậm màu, quả nhũn, khi cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm nho khô tại nhà theo công thức của HAY ĂN chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu làm Trà lipton cam thảo

Cách chế biến Trà lipton cam thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Ngâm trà

    Cho 1 túi lọc trà lipton vào trong ly.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng 2 túi trà nếu muốn thưởng thức đậm vị trà hơn.

    Sau đó bạn rót 80ml nước sôi vào ly để ngâm trà trong 5 phút thì lấy túi lọc trà ra ngoài.

  • Pha trà lipton cam thảo

    Cho vào trà đã ngâm hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê xí muội lát, 1 muỗng cà phê nho khô và 4 - 5 lát cam thảo vào ly ngâm trong vòng 5 phút nữa cho nguyên liệu thấm quyện với trà.

    Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê đường vào và khuấy đều.

    Sau đó vắt nửa trái chanh vào hỗn hợp trà, thêm ít nước đá đông lạnh vào, khuấy đều lần nữa và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Trà lipton cam thảo rất là thơm. Uống vào mát rượi xen lẫn là vị ngọt thanh và xí muội chua chua ngọt ngọt, thơm ngon. Uống một ly thôi đã sảng khoái cả người.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Nên chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành và sáng màu thì chanh sẽ mọng nước.
  • Chanh có lớp da sáng và tươi tắn, cầm chắc tay, không xuất hiện nấm mốc, có mùi thơm dịu nhẹ.
  • Tránh mua chanh có màu xanh xỉn màu hay xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt hoặc có các chấm đen. Vì có thể chúng đã bị hư và sẽ có vị đắng.

Cách chọn mua cam thảo ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua cam thảo khô ráo, có mùi thơm tự nhiên.
  • Chọn nơi ma cam thảo uy tín và kiểm tra kỹ nhãn mác, xuất xứ sản phẩm.
  • Tránh mua cam thảo bị ẩm, có dấu hiệu mềm, mốc, mùi lạ.
  • Hiện nay, cam thảo được bán tại các cửa hàng với giá khoảng 200.000/kg (Giá cập nhật vào 23/06/2021).

Cách chọn mua xí muội ngon, chất lượng

  • Xí muội ngon có mùi thơm đặc trưng, có vị chua ngọt thanh, bên ngoài có phủ lớp mỏng muối trắng.
  • Nên chọn mua xí muội ở những nơi uy tín có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng trên bao bì.
  • Không nên mua nếu xí muội có vị lạ, không thơm, hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

Mua trà lipton ở đâu?

Bạn có thể tìm mua trà lipton tại các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị và dễ dàng tìm mua tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online tại hayan.vn.

Với 2 cách làm trà lipton cam thảo qua những bước thực hiện thật đơn giản, bạn đã có thể làm được một thức uống siêu ngon, sảng khoái giúp thanh lọc cơ thể giải nhiệt cho ngày hè rồi.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ kênh YouTube: Cooky TV và Facebook: Duyên Nguyễn

Từ khóa: Trà lipton cam thảo,cách làm trà lipton cam thảo,pha trà lipton cam thảo,trà lipton cam thảo,trà cam thảo,trà cam thảo mộc,cách làm trà lipton cam thảo,pha trà lipton cam thảo,trà lipton cam thảo,trà cam thảo,trà cam thảo mộc,cách làm trà lipton cam thảo,pha trà lipton cam thảo,trà lipton cam thảo,trà cam thảo,trà cam thảo mộc,