Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trà lá dứa (lá nếp) thơm mát tự nhiên đơn giản tại nhà
1. Trà lá dứa khô
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà lá dứa khô
Lá dứa Nước sôi Đá viênHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà lá dứa khô
-
Sơ chế lá dứa
Lá dứa sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Cắt lá dứa thành những đoạn nhỏ khoảng 1 - 1.5 lóng tay.
-
Phơi khô lá dứa
Đem phần lá dứa đã được sơ chế phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 2 - 3 ngày.
-
Pha trà lá dứa
Đầu tiên, bạn cho khoảng 5gr lá dứa khô vào bình trà. Đun sôi 200ml nước sau đó rót nước sôi vào bình và ủ trà trong 20 phút để trà ra hết nước cốt.
Cuối cùng, bạn cho một ít đá vào ly, đổ phần trà đã pha vào là chúng ta đã hoàn thành món trà lá dứa khô.
-
Thành phẩm
Trà lá dứa khô có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu của lá dứa cùng sắc vàng nhạt bắt mắt thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Thưởng thức trà lá dứa khô khiến tâm trạng trở nên vô cùng sảng khoái, thư thái. Vừa nhâm nhi chút trà thanh mát và lắng nghe bản nhạc du dương quả là trải nghiệm tuyệt vời đấy!
2. Trà lá dứa tươi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà lá dứa tươi
Lá dứa Nước sôiHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà lá dứa tươi
-
Sơ chế lá dứa
Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, cắt lá dứa thành các đoạn nhỏ có độ dài khoảng 1 - 1.5 lóng tay.
-
Giã nhuyễn lá dứa
Cho phần lá dứa đã sơ chế vào cối và giã nhuyễn để lá dứa tiết ra nhiều hương thơm hơn nhé!
-
Thành phẩm
Trà lá dứa tươi sau khi pha chế xong sẽ có hương thơm đặc trưng, hấp dẫn của lá dứa cùng sắc xanh đẹp mắt. Cảm giác sẽ rất tuyệt vời nếu thưởng thức ly trà lá dứa tươi nóng hổi cùng bạn bè và gia đình quây quần bên nhau tâm sự chuyện hằng ngày đấy!
Cách chọn mua lá dứa (lá nếp) tươi
- Ưu tiên chọn những lá dứa có màu xanh sậm, lá còn tươi và nguyên vẹn.
- Nếu lá dứa dày, thẳng dài và khi ngửi cảm nhận được ngay mùi thơm nhẹ đặc trưng thì đó là lá dứa tươi.
- Tránh lựa mua những lá dứa có màu nhạt, không thơm vì đó thường là những lá dứa non, khi nấu sẽ không lên màu đẹp bằng lá dứa già. Bạn nên lưu ý điểm này nhé!
- Không nên chọn những lá bị dập, úng hoặc có những ấu trùng, trứng của sâu bọ bám bên dưới mặt lá vì chất lượng của lá dứa không còn được tốt nữa.
Hy vọng với hướng dẫn chi tiết 2 cách làm trà lá dứa thanh mát, hấp dẫn trên bạn sẽ có thể thực hiện thành công và thưởng thức một cách trọn vẹn những ly trà lá dứa thơm ngon và tốt cho sức khỏe bên người thân và bạn bè nhé!
Từ khóa: Trà lá dứa,trà lá dứa,cách làm trà lá dứa,trà lá nếp,cách làm trà lá nếp,cách làm trà,trà lá dứa,cách làm trà lá dứa,trà lá nếp,cách làm trà lá nếp,cách làm trà,