Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, không chỉ ngon miệng khi ăn trực tiếp mà còn dùng làm thức uống rất phù hợp. Tham khảo 2 cách làm trà chôm chôm tươi và ngâm thơm ngon.

Nếu nhà có nhiều chôm chôm mà chưa biết là sao ăn hết thì bạn có thể thử làm trà chôm chôm lạ miệng và hấp dẫn. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm trà chôm chôm ngâm và tươi vô cùng đơn giản.

1 Trà chôm chôm tươi

Trà chôm chôm tươi

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
1 người

Nguyên liệu làm món trà chôm chôm tươi

Nguyên liệu làm món trà chôm chôm tươiNguyên liệu làm món trà chôm chôm tươi

Cách làm món trà chôm chôm tươi

Bước 1 Dầm chôm chôm

Chôm sau khi mua về thì bạn lột sạch vỏ, tách bỏ hạt rồi cho vào bình lắc, sau đó bạn dùng dụng cụ đề dầm trái chôm chôm.

Dầm chôm chômDầm chôm chôm

Bước 2 Pha trà chôm chôm tươi

Tiếp theo, bạn cho thêm 170ml nước lục trà, 5ml nước chanh, 30ml nước đường, đá viên vào bình lắc rồi lắc đều, sau đó bạn cho ra ly là đã có thể thưởng thức ngay.

Pha trà chôm chôm tươiPha trà chôm chôm tươi

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món trà chôm chôm tươi ngon, hấp dẫn rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ yêu thích thức uống này!

Thành phẩmThành phẩm

2 Trà chôm chôm ngâm

Trà chôm chôm ngâm

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
1-2 người

Nguyên liệu làm món trà chôm chôm ngâm đường

Nguyên liệu làm món trà chôm chôm ngâm đườngNguyên liệu làm món trà chôm chôm ngâm đường

Cách làm món trà chôm chôm ngâm đường

Bước 1 Tách hạt chôm chôm

Chôm chôm sau khi mua về thì bạn lột vỏ, tách bỏ hạt, sau đó đem đi rửa sạch. Từ 2kg chôm chôm sau khi lột vỏ thì thu được khoảng 1.2kg thịt chôm chôm.

Tách hạt chôm chômTách hạt chôm chôm

Bước 2 Nấu chôm chôm với đường

Cho 700g đường phèn, 1.2 lít nước, 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi, rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi đường phèn tan, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho chôm chôm vào nấu thêm 10-15 phút cho chôm chôm chín chuyển màu hơi trong và ngấm đường thì tắt bếp.

Phần chôm chôm sau khi để nguội thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng dần trong ngăn mát tủ lạnh.

Nấu chôm chôm với đườngNấu chôm chôm với đường

Bước 3 Ủ trà

Cho 1 gói trà túi lọc vào trong chén, thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp lại ủ trong 5-8 phút thì lấy túi trà ra.

Ủ tràỦ trà

Bước 4 Pha trà chôm chôm

Đầu tiên, bạn múc cho vài trái chôm chôm vào ly, thêm 50ml nước chôm chôm ngâm đường, nước cốt 2 trái tắc, 50ml nước trà, đá viên rồi khuấy đều là đã có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm vài trái chôm chôm lên trên tùy thích.

Pha trà chôm chômPha trà chôm chôm

Bước 5 Thành phẩm

Trà chôm chôm làm theo cách này có hương vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm, hòa quyện với đường phèn thanh mát, nước trà hơi chát nhẹ rất hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

HAY ĂN vừa gửi đến bạn 2 công thức pha chế trà chôm chôm ngon miệng, hấp dẫn mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích thức uống ngon miệng này!

Nguồn: EliseKitchen, HƯƠNG VỊ MIỀN ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm:

HAY ĂN

Từ khóa: cách làm trà chôm chôm,trà chôm chôm,cách làm trà chôm chôm tươi,trà chôm chôm ngâm,trà chôm chôm tươi,