Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn là một tín đồ của hải sản? Bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, HAY ĂN sẽ mách bạn cách cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng cả nhà ai cũng mê.
Tôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích, hàm lượng canxi dồi dào. Với vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm lừng của bơ tỏi đảm bảo món ăn sau đây sẽ được rất nhiều người đắm say. Cùng nhau vào bếp với món tôm sốt bơ tỏi cực thơm ngon sau đây nhé!
1
Cách làm món tôm sốt bơ tỏi ớt
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi ớt
-
500g tôm sú
-
5 muỗng canh bơ thực vật
-
50g tỏi (khoảng 1 củ)
-
Rau ăn kèm: Xà lách
Mẹo hay:
- Khi lựa mua tôm sú, bạn nên chọn những con tôm có
thịt săn chắc,
kích thước vừa và to. Nên chọn các con tôm còn
tươi sống,
vỏ tôm có độ bóng, trơn,
thân tôm tươi, trong thì tôm sẽ ngon và chắc thịt.
Cách làm tôm sốt bơ tỏi ớt
Tôm bạn mua về thì bạn sơ chế bằng cách chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều với nước để chuẩn bị rửa tôm. Tôm bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bỏ tùy thích nhé.
Sau đó cắt bỏ râu và chân của tôm. Tiếp theo bạn dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) giúp tôm không bị tanh khi ăn nhé!
Lưu ý bạn nên
cắt sâu vào phần thịt để khi chiên tôm sẽ có tạo hình đẹp hơn. Và ngâm trong nước muối để những bụi bẩn trôi hết ra ngoài. Sau khoảng
5 phút, bạn rửa sạch lại với nước để tôm không bị mặn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch. Ớt bạn bỏ hạt, băm nhuyễn.
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Lưu ý khi cho tôm vào, bạn nên cho phần lưng vào trước để tạo hình đẹp mắt hơn. Khi chiên tôm chín, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Sau khi chiên xong bạn xếp tôm ra ngoài dĩa, và chuẩn bị làm sốt
Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Nấu sốt bơ tỏi khoảng 2 phút là tỏi đã chín rồi nhé. Khi tỏi đã chín, bạn cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp sốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.
Sau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới phần sốt vào tôm đã chiên. Vậy là xong rồi đấy!
Tham khảo thêm:
2 cách làm tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
Thật là dễ đúng không nào. Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần sốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt. Một lá xà lách cuộn một con tôm bên trong, cảm giác đầu tiên sẽ là mùi thơm của bơ, khi cắn vào phần tôm, vị ngọt của thịt tôm, chắc hẳn bạn không thể dừng được đâu.
2
Cách làm món tôm sốt bơ tỏi
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi
-
400g tôm sú
-
1 muỗng canh bơ Tường An
-
Gia vị: nước mắm, đường, ớt bột
Cách làm tôm sốt bơ tỏi
400g tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ đường chỉ lưng tôm để làm sạch. Để khử mùi tôm bạn có thể ngâm qua với nước muối rồi để rửa lại nước sạch, để ráo nước.
Bắt chảo lên bếp, thơm 3 muỗng canh nước mắm. 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, ớt bột tuỳ khẩu vị, đảo đều tay hỗn hợp hòa quyện.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho tôm vào đảo đều. Đợi tôm chín thì cho nước sốt vào chiên đến khi tôm chín đều 2 mặt. Sau đó cho nước sốt vào đảo cho tôm thấm vi.
Cuối cùng rắc tỏi phi lên trên là có thể thưởng thức. Món ăn là sự kết hợp của thịt tôm ngọt tự nhiên, phần sốt từ bơ và tỏi thơm hút hồn. Vào cuối tuần bạn có thể thử làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngon và đầy dinh dưỡng cùng một số thông tin hữu ích về thực phẩm này. HAY ĂN hy vọng rằng bạn có thêm một món ăn ngon trong bí kíp nấu ăn của mình nhé! Chúc bạn thành công.
Xem clip Tiktok cách làm tôm sốt bơ tỏi:
Từ khóa: 2 cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng cả nhà ai cũng mê,tôm sốt bơ tỏi,các món ngon từ tôm,tôm,bơ tỏi,