Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm tôm chiên bơ tỏi ngon giòn rụm thơm béo ăn là ghiền
1. Tôm chiên bơ tỏi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên bơ tỏi
Tôm Bột ớt Bơ lạt (hoặc bơ thực vật) Tỏi Dầu ăn Muối/ tiêu xayHình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm chiên bơ tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Làm tôm chiên bơ tỏi
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, đợi cho bơ tan hết thì cho 3 tép tỏi băm vào phi cho thơm vàng, sau đó cho phần tôm đã chiên vào.
Tiếp đó cho thêm 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay vào trộn đều trong 1 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Tôm chiên bơ tỏi với tôm chiên giòn rụm, thịt tôm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ và tỏi vô cùng hấp dẫn. Món này ăn kèm với rau sống hoặc dưa leo đều rất ngon.
2. Tôm lăn bột chiên bơ tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm lăn bột chiên bơ tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Tôm Bột chiên giòn Tỏi Dầu ăn Bơ lạt Hạt nêmHình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm lăn bột chiên bơ tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Chiên tôm
Bạn cho tôm vào tô, thêm 100gr bột chiên giòn rồi trộn đều cho bột phủ đều tôm.
Dùng lại chảo cũ bắc lên bếp, cho thêm vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tôm vừa lăn bột vào chiên ở lửa vừa, trở đều tôm thường xuyên cho đến khi tôm chín vàng cả 2 mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.
-
Làm tôm chiên bơ
Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đun trên lửa vừa dùng đũa khuấy đều. Đến khi bơ tan hết thì cho tôm đã chiên lúc nãy vào, đảo đều ở lửa lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.
-
Thành phẩm
Bạn cho tôm ra đĩa rắc tỏi phi lên và thưởng thức ngay thôi. Với tôm giòn ngọt hòa quyện cùng mùi bơ béo ngậy tạo nên món tôm chiên bơ hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp thử ngay nhé!
3. Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Tôm Bơ Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu xay)Cách chế biến Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi tanh của tôm, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối vào 300ml nước, ngâm tôm trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại thật sạch 2 - 3 lần với nước. Sau đó vớt tôm ra để ráo.
Sau khi tôm đã được rửa sạch, bạn bạn dùng dao nhẹ nhàng khứa dọc theo lưng tôm rồi từ từ kéo chỉ đen của tôm ra để loại bỏ.
Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
-
Chiên tôm bằng nồi chiên không dầu
Bạn xếp tôm vào khay chiên, để nhiệt độ trong nồi chiên ổn định, bạn mở trước 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Tiếp đó bạn cho khay tôm vào nồi chiên, chiên tôm ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút.
-
Làm sốt bơ tỏi
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 15gr bơ vào đun chảy, tiếp đó thêm phần tỏi băm vào phi thơm.
Nêm vào phần sốt 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều tay.
-
Chiên tôm với sốt bơ tỏi
Khi thấy tỏi thơm vàng, bạn cho tôm chiên vào đảo đều thêm 1 phút cho thấm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành xong có mùi thơm nức mũi, cực lôi cuốn.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của thịt tôm, hòa cùng sốt bơ tỏi thơm thơm, béo béo rất ngon miệng, trổ tài thực hiện ngay thôi nào!
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn những con tôm tươi ngon, có lớp vỏ trong suốt, không nên chọn những con có vỏ tối hoặc không đều màu vì đó là dấu hiệu cho thấy tôm đã chết, ăn không được ngon.
- Tôm tươi cầm lên thì phải còn lực búng mạnh, khỏe, các khớp vỏ linh hoạt, phần đầu và thân tôm dính chặt với nhau, không bị tách rời.
- Nếu mua tôm đông lạnh thì phải chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và nhất là không có mùi tanh, ươn.
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh
- Cách 1: Bạn đặt tôm đã lột vỏ lên thớt, dùng dao nhỏ chẻ lưng tôm để lộ phần chỉ đen, thì dùng đầu nhọn của dao hay tăm lấy ra là được.
- Cách 2: Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
Cách chọn mua, nơi mua bơ chất lượng
- Chọn mua bơ thực vật có màu vàng nhạt hay vàng đậm tùy loại. Khi mua cần lưu ý về thành phần, hạn sử dụng và quan sát bao bì còn nguyên vẹn không, có bị ẩm mốc hay không để chọn được bơ đảm bảo chất lượng.
- Bạn có thể tìm mua bơ tại các siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa. Tiện hơn, bạn có thể mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Cách chọn mua tỏi tươi ngon, chất lượng
- Nên mua những củ tỏi còn nguyên tép, lớp vỏ ngoài mịn, không bị nhăn hay héo, có màu trắng hơi tím, khi sờ thấy cứng, cầm lên thấy chắc tay.
- Không nên mua tỏi có xuất hiện những vết thâm đen, bị nấm mốc hay mềm nhũn vì khi ăn mùi vị sẽ không được thơm ngon và không tốt cho sức khỏe.
HAY ĂN mong rằng với 3 cách làm tôm chiên bơ tỏi ở trên sẽ giúp bạn thành công mang hương vị thơm ngon khó cưỡng này để dành tặng cho người thân và bạn bè nhé!
Từ khóa: 2 cách làm tôm chiên bơ tỏi,cách làm tôm chiên bơ tỏi,tôm chiên bơ tỏi,tôm cháy bơ tỏi,cách làm tôm cháy bơ tỏi,tôm rang bơ tỏi,cách làm tôm chiên bơ tỏi,tôm chiên bơ tỏi,tôm cháy bơ tỏi,cách làm tôm cháy bơ tỏi,tôm rang bơ tỏi,cách làm tôm chiên bơ tỏi,tôm chiên bơ tỏi,tôm cháy bơ tỏi,cách làm tôm cháy bơ tỏi,tôm rang bơ tỏi,