Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tim heo xào hành tây, tim heo xào nấm

2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm

Món ngon từ tim heo bạn có muốn thử không? Để Điện máy Xanh mách bạn 2 cách làm tim heo xào hành tây và tim heo xào nấm thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Còn bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện ngay 2 món xào này thôi nào!

1. Tim heo xào hành tây

Tim heo xào hành tây
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tim heo xào hành tây

Tim heo Hành tây Ớt chuông Hành lá Tỏi Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngot/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, có màu vàng cam đẹp mắt.
  • Hành tây có màu vỏ càng đậm thì sẽ có mùi càng hăng, vị càng ngọt, khi cầm có cảm giác chắc tay.
  • Những củ hành tây có thân tròn và thấp thường sẽ ngon hơn những củ có thân thuôn dài.
  • Chọn mua hành tây có lớp vỏ ngoài còn bám chặt vào củ, không bị bong ra ngoài.
  • Tránh chọn hành tây đã mọc mầm vì chúng thường có chỗ cứng, chỗ mềm khác nhau, vị ngọt cũng bị giảm đi rất nhiều, nên khi nấu ăn sẽ mất ngon.
  • Không mua hành tây bị mềm, bị héo hay có màu sắc của vỏ không đều nhau, vì chúng là hành tây đã để lâu ngày, sắp bị hư.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Chọn mua ớt chuông có bề mặt trơn, nhẵn bóng, phần cuống tươi, dính chặt vào quả.
  • Nên chọn ớt có phần đáy chia làm 3 phần vì khi xào món ăn sẽ ngon, giòn và đậm vị hơn.
  • Chọn những quả sáng màu và không quá nhẹ tay vì đó là những quả tươi, giàu chất dinh dưỡng.
  • Không chọn mua ớt bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay cuống bị héo.

Nguyên liệu làm món tim heo xào hành tây

Cách chế biến Tim heo xào hành tây

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo sau khi mua về bạn cắt nhỏ ra, mang đi rửa sạch rồi. Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Cho vào phần tim heo 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây và tỏi bạn mang đi bóc vỏ. Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ. Mang hành tây, hành lá, ớt chuông đi rửa sạch.

    Sau đó bạn cắt múi cau hành tây, cắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi. Còn ớt chuông bạn bỏ hạt, bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Xào tim heo

    Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho tim heo đã ướp gia vị vào.

    Xào nhanh với lửa lớn khoảng 5 phút cho tim heo chín thì đổ ra dĩa.

    Tận dụng chảo xào tim heo để xào rau củ. Cho tiếp hành tây vào chảo, nêm thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, xào nhanh hành tây khoảng 1 phút cho hành chín sơ.

    Tiếp theo bạn ớt chuông, tim heo vào, xào chín các nguyên liệu rồi cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều

    Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình và tắt bếp, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Món tim heo xào hành tây với màu đỏ tươi của ớt chuông, màu trắng của hành tây, xanh tươi của hành lá, tim heo đỏ sậm trông cực kỳ bắt mắt.

    Gia vị được nêm nếm trong món ăn rất vừa vị, mặn mặn, ngọt ngọt. Tim heo mềm, không bị hôi, hành tây, ớt chuông vừa thơm, vừa giòn, vừa ngọt, đúng là sự kết hợp rất tuyệt vời.

2. Tim heo xào nấm hương

Tim heo xào nấm hương
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tim heo xào nấm hương

Tim heo (400 - 500gr) Nấm hương tươi Hành lá Dầu ăn Dầu hào Bột canh Tiêu xay

Cách chọn mua nấm hương tươi ngon

  • Chọn mua những cây nấm hương khi ngửi có mùi thơm nhẹ.
  • Nên mua nấm hương to khoảng bằng đầu ngón chân cái, không nên chọn nấm quá to ăn sẽ không ngon.
  • Nấm hương tươi khi sờ tay và phần mủ nấm phải mềm, mịn và lành lặn, khô ráo.
  • Không chọn mua nấm hương có màu nâu sậm, có mùi lạ khi ngửi, chạm vào có cảm giác nhớt tay.

Nguyên liệu làm món tim heo xào nấm hương

Cách chế biến Tim heo xào nấm hương

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo sau khi mua về bạn cắt làm đôi, rửa sạch máu bên trong tim và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Cho vào tim heo 1 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều và ướp trong 10 - 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi mang đi rửa sạch, cắt hành thành từng khúc.

    Nấm hương bạn cắt bỏ phần chân nấm bị bám bẩn, sau đó mang đi rửa dưới vòi nước. Cắt nấm ra thành từng miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế nấm hương tươi đúng cách:

    • Trong nấm hương tươi thường có nhiều cát nên bạn nhất định phải rửa thật kĩ từng cái nấm.
    • Hoặc bạn có thể dùng dao gọt bỏ các phần bám bẩn trên nấm, rồi mang đi chần sơ qua với nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo.
    • Ngâm nấm hương với nước muối pha loãng trong khoảng 2 - 5 phút sau đó xả lại nước sạch.
    • Để làm sạch nấm bạn cũng có thể rửa nấm hương với nước vo gạo.
  • Xào tim heo

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hết phần tim heo đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn khoảng 5 phút cho tim heo chín.

    Khi tim heo đã chín bạn cho tiếp nấm hương vào. Đảo đều thêm khoảng 5 phút thì đậy nắp lại. Đun với lửa vừa thêm 10 phút nữa cho nấm chín.

    Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn và cho hành lá vào, tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.

  • Thành phẩm

    Món tim heo xào nấm hương thơm nức mùi thơm đặc trưng của nấm và hành lá, tạo cho bạn cảm giác thòm thèm khi ngửi thấy.

    Tim heo được xào chín mềm, kết hợp nấm tươi ngon, ngọt tự nhiên. Các loại gia vị nêm nếm rất đơn giản nên vẫn giữ được hương vị riêng của từng loại nguyên liệu. Bạn nhất định phải thử món ăn này ngay nhé!

Cách chọn mua tim heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả tim màu đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm, bề mặt tim nhẵn bóng.
  • Tim heo ngon khi ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhất định, phần màng bao tim còn dính chắc vào cơ tim.
  • Không mua tim heo khi thấy phần vân tim bị đục hoặc chuyển sang màu đen, tim có mùi lạ, chảy nhớt.
  • Những quả tim heo có máu tụ hay có những vết đen kì lạ bạn cũng không được mua vì chúng có thể là tim heo bệnh.

Cách sơ chế tim heo sạch, chuẩn

  • Rửa tim heo 1 lần qua với nước sạch, cắt nhỏ ra rồi mang đi bóp với muối hoặc nước cốt chanh trong 5 phút, xả lại nước sạch. Mang đi thái lát vừa ăn.
  • Nếu sau khi thái tim heo mỏng mà thấy vẫn còn máu, bạn mang đi rửa dưới vòi nước cho sạch máu là có thể chế biến món ăn.
  • Để loại bỏ mùi hôi trong tim heo bạn cũng có thể thái mỏng tim heo ra và ngâm với rượu pha loãng khoảng 5 phút, xả qua với nước là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt, đơn giản, dễ làm. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ms. BigThousands Smiles TV

Từ khóa: Tim heo xào hành tây, tim heo xào nấm,tim heo xào hành tây,tim heo xào nấm,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,tim heo xào hành tây,tim heo xào nấm,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,tim heo xào hành tây,tim heo xào nấm,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,