Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tim heo xào giá đỗ và xào gừng

2 cách làm tim heo xào giá đỗ và xào gừng thơm ngon hấp dẫn dễ làm

Tim heo rất bổ dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món ngon trong đó có món tim heo xào. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xào tim heo theo 2 cách là xào giá đỗ và xào gừng, cách nào cũng cực kỳ thơm ngon hấp dẫn!

1. Tim heo xào giá đỗ

Tim heo xào giá đỗ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tim heo xào giá đỗ

Tim heo Giá đỗ Hành khô Ngò rí Hành lá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua giá sạch, tươi ngon, an toàn

  • Giá đỗ trồng tự nhiên không có chất kích thích sẽ có phần rễ dài, thân ốm nhưng ngắn, phần hạt đậu lớn mở ra, lá nhú ra màu vàng hoặc xanh. Bên cạnh đó, giá có màu sữa hoặc màu trắng nhạt, cọng giá dai và khó gãy.
  • Giá đỗ bị ngâm chất kích thích nhìn to mập, trắng bóng, ít rễ, phần hạt mầm nhỏ và khép chặt với nhau, có ít lá hoặc không có lá. Tuy trông rất bắt mắt nhưng giá bị ngâm chất kích thích có vị nhạt, khi nấu bị ra nước nhiều, không có mùi thơm.
  • Ngoài ra, không nên mua những cọng giá màu sắc bất thường, màu vàng hoặc màu xám, đen, có mùi lạ.
  • Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm tim heo xào giá đỗ

Cách chế biến Tim heo xào giá đỗ

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo rửa sạch, cắt miếng mỏng theo chiều dọc.

    Cho tim heo đã cắt mỏng vào trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 15 phút để tim heo ngấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Hành lá và ngò rí nhặt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch sau đó cắt khúc.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

  • Xào tim heo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn, đun nóng sau đó cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Tiếp đến, cho tim heo vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đến khi thấy tim chín khoảng 80% thì cho giá đỗ vào xào chung.

    Xào thêm khoảng 3 phút thấy giá mềm, chuyển trong thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá ngò rí vào, đảo thêm vài cái nữa thì tắt bếp.

    Lưu ý: Không xào quá lâu tim heo sẽ bị dai, giá đỗ ra nước mềm nhũn, mất ngon.
  • Thành phẩm

    Tim heo dai mềm thấm gia vị đậm đà, giá đỗ giòn giòn không bị nhũn, kết hợp mùi thơm của hành lá và ngò rí cho món ăn thêm tròn vị. Món tim heo xào giá đỗ vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, có thể dùng làm món chính trong các bữa cơm hàng ngày.

    Tham khảo ngay các bước ở trên, bạn sẽ chế biến được món tim heo xào giá đỗ cực thơm ngon, bắt vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN xem thêm 1 cách thức khác để nấu món ăn đặc biệt này nha.

2. Tim heo xào gừng

Tim heo xào gừng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tim heo xào gừng

Tim heo Gừng Hành lá Ớt tươi Dầu ăn Rượu trắng Nước mắm Hạt nêm/ đường

Cách chọn mua gừng ngon

  • Khi mua gừng chọn mua những củ gừng kích thước nhỏ, vỏ sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân, tối màu. Bên cạnh đó, khi tách nhánh gừng ra thấy bên trong màu vàng tươi, nhiều xơ, đường vân rõ nét là gừng ta mùi thơm, vị cay ngon hơn.
  • Không mua những củ gừng bị héo, có vết đốm đen, mùi lạ.

Nguyên liệu làm tim heo xào gừng

Cách chế biến Tim heo xào gừng

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo xoa bóp kỹ với muối rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Chú ý loại bỏ hết các cục máu đông dính trên tim heo rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.

    Cho tim heo vào tô trộn đều với phần gừng băm nhỏ, một ít hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Ướp khoảng 20 phút để tim thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa cắt sợi, một nửa băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

  • Xào tim heo

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho gừng cắt sợi vào xào thơm, tiếp đến cho tim heo vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 3 phút, thấy tim săn lại thì cho vào 3 muỗng cà phê rượu trắng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo thêm 1 phút nữa. Cho hành lá và ớt cắt lát vào, đảo đều, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tim heo xào gừng mềm ngọt, đậm đà hòa quyện vị cay thơm của gừng tươi. Món ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Cách chọn mua tim heo ngon

  • Tim heo tươi ngon có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, bề mặt trơn láng mềm mại, màng bao tim dính chắc vào cơ tim, nhấn vào tim cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, tiết ra một ít chất dịch màu hồng.
  • Không mua nếu thấy tim heo mềm nhũn, có nước vàng, mùi hôi lạ. Bên cạnh đó, nếu bổ quả tim ra thấy máu đông hoặc chất lỏng màu sẫm đen cũng không nên mua.

Cách sơ chế tim heo sạch, khử mùi hôi

  • Để tim heo sạch và khử mùi hôi hiệu quả, đầu tiên cắt đôi quả tim heo rồi chà xát với muối thật kỹ, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp đến, dùng rượu trắng hoặc giấm xoa bóp tim heo, rửa lại cho sạch, để ráo.

Trên đầy HAY ĂN hướng dẫn bạn thực hiện món tim heo xào giá đỗ và tim heo xào gừng, cả hai cách đều rất đơn giản mà hấp dẫn, thơm ngon. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hoàng Bách NgôGia đình food

Từ khóa: Tim heo xào giá đỗ và xào gừng,tim heo xào giá đỗ,tim heo xào gừng,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,tim heo xào giá đỗ,tim heo xào gừng,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,tim heo xào giá đỗ,tim heo xào gừng,cách làm tim heo xào,tim heo xào,tim heo,