Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và hành tây chiên giòn cực ngon
Mỗi ngày hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để xem ngay các công thức làm món ăn thơm ngon. Hôm nay, cùng bắt đầu từ các món chiên ngon với 2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và thịt xông khói cuộn hành tây chiên giòn rụm ngay sau đây nhé!
1. Thịt xông khói cuộn đậu hũ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt xông khói cuộn đậu hũ
Đậu hũ trắng Thịt heo xông khói Dầu ăn Bột ớt Tiêu xayCách chế biến Thịt xông khói cuộn đậu hũ
-
Cắt đậu hũ
Đậu hũ mua về cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm.
Mách bạn:
- Khi cắt đậu hũ nên dùng dao bén, cắt dọc từ trên xuống một cách nhẹ nhàng.
- Nên dùng tay không cầm dao, ấn nhẹ nhàng trên miếng đậu hũ để cố định nhưng cũng không nên ấn quá mạnh, đậu hũ sẽ bị nát.
-
Cuộn thịt xông khói
Trải dài miếng thịt xông khói, cho miếng đậu hũ lên 1 đầu và bắt đầu cuộn tròn, sao cho miếng thịt bao quanh miếng đậu hũ.
-
Chiên thịt xông khói
Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, dùng đũa cho từng miếng thịt xông khói cuộn đậu hũ vào chảo chiên đến khi vàng, trở mặt.
Rắc lên trên một ít bột ớt và tiêu xay, chiên đến khi mặt còn lại cũng vàng là được.
Mách bạn:
- Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy bọt khí tăm tăm nổi lên là dầu đã sôi có thể cho thịt vào chiên.
- Khi cho thịt xông khói cuộn đậu hũ vào chiên, nên chiên vàng một mặt rồi hãy trở mặt. Tránh trở thường xuyên khiến đậu hũ bị nát.
- Nên chiên với lửa nhỏ, để món ăn chín đều, không nên cho lửa quá lớn sẽ dễ bị cháy khét.
-
Thành phẩm
Thịt xông khói được chiên vàng đều, giòn rụm kết hợp với miếng đậu hũ mềm mại bên trong, quyện lẫn với vị cay cay của ớt bột và tiêu, khi ăn có thể thêm mè rang lên trên, khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn. Bạn có thể thử kết hợp với nước chấm chua ngọt hay tương ớt khi ăn nhé!
2. Thịt xông khói cuộn hành tây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt xông khói cuộn hành tây
Thịt xông khói Hành tây Bột mìCách chế biến Thịt xông khói cuộn hành tây
-
Sơ chế hành tây
Hành tây mua về lột sạch vỏ, rửa sạch và cắt ngang dạng khoanh tròn.
Lăn khoanh hành tây vừa cắt vào chén bột mì, cho bột phủ đều bên ngoài một lớp.
Mách bạn: Nếu bạn sợ cắt hành tây bị cay mắt, bạn có thể vừa cắt hành vừa nhai bất kì thứ gì. Việc hoạt động cơ miệng giúp hạn chế tối đa lượng nước từ hành tây bắn tới mắt một cách hiệu quả.
-
Cuốn thịt xông khói
Dùng miếng thịt xông khói, cuộn từ từ sao cho miếng thịt vòng quanh miếng hành tây.
Lăn khoanh hành tây được quấn thịt xông khói vào chén bột mì, cho bột phủ đều 1 lớp bên ngoài và chuẩn bị chiên.
-
Chiên thịt xông khói
Bắc lên bếp một chảo dầu chờ nóng, cho hành tây đã được cuộn thịt xông khói vào, chiên cho đến khi vàng đều là được.
-
Thành phẩm
Thịt xông khói được phủ lớp bột mì bên ngoài khi chiên giòn giòn, khi ăn kết hợp với vị hành tây đặc trưng vừa giòn vừa có vị thanh ngọt vốn có, đảm bảo sẽ được mọi người trong gia đình yêu thích, thử ngay nào!
Hãy thử ngay công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn để có ngay thực đơn phong phú cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: TasteShare và Feedy VN
Từ khóa: 2 món thịt xông khói cuộn,cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ,cách làm thịt xông khói cuộn hành tây,cách làm thịt xông khói cuộn,cách làm thịt xông khói,vào bếp,cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ,cách làm thịt xông khói cuộn hành tây,cách làm thịt xông khói cuộn,cách làm thịt xông khói,vào bếp,cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ,cách làm thịt xông khói cuộn hành tây,cách làm thịt xông khói cuộn,cách làm thịt xông khói,vào bếp,