Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt xiên nướng

2 cách làm thịt xiên nướng cực ngon với công thức ướp thịt đậm đà

Các món nướng lúc nào cũng mang một sức hút mãnh liệt, đặc biệt là thịt nướng với hương vị ngon khó cưỡng, ai cũng mê. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn 2 công thức ướp thịt xiên nướng đậm đà đảm bảo chiều lòng được cả gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

1. Thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

Thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

Hành tím (hoặc 2 củ hành khô) Tỏi Sả Nước hàng Nước mắm Dầu hào Dầu vừng Thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ - có thể thay bằng thịt ba chỉ)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, chén, muỗng, dĩa, , que tre,...

Cách chế biến Thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

  • Sơ chế nguyên liệu

    Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

    Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

  • Xiên thịt vào que tre

    Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.


    Lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài cháy, bên trong sống sẽ cao.

  • Nướng thịt

    Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, các có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

  • Thành phẩm

    Thịt xiên nướng có màu vàng vàng, thơm ngát, và ăn ngay khi còn nóng.


    Quan trọng nhất là ướp thịt lúc đầu. Khi nướng xong thịt phải mềm, nạc lẫn mỡ nên không bị khô và không bị ngấy, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả và vừng.

2. Thịt xiên nướng vỉa hè

Thịt xiên nướng vỉa hè
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Muốn có được thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, là màu hồng tươi hoặc đỏ tươi, bề mặt cắt khô ráo.
  • Thịt heo tươi sẽ không có mùi hôi thối bất thường, dùng tay ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm và đàn hồi tốt, nơi ấn xuống sẽ tạo thành vết lõm, thả tay sẽ trở về hình dạng ban đầu mà không bị dính dấu tay.
  • Bạn không nên mua thịt heo bị nhão, sờ cảm giác ướt và nhớt, vì đây là thịt đã để lâu hoặc bị ươn và không thể sử dụng, cũng không nên chọn mua thịt heo có các đốm trắng li ti xuất hiện trên phần thịt vì có thể là thịt heo đã bị nhiễm sán.

Món thịt xiên nướng nóng hổi không chỉ thích hợp cho tiệc BBQ mà còn phù hợp với thời tiết se se lạnh, bạn cũng đừng quên lưu lại công thức mà HAY ĂN vừa chia sẻ để trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Thịt xiên nướng,thịt xiên nướng,thịt xiên nướng hà nội,thịt xiên nướng vỉa hè,thịt xiên nướng ngon dễ làm,cách làm thịt xiên nướng,thịt xiên nướng,thịt xiên nướng hà nội,thịt xiên nướng vỉa hè,thịt xiên nướng ngon dễ làm,cách làm thịt xiên nướng,thịt xiên nướng,cách làm thịt xiên nướng,làm thịt xiên nướng,ướp thịt xiên nướng,thịt nướng,