Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt xào măng khô, thịt kho măng khô

2 cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn

Thịt kho măng là một món ăn độc đáo và lạ miệng dành cho các gia đình. Cùng HAY ĂN vào bếp và thử làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn nhé!

1. Thịt kho măng khô

Thịt kho măng khô
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt kho măng khô

Thịt ba chỉ Măng khô Hành khô Hành lá Nước màu Rượu trắng Nước tương

Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô chén, đũa, ,...

nguyên liệu làm thịt kho măng khô

Cách chế biến Thịt kho măng khô

  • Sơ chế măng

    Bạn cho măng khô vào ngâm với nước ấm hoặc nước vo gạo trong khoảng 6 - 8 tiếng cho măng mềm, thay nước 2 – 3 lần để măng sạch hơn.

    Sau khi ngâm, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho măng vào luộc, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

  • Sơ chế thịt

    Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

  • Kho thịt

    Hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập rồi cho vào xào sơ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, bạn cho thịt vào xào săn lại. Tiếp tục xào đến khi thịt hơi khô và xém cạnh thì hạ lửa nhỏ rồi thêm chút nước màu, đường, rượu, tương nhạt vào, đảo đều cho thịt thấm gia vị.

    Tiếp đó, bạn cho nước sôi vào nồi, lượng nước xâm xấp mặt thịt. Đậy vung kín rồi đun sôi trở lại, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 5 phút.

    Bạn trút hết măng vào nồi cùng với thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ rồi đun liu riu thêm 30 phút để thịt và măng đều thấm gia vị.

    Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đậm, nước trong nồi hơi cạn, măng chín mềm thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào là xong.

  • Thành phẩm

    Nồi kho cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không bị nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng của nước màu, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.

2. Thịt xào măng khô

Thịt xào măng khô
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt xào măng khô

Măng khô Thịt nạc heo Cà rốt (xắt sợi) Hành tím

Gia vị: Ngò rí, tiêu xay, nước mắm

Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô chén, đũa, ,...

nguyên liệu làm thịt xào măng khô

Cách chế biến Thịt xào măng khô

  • Sơ chế măng

    Măng khô mua về ngâm nước vo gạo 1 buổi. Cứ mỗi buổi thay nước mới, ngâm qua khoảng 2 ngày 2 đêm.

    Sau đó bắc nồi nước luộc măng, nước sôi giảm nhỏ lửa 15 phút. Sau đó thay nước mới đun sôi lại như vậy 2 lần nữa. Cuối cùng xé nhỏ măng, vắt ráo nước.

  • Sơ chế thịt

    Thịt heo xắt mỏng ướp với hành tím, tỏi, muối, tiêu, xíu dầu ăn. Để thấm 20 phút.

  • Xào thịt với măng

    Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, cho thịt heo vào đảo đều, thịt chuyển màu đục thêm măng vào đảo lên, thêm cà rốt xắt sợi. Nêm nước mắm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút cho măng thấm, thịt chín mềm là được.

Trên đây là thông tin về cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Thịt xào măng khô, thịt kho măng khô,cách làm thịt xào măng khô,cách làm thịt kho măng khô,món ngon từ măng khô,vào bếp,cách làm thịt xào măng khô,cách làm thịt kho măng khô,món ngon từ măng khô,vào bếp,cách làm thịt xào măng khô,cách làm thịt kho măng khô,món ngon từ măng khô,vào bếp,