Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt trâu kho tàu và kho tiêu

2 cách làm thịt trâu kho tàu và kho tiêu bắt cơm đơn giản thơm ngon

Bên cạnh thịt bò, thịt trâu cũng được rất nhiều người yêu thích và được chế biến thành mnhieefu món ăn ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm thịt trâu kho tàu và kho tiêu cho cả nhà thưởng thức, thực hiện ngay món kho này nhé!

1. Thịt trâu kho tàu

Thịt trâu kho tàu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt trâu kho tàu

Thịt trâu Nước dừa tươi Ớt hiểm Gừng Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt trâu kho tàu

Cách chế biến Thịt trâu kho tàu

  • Sơ chế thịt trâu

    Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước, sau đó chà xát thịt với 1 ít muối hoặc 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 - 3 phút rồi mang đi rửa lại cho thật sạch.

    Bắc lên bếp 1 nồi nước khoảng 1 lít và đun sôi ở lửa lớn. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 củ gừng đập dập.

    Sau khi nước sôi bạn cho thịt đã sơ chế vào luộc sơ trong 3 - 5 phút thì vớt ra mang đi rửa thịt 1 lần nước cho thật sạch, để ráo.

  • Giã ớt

    Ớt rửa sạch, để ráo. Giã nhuyễn 3 quả ớt, 2 quả ớt cắt lát.

  • Ướp thịt trâu

    Bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn, có chiều dài cạnh bằng khoảng 2 lóng tay.

    Cho vào thịt ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

  • Kho thịt

    Cho 500ml nước dừa vào nồi thêm 14 muỗng canh nước mắm, thịt trâu đã ướp, 2 quả ớt cắt lát, cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt trâu.

    Bắc lên bếp mở lửa lớn, nấu sôi, nếu thấy có bọt thì vớt bọt, chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp để kho trong 2 tiếng cho mềm.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay món thịt trâu kho tàu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm hôm nay rồi.

    Không quá cầu kỳ những vẫn có những miếng thịt trâu kho tàu cực ngon, màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, béo ngậy, thấm vị, ăn với cơm nóng thì hao cơm phải biết.

2. Thịt trâu kho tiêu

Thịt trâu kho tiêu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt trâu kho tiêu

Thịt trâu Ớt hiểm Tỏi Hành lá Tiêu hạt Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt trâu kho tiêu

Cách chế biến Thịt trâu kho tiêu

  • Sơ chế và ướp thịt trâu

    Thịt trâu mua về đem đi rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Tiêu hạt giã nhuyễn. Ướp thịt trâu với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu.

    Đảo đều và để ướp khoảng 15 phút cho thịt trâu thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành lá nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

  • Xào thịt trâu

    Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.

    Khi tỏi băm đã thơm, bạn thêm thịt trâu vào xào khoảng 5 phút cho săn lại.

    Mach nhỏ: Xào thịt trâu trước sẽ giúp thịt săn lại và thấm gia vị hơn.
  • Kho thịt trâu

    Tiếp đó, bạn thêm 50ml nước lọc (khoảng 1/2 chén), nấu sôi và chỉnh lửa nhỏ kho thêm 30 phút.

    Trong quá trình kho, thấy có bọt bạn dùng muỗng vớt ra nhé, thấy nước kho đã sệt lại, bạn nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá, ớt, phần tiêu còn lại vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt trâu kho tiêu có mùi thơm của hành lá và tiêu.

    Miếng thịt kho chín mềm, gia vị nêm nếm rất vừa ăn. Cắn một miếng thịt, ăn một muỗng cơm mà ôi chao, thật ngon miệng muốn ăn hoài thôi.

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt trâu có thớ thịt to,màu đỏ tía, đường cơ trên miếng thịt trâu ít có mỡ hoặc có mỡ màu trắng.
  • Thịt trâu ngon sẽ không có mùi lạ và khi dùng tay để ấn vào thì thịt có độ kết dính và đàn hồi tốt. Nếu ngược lại, bạn không nên lựa chọn.
  • Đối với những loại thịt có màu tái đậm, chúng ta không nên mua bởi vì nó chắc chắn không còn tươi.

Cách sơ chế thịt trâu bớt hôi tanh

  • Bạn chỉ cần giã nhuyễn 1 củ gừng tồi xát đều quanh miếng thịt trâu và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt trâu và giúp miếng thịt mềm hơn.
  • Bạn cũng có thể đem thịt trâu ngâm ngập trong rượu trắng 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt trâu sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Trên đây là 2 cách nấu thịt trâu kho tàu và kho tiêu thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cuộc Sống Miệt VườnMÓN NGON DỄ LÀM

Từ khóa: Thịt trâu kho tàu và kho tiêu,thịt trâu kho tàu,thịt trâu kho tiêu,cách làm thịt trâu kho,thịt trâu kho,thịt trâu,thịt trâu kho tàu,thịt trâu kho tiêu,cách làm thịt trâu kho,thịt trâu kho,thịt trâu,thịt trâu kho tàu,thịt trâu kho tiêu,cách làm thịt trâu kho,thịt trâu kho,thịt trâu,